Táo quân 2019 bị vi phạm bản quyền trên YouTube và Facebook

Lúc 20h ngày 30 Tết, ngay khi chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2019 vừa lên sóng Nhóm Hiệp sỹ Online đã phát hiện có hơn 20 tài khoản YouTube phát sóng lậu chương trình Táo quân 2019, cũng hàng chục tài khoản Facebook cũng livestream lậu chương trình.

Theo tin từ Nhóm Hiệp sỹ Online, khi 20h ngày 30 Tết, ngay khi chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2019 vừa lên sóng Nhóm Hiệp sỹ Online đã phát hiện có hơn 20 tài khoản YouTube phát sóng lậu chương trình Táo quân 2019, cũng hàng chục tài khoản Facebook cũng livestream lậu chương trình.

Rất nhiều tài khoản YouTube khác cũng nhân chương trình Táo quân 2019 để phát sóng lại chương trình Táo quân của những năm trước để kiếm view.

Sau đây, trong khi chương trình đang phát sóng, càng ngày càng nhiều tài khoản YouTube, Facebook tiếp sóng lậu Táo quân 2019 từ VTV, ước tính có tới hàng trăm tài khoản mạng xã hội vi phạm bản quyền Táo quân 2019. “Nhiều link phát lậu Táo quân 2019 bắt mỏi tay cũng không hết, nhiều tài khoản Facebook đã sau đây đã bị xóa link”, đại diện Nhóm Hiệp sỹ Online cho hay.

Táo quân – Gặp nhau cuối năm” là đặc sản của VTV từ 16 năm nay, cứ vào chiều 30 Tết rất nhiều khán giả đã ngóng chờ để xem chương trình Táo quân có những câu chuyện hài hước, dí dỏm về một vài vấn đề vượt bậc trong năm. Tuy nhiên, câu chuyện vi phạm bản quyền Táo quân và một vài chương trình Tết của VTV đã trở lên nhức nhối trên mạng Internet trong những năm gần đây.

Bắt đầu từ năm 2018, VTV đã thực hiện đăng ký bản quyền Táo quân ở Mỹ, mục đích nhằm bảo vệ chương trình khỏi bị xâm hại bản quyền trên Internet. Nhưng chương trình Táo quân 2018 ngay từ khi được phát sóng, đã có nhiều kênh YouTube, trang cá nhân đã phát sóng trực tiếp chương trình “Táo quân 2018” cộng khi có VTV. Đến tối mùng 1 Tết 2018, đã có 260 áp dụng, nền móng vi phạm bản quyền Táo quân 2018.

Năm 2019, VTV đã gửi hồ sơ đăng ký bản quyền chương trình “Táo quân 2019” ở Mỹ. Trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, đội ngũ kỹ thuật của VTV sẽ ra quân tăng cường rà soát, đánh chặn những tài khoản, link vi phạm bản quyền chương trình “Táo quân 2019” cũng như một vài chương trình Tết của VTV. Việc rà soát vi phạm bản quyền trên môi trường số được làm không ngừng nghỉ, nhưng trong dịp Tết sẽ đẩy mạnh hơn có một vài chương trình của VTV.

Táo quân 2019 bị vi phạm bản quyền trên YouTube và Facebook - Ảnh 1.
Táo quân 2019 bị vi phạm bản quyền trên YouTube và Facebook - Ảnh 2.
Táo quân 2019 bị vi phạm bản quyền trên YouTube và Facebook - Ảnh 3.

Đình Anh

Diễn viên hài Trung Ruồi: ‘Đến có Táo quân, tôi học được sự tử tế’

Theo Đình Anh

ICTNews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *