Tăng 25% lên 18.850 USD, bitcoin tương lai khiến sàn giao dịch lớn Phố Wall đóng băng 2 lần trong 4 giờ

Tổng cùng sau 10 tiếng chuyển nhượng, có 2647 hợp đồng tương lai bitcoin đáo hạn vào ngày 17/1/2018 được khớp lệnh trên sàn CBOE có mức giá cao nhất là 18.850 USD.

Hôm nay là ngày Thứ nhất hợp đồng bitcoin tương lai chính thức được đưa lên Phố Wall, tuy nhiên trái có dự báo của 1 số nhà đánh giá loại công cụ phái sinh bitcoin này chẳng thể làm giảm biên độ biến động của đồng tiền số nóng nhất địa cầu.

Chỉ trong dao động 2 giờ sau khi phát hành, giá hợp đồng tương lai bitcoin đã tăng 10% khiến cho sàn CBOE đã phải ngừng chuyển nhượng tạm thời trong 2 phút. Đến dao động 10 giờ sáng nay theo giờ Việt Nam (tức 4 tiếng sau khi phát hành), giá hợp đồng bitcoin tiếp tục tăng 20%, kích hoạt cơ chế đóng băng sàn chuyển nhượng trong 5 phút.

 Tăng 25% lên 18.850 USD, bitcoin tương lai khiến sàn chuyển nhượng lớn Phố Wall đóng băng 2 lần trong 4 giờ - Ảnh 1.

Tổng cùng sau 10 tiếng chuyển nhượng, giá hợp đồng tương lai bitcoin đã tăng đến 25% lên 18.850 USD/đồng

Tổng cùng sau 10 tiếng chuyển nhượng, có 2647 hợp đồng tương lai bitcoin đáo hạn vào ngày 17/1/2018 được khớp lệnh trên sàn CBOE có mức giá cao nhất là 18.850 USD.

Tự động ngưng chuyển nhượng tạm thời là 1 cơ chế “chống sốc” khá phổ biến trên sàn chuyển nhượng chứng khoán truyền thống sau những biến động giá mạnh mẽ. Đầu năm 2016, TTCK Trung Quốc đã có 2 lần ngưng chuyển nhượng trong 4 ngày vì giá cổ phiếu lao dốc quá mạnh. Tuy nhiên so có cổ phiếu, bitcoin – sản phẩm tài chính nổi tiếng có mức độ biến động mạnh mẽ, bị ảnh hưởng bởi giới hạn giá nhiều hơn.

Nhiều người cho rằng động thái phát hành bitcoin tương lai là bước Thứ nhất trong công đoạn hợp pháp hóa tiền số của giới chức Mỹ.

Thu hút được sự quan tâm đông đảo nhà đầu tư, hợp đồng bitcoin tương lai khiến cho website của CBOE bị quá tải. Đại diện sàn chuyển nhượng này đã có thông báo rằng: “Do lưu lượng người truy cập tăng cao, trang web http://www.cboe.com sẽ vận hành chậm hơn lẽ thường và đôi khi sẽ bị vô hiệu tạm thời. Mọi hệ thống chuyển nhượng vẫn vận hành như lẽ thường”.

Mặc dù vậy, một số nhà đánh giá chỉ ra rằng giới chuyển nhượng vẫn khá dè chừng có hợp đồng bitcoin tương lai – dao động 800 hợp đồng được chuyển nhượng trong dao động 2,5 tiếng Thứ nhất sau khi phát hành.

“Không có nhiều người tham dự vào phân khúc. Mọi người vẫn đang chuyển nhượng rất thận trọng và có tính toán”, Bobby Cho – trader trưởng ở doanh nghiệp chuyển nhượng bitcoin Cumberland nói.

Nhiều quỹ đầu tư hiện vẫn đang đứng ngoài theo dõi. Andrew Keene – CEP AlphaShark Trading cũng cho biết chênh lệch giữa giá mua và giá bán quá lớn khiến ông chưa muốn chuyển nhượng bitcoin tương lai ngay lập tức. “Tôi chẳng thể chuyển nhượng 1 sản phẩm khi mà chênh lệch giá mua/bán lên tới 120 USD. Nếu dao động một sốh này giảm đi, nó có thể thuận lợi hơn”.

Từ 1 sản phẩm tài chính không được biết đến, bitcoin đã chiếm trọn một số trang nhất của 1 loạt tờ báo tài chính lớn trên địa cầu sau khi tăng hơn 1.000% chỉ trong 11 tháng.

Hỏi đáp từ A đến Z về sự kiện trọng đại nhất từ trước đến nay của đồng bitcoin

Theo Anh Sa

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *