Tặng 3,72 tỷ đồng cho dân mạng, con trai của tỷ phú Vương Kiện Lâm vừa làm nên bài đăng khủng nhất trên Weibo

Khi tỷ phú Vương Tư Thông (con trai của tỷ phú Vương Kiện Lâm) thông báo: Sẽ trao 160.000 USD (khoảng 3,72 tỷ đồng) cho những người dùng Weibo may mắn, bài đăng của anh đã lôi kéo hơn 63 triệu reaction.

Chiến thắng của đội tuyển esport Trung Quốc Invictus Gaming (IG) ở giải vô địch League of Legends địa cầu 2018, đã trở thành chủ đề nóng nhất trên Weibo tuần qua.

Tặng 3,72 tỷ đồng cho dân mạng, con trai của tỷ phú Vương Kiện Lâm vừa làm nên bài đăng khủng nhất trên Weibo - Ảnh 1.

Giới trẻ Trung Quốc đồng loạt xuống các con phố ăn mừng chiến thắng của Invictus Gaming

Trong niềm vui và hàng loạt bài đăng chúc mừng đội nhà trên WeChat và Weibo, có 1 bài đăng đã vượt qua toàn bộ về lượng likes và chia sẻ. Tỷ phú Trung Quốc Vương Tư Thông, hiện có 41 triệu người theo dõi trên Weibo, là 1 trong những “phú nhị đại” nổi tiếng nhất quốc gia tỷ dân – thuật ngữ để chỉ thế hệ con cái của những người giàu có ở Trung Quốc.

Vương Tư Thông là con trai của ông trùm BDS và chuỗi rạp chiếu phim AMC Vương Kiện Lâm – 1 trong những người giàu nhất nhì Trung Quốc.

Vào ngày 6/11, ba ngày sau khi IG giành giải vô địch địa cầu. Vương đã đăng lên Weibo như sau: “Để kỷ niệm chức vô địch của IG, tôi sẽ tổ chức 1 sự kiện gồm 4 đợt. Hôm nay là lần Thứ nhất, trong số những người likes/bình luận/chia sẻ bài đăng sẽ có 113 [ngày 3/11 đánh dấu chiến thắng của IG] người may mắn nhận được 10.000 tệ (hơn 33 triệu đồng) tiền mặt.”

Tặng 3,72 tỷ đồng cho dân mạng, con trai của tỷ phú Vương Kiện Lâm vừa làm nên bài đăng khủng nhất trên Weibo - Ảnh 2.

Đọc mấy con số liên quan tới likes/shares/bình luận cũng nhận thấy chóng mặt

Khoảng 6 tiếng trước, bài đăng của “họ Vương nhỏ” đã nhận được 24 triệu lượt chia sẻ, 20 triệu bình luận và hơn 19 triệu likes. Đến Single’s Day (11/11), Vương thông báo rằng những người may mắn đã được thông báo qua hệ thống xổ số của Weibo.

Việc này trở thành hiện tượng mạng xã hội còn vì, Vương Tư Thông là người sáng lập đội tuyển Invictus Gaming. Thậm chí, anh còn mua lại Catastrophic Cruel Memories, câu lạc bộ chơi game danh tiếng Trung Quốc từ năm 2011. Bỏ ra số tiền không nhỏ, lên tới 3,72 tỷ đồng, tuy nhiên họ Vương đã có thêm hơn 2 triệu người theo dõi chỉ trong vài ngày. Đây quả là con số đáng nể.

Những bài đăng khủng nhất trên Weibo

Dù là quốc gia tỷ dân, số lượng những bài đăng “khủng hẳn” về nhiều khía cạnh như của Vương Tư Thông cũng không nhiều lắm.

Tuy nhiên, vào năm 2016, Guinness World Records đã mở bán hạng mục kỷ lục riêng cho “bài đăng có nhiều bình luận nhất” trên Weibo. Người nắm giữ danh hiệu này là ca sĩ kiêm diễn viên Lu Han, có bài đăng nói về Manchester United – tuyển bóng đã mà anh yêu thích. Cũng không rõ ở sao nó có thể lôi kéo tới 100.899.012 bình luận.

Tặng 3,72 tỷ đồng cho dân mạng, con trai của tỷ phú Vương Kiện Lâm vừa làm nên bài đăng khủng nhất trên Weibo - Ảnh 3.

“Lý do mà tôi yêu Manchester United” của Lu Han lôi kéo tới 100.899.012 bình luận và vẫn giữ kỷ lục từ năm 2012 đến giờ

Tặng 3,72 tỷ đồng cho dân mạng, con trai của tỷ phú Vương Kiện Lâm vừa làm nên bài đăng khủng nhất trên Weibo - Ảnh 4.

Bài viết “bóc phốt” vợ ngoại tình có quản lý của Vương Bảo Cường lôi kéo 1,5 triệu bình luận trong chưa đầy 24 tiếng

Một bài đăng khác đáng chú tâm khác, khiến dân mạng Trung Quốc sôi sục vào năm 2016: Nam diễn viên Vương Bảo Cường, người đã ly hôn vợ và đuổi việc quản lý vì bí mật qua lại có nhau. Bài đăng “bóc phốt” đã lôi kéo 1,5 triệu bình luận trong chưa đầy 24 tiếng.

Ngoài ra, còn bài đăng xin lỗi của Phạm Băng Băng, nữ diễn viên vướng phải scandal trốn thuế khủng nhất Trung Quốc năm 2018 – tuy phần bình luận bị tắt nhưng vẫn được chia sẻ 340.000 lần cũng như có 2 triệu likes.

Kỷ lục chưa từng có trong Ngày cô đơn của Jack Ma: Bán được 1,44 tỷ USD giá trị hàng hoá chỉ sau vài phút!

Theo Long.J

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *