Tăng 1.400% từ đầu năm đến nay, đối thủ của bitcoin có tiềm năng ra sao?

Litecoin là 1 đồng tiền số được sáng lập bởi Charlie Lee được hoạt động trên blockchain nhưng có đặc trưng riêng.

Vừa qua, litecoin đã chạm đỉnh cao nhất mọi thời đại ở mức 64,2 USD – tăng 1383% so có thời điểm đầu năm, khi mà nó mới chỉ được chuyển nhượng có giá 4,33 USD. Đến sáng nay, giá litecoin đã giảm nhẹ tuy nhiên vẫn giữ vững trên mức 63 USD.

Nếu giá trị của bitcoin đã tăng lên quá cao khiến đà tăng của nó có thể bị chậm lại thì litecoin là đồng tiền được một số chuyên gia phân tách có khả năng tăng mạnh trong tương lai gần. Vậy litecoin là đồng tiền như thế nào?

Litecoin là 1 đồng tiền số được sáng lập bởi Charlie Lee, hoạt động trên blockchain nhưng có đặc trưng riêng. Nó sử dụng nền móng mã hóa scrypt thay vì SHA256 như bitcoin, chính vì vậy cho phép người khai thác tiền số cùng khi có thể khai thác bitcoin và litecoin mà không bị xung đột hệ thống.

Hiện nay, vốn hóa của litecoin đứng thứ 5 trên phân khúc có dao động 3,3 tỷ USD. Đứng trước litecoin là ripple, bitcoin cash, ethereum và bitcoin – hiện có vốn hóa dao động 76 tỷ USD.

Nếu như bitcoin có nguồn cung giới hạn là 21 triệu đồng thì thợ đào litecoin cũng có mức trần khai thác là 84 triệu đồng. Cho đến thời điểm này, 52.679.982 đồng litecoin và 16.530.563 đồng bitcoin đã được đưa vào di chuyển.

Trong khi chuyển nhượng đồng litecoin chỉ mất hơn 2 phút thì bitcoin phải mất đến 100 phút mới đã đi vào hoạt động. Nói về sự khác biệt này, nhà sáng lập litecoin Charlie Lee giải đáp là vai trò chính của hai đồng tiền này là khác nhau. Trong khi litecoin hướng đến là 1 phương tiện chi trả thì vai trò chính của bitcoin là phương tiện dự trữ giá trị.

Ông Lee đã từng có thời gian làm việc cho Google sau đó bỏ doanh nghiệp để thành lập dự án Litecoin từ năm 2011.

Cũng giống như một số đồng tiền số khác như ethereum, ripple, litecoin được hưởng lợi từ đà tăng giá mạnh mẽ của đồng bitcoin đã lôi kéo được sự quan tâm của cùng đồng quốc tế, độc đáo là một số quốc gia châu Á.

Sáng ngày hôm qua, 36,9% lệnh mua vào litecoin được thực hiện bằng đồng nhân dân tệ, sau đó là 22,4% bằng đồng won Hàn Quốc.

Ở Hàn Quốc, giới chức vẫn đang tìm một sốh điều chỉnh một số đồng tiền số hiện đang trôi nổi trên phân khúc.

Theo Thomas Glucksmann – giám đốc marketing ở sàn chuyển nhượng tiền số Gatecoin, “chính phủ sẽ cung cấp 1 mức độ hợp pháp hợp lý cho phân khúc tiền số và khuyến khích sự tham dự của một số nhà đầu tư cá nhân và tổ chức”.

Gần 18% lệnh mua vào litecoin được thực hiện bằng đồng bitcoin cho thấy nhà đầu tư giai đoạn này đang muốn tìm một sốh phong phú hóa danh mục nắm giữ tiền số của mình.

Đầu năm nay, cùng đồng litecoin đã kích hoạt 1 đợt nâng cấp cho hệ thống có tên là SegWit. Điều này có khả năng tăng lên công suất blockchain và thúc đẩy tốc độ chuyển nhượng. Đó cũng là quá trình đã xảy ra có bitcoin một số tuần trước.

Bitcoin có thể là bong bóng, nhưng chẳng phải chính bong bóng làm một sốh tân địa cầu hay sao?

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *