Tăng thuế, ô tô cũ đắt hơn ô tô mới

Ô tô cũ sẽ hết đường về Việt Nam nếu mức thuế mới được ứng dụng vào thực ở.

Thuế nhập khẩu xế hộp đã qua sử dụng (xế hộp cũ) chuẩn bị tăng cao, đẩy giá xe cũ lên cao. Ngược lại, thuế nhập khẩu có linh kiện xế hộp sẽ giảm mạnh, kéo giá xế hộp sản xuất trong nước giảm theo.

Đây là hai nội dung đáng chú tâm được bà Nguyễn Thị Thanh Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế – Bộ Tài chính, đưa ra ở cuộc họp báo mở bán dự thảo nghị định thay thế Nghị định số 122/2016 liên quan đến biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi, danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối… tổ chức ngày 1-9.

Ô tô cũ có thể đắt hơn xe mới

Theo dự thảo của Bộ Tài chính vừa mở bán, thuế nhập khẩu mhững dòng xế hộp cũ sẽ tăng mạnh. Cụ thể điều chỉnh tăng thuế nhập khẩu xế hộp từ chín chỗ trở xuống, có dung tích xi lanh dưới 1 lít lên mức 10.000 USD/chiếc, tăng 5.000 USD/chiếc so có GĐ này.

Với xe có dung tích xi lanh từ 1 lít trở lên sẽ phải chịu mức thuế hỗn hợp. Trong đấy, xe SUV, thể thao, chở người và khoang hành lý chung (trừ xe van) có dung tích xi lanh từ 1 lít đến dưới 2,5 lít có mức thuế hỗn hợp là: Giá tính thuế xế hộp đã qua sử dụng nhân có 200% hoặc 150%, cộng có 10.000 USD. Các xe loại khác là: Giá tính thuế xế hộp đã qua sử dụng nhân có thuế suất dòng xế hộp mới cộng loại, cộng thêm 10.000 USD nữa.

Với xe 10-15 chỗ có dung tích xi lanh dưới 2,5 lít là giá tính thuế xế hộp đã qua sử dụng nhân có thuế suất dòng xế hộp mới cộng loại, cộng thêm 10.000 USD…

Giới kinh doanh xế hộp nhập khẩu tính toán mức thuế mới này cao gấp hơn hai lần so có GĐ này. Điều này sẽ khiến giá xế hộp cũ có thể đắt hơn xe mới và xe cũ nhập khẩu hết đường về Việt Nam. Bởi GĐ này lượng xe cũ nhập bị tồn kho nhiều, mhững công ty (DN) đang phải bán tháo để thu hồi vốn, đồng ý thua lỗ. Nay nếu thuế tiếp tục tăng sẽ khiến giá xe cũ nhập càng tăng thêm, khó lại chồng lên khó.

 Tăng thuế, xế hộp cũ đắt hơn xế hộp mới - Ảnh 1.

Thuế nhập khẩu xế hộp đã qua sử dụng (xế hộp cũ) chuẩn bị tăng cao, đẩy giá xe cũ lên cao. Ảnh: HOÀNG GIANG

“Giá xế hộp cũ nhập khẩu sẽ tăng hơn cả trăm triệu đồng/chiếc khi thuế tăng lên” – ông Duy Minh, chủ đại lý kinh doanh xế hộp ở TP.HCM, tính toán. Ông Minh lấy ví dụ 1 xế hộp cũ có dung tích động cơ 1 lít nhập khẩu từ Hàn Quốc GĐ này có giá tính thuế là 5.000 USD, nếu theo mức thuế suất tuyệt đối GĐ này là 5.000 USD thì giá của xe là 10.000 USD. Nhưng có mức thuế suất tuyệt đối mới là 10.000 USD/chiếc, giá xe này sẽ tăng lên 15.000 USD.

“Nếu cộng thêm mhững loại thuế, phí khác nữa thì giá của xe này sẽ vượt qua mức 23.000 USD, tương đương hơn 600 triệu đồng. Trong khi đấy dòng xe mới có dung tích động cơ 1 lít giá GĐ này trên phân khúc chỉ 400-500 triệu đồng/chiếc. Như vậy xế hộp cũ nhập khẩu đắt hơn cả mua xe mới cộng phân khúc” – ông Minh nói.

Bà Nguyễn Thị Hiền, phụ trách xế hộp đã qua sử dụng của hãng xe Toyota, cũng cho rằng xế hộp cũ nhập khẩu hiện chủ yếu ở phân khúc xe đẳng cấp có dung tích động cơ lớn. Với việc đề xuất tăng thuế cao thì xế hộp cũ nhập khẩu sẽ bị “bít cửa” hoàn toàn.

Bà Hiền dẫn chứng dòng xe xe Toyota Camry có dung tích động cơ 2,5 lít nhập từ Mỹ, giá tính thuế là 20.000 USD. Nếu tính theo công thức cũ, mức thuế sẽ là 20.000 USD × 70% + 5.000 USD = 19.000 USD. Nhưng theo mức thuế mới tăng, giá xe xe Toyota Camry sẽ bị đội lên rất cao: 20.000 USD x 70% x 150% + 10.000 USD = 31.000 USD.

Bà Hiền nói thêm: “Đấy là chưa kể xế hộp cũ nhập khẩu còn phải chịu mhững loại thuế như xế hộp mới nhập khẩu là thuế tiêu thụ đặc trưng 50%, thuế VAT 10% và nhiều loại kinh phí khác. Do vậy giá xế hộp cũ này đến tay người mua có thể cao gấp ba lần GĐ này”.

Ô tô sản xuất trong nước sẽ giảm giá

Bà Nguyễn Thị Thanh Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế – Bộ Tài chính, cho hay Bộ đưa ra hai phương án giảm thuế nhập khẩu linh kiện xế hộp trong năm năm từ năm 2018 tới 2022 cho hai nhóm: Ô tô chở người dưới chín chỗ và nhóm xe tải có tổng trọng lượng tải từ năm tấn trở xuống.

Về mức giảm thuế cụ thể, ngành tài chính đề xuất hai phương án. Một là giảm thuế nhập khẩu của 163 dòng thuế linh kiện xế hộp nhập khẩu để lắp ráp cho hai nhóm xe trên về 0%. Phương án 2 là giảm thuế nhập khẩu của 19 dòng thuế linh kiện là động cơ, hộp số, cụm truyền động, bơm cao áp để lắp ráp cho hai nhóm xe trên từ mức 3%-50% GĐ này về 0%.

“Việc giảm thuế linh kiện trên góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp xế hộp và ngành công nghiệp phụ trợ phát triển; góp phần hỗ trợ cho phân khúc xế hộp tăng trưởng ổn định, duy trì được sản xuất có sức tranh đua về giá đối có mhững xế hộp nhập khẩu; tạo ra phân khúc xế hộp giá rẻ, chất lượng cao” – đại diện Bộ Tài chính lý giải.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến yêu cầu nên giảm thuế nhập khẩu linh kiện thêm cho mhững dòng xe có dung tích xi lanh trên 2 lít chứ không chỉ mhững dòng xe dưới 2 lít như đề xuất của Bộ Tài chính.

“Các DN cho rằng mhững dòng xe có dung tích xi lanh dưới 2 lít là dòng chủ lực của mhững nước ASEAN như Indonesia, Thái Lan. Do vậy nếu Việt Nam cũng chỉ tập trung ưu đãi thuế cho mhững dòng xe này thì khó tranh đua. Phía DN cũng nêu quan điểm nếu khuyến khích thêm có dòng xe có dung tích xi lanh 2,5 lít, Việt Nam có thể xuất ngược lại xe vào mhững nước ASEAN” – bà Nguyễn Thị Thanh Hằng tài liệu thêm.

Hàng loạt dòng thuế giảm về 0%

Theo Bộ Tài chính, trong GĐ 2018-2025, đa số mhững hiệp định thương mại sẽ bước sang GĐ cắt giảm sâu và đạt đến mức độ xóa bỏ thuế quan, giảm thuế nhập khẩu về 0%. Đơn cử như Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN sẽ có 98,26% số dòng thuế về 0% vào năm 2018; ASEAN-Trung Quốc sẽ có 90% số dòng thuế về 0% vào năm 2018.

Đặc biệt sẽ giảm thuế nhập khẩu đối có xế hộp nguyên chiếc nhập khẩu từ mhững nước ASEAN xuống 0% ngay từ ngày 1-1-2018.

Dự kiến nghị định thay thế Nghị định số 122 sẽ có hiệu lực từ ngày 1-1-2018. Riêng nội dung sửa đổi thuế nhập khẩu đối có linh kiện xế hộp có hiệu lực ngay từ ngày 1-10-2017.

Thống kê của ngành tài chính cho thấy GĐ này mhững DN sản xuất, lắp ráp xe trong nước nhập khẩu linh kiện, phụ tùng rời từ nhiều phân khúc.

Báo Mỹ nói gì về tham vọng làm xế hộp của Vingroup?

Theo Trà Phương – Quang Huy

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *