Tạo ra một ngân hàng online không phí hàng tháng, không phí rút thẻ được đầu tư hơn 100 triệu USD và định giá hơn 500 triệu USD

Với mô hình kinh doanh dựa trên thảo luận doanh thu có VISA, Chime gần như không tính phí đối có người dùng dịch vụ ngân hàng của mình.

Chime, startup thách thức thách thức giới ngân hàng nhờ mhững tính năng thân thiện có người dùng và tốn ít kinh phí, đã gọi được số vốn 70 triệu USD ở vòng gây quỹ Series C do quỹ Menlo Ventures dẫn đầu. Vòng gây quỹ này còn có sự góp mặt của mhững nhà đầu tư GĐ này như Forerunner Ventures, Aspect Ventures, Cathay Innovation, Northwestern Mutual, Crosslink Capital và Omidyar Network, cho đến nay đã có lại cho doanh nghiệp tổng số vốn hơn 100 triệu USD và định giá doanh nghiệp này ở con số 500 triệu USD.

Startup này là 1 trong những người thách thức quyền lực của giới ngân hàng khi càng ngày càng nổi tiếng trong giới trẻ thuộc thế hệ thiên niên kỷ, những người coi việc mhững chi nhánh thực của ngân hàng là không cần thiết, cũng như phát chán vì bị phạt bởi mhững loại phí khổng lồ cho những thứ như hạn mức thấu chi hay tài khoản ở dưới mức số dư tối thiểu – mhững loại phí đây nhằm vào những điểm yếu nhất trong cuộc sống tài chính của họ.

Chime là gì?

Theo con số mà Chime mở bán, lượng phí mà mhững ngân hàng truyền thống thu của người tiêu dùng trong năm 2017 là hơn 34 tỷ USD. Trong khi đây, dịch vụ của Chime lại giúp giảm mhững loại phí mà người dùng phải trả.

Không phí hàng tháng, không phí số dư tối thiểu, không phí hạn mức thấu chi, không phí chuyển nhượng quốc tế, và họ có 1 mạng lưới gần 40.000 cây ATM miến phí. Thay vì rút ruột khách hàng, doanh thu của Chime đến từ mô hình thảo luận doanh thu có thẻ ghi nợ, nơi họ kiếm được 1,5% trên doanh thu thảo luận có VISA.

Trong khi cấu trúc không phí này đang trở thành điểm lôi kéo lớn có người dùng, Chime cũng nổi tiếng vì mhững tính năng sáng tạo của mình. Nhờ vào đội ngũ sáng lập có bí kíp trong ngành tài chính kết hợp có bí kíp startup, áp dụng này có vẻ ngoài giống như được thi công nên bởi 1 doanh nghiệp công nghệ, chứ không phải bởi 1 ngân hàng truyền thống.

Tạo ra 1 ngân hàng online không phí hàng tháng, không phí rút thẻ được đầu tư hơn 100 triệu USD và định giá hơn 500 triệu USD - Ảnh 1.

CEO và là đồng sáng lập của Chime, Chris Britt.

Đồng sáng lập và là CEO của Chime, Chris Britt trước đây từng làm việc ở Flycast, và là 1 nhân viên của comScore, cũng như đã có thời gian làm việc ở VISA và Green Dot. Đồng sáng lập và là CTO, Ryan King đến từ Plaxo và Comcast.

Tôi bắt đầu doanh nghiệp này bởi vì Green Dot thực sự chú ý vào những người không có tài khoản ngân hàng và không đủ điều kiện mở tài khoản, những người không có tài khoản ngân hàng bởi vì họ có điểm tín dụng và séc xấu – đại loại bởi thế.” Britt giải đáp.

Nó không thực sự là 1 tài khoản ngân hàng có đầy đủ tính năng. Và vì vậy, những gì tôi muốn làm có doanh nghiệp này là tạo ra 1 sản phẩm có thể phục vụ tới lượng người tiêu dùng phổ biến hơn – những người thực sự có tài khoản ở Bank of America và Wells Fargo, nhưng lại không làm hài lòng có mấy anh chàng đây vì rất nhiều nguyên do – có lẽ Thứ nhất, và quan trọng nhất, là mhữngh họ cấu trúc mhững sản phẩm có tính trừng phạt khá nhiều.” Anh cho biết.

Những tính năng quyến rũ của Chime

Chime công bố người tiêu dùng vào năm 2014, nhưng không có lại nhiều tính năng để cho phép mọi người sử dụng Chime như 1 tài khoản ngân hàng chính cho đến đầu năm 2016.

Hiện ở, bộ tính năng đây bao gồm cả tùy chọn tiết kiệm tự động, để làm tròn lên mhững chuyển nhượng mua hàng và lấy ra 10% tiền thu nhập của khách hàng để đưa vào tài khoản tiết kiệm Chime. Nó cũng nổi tiếng vì tính năng trả trước tiền thu nhập không phí, cho phép khoản tiền thu nhập ứng trước của khách hàng đến sớm hơn – ngay sau khi tiền đặt cọc bắt đầu được nhà cung cấp bảng thu nhập gửi đi và ngân hàng được thông báo.

Tạo ra 1 ngân hàng online không phí hàng tháng, không phí rút thẻ được đầu tư hơn 100 triệu USD và định giá hơn 500 triệu USD - Ảnh 2.

Các tính năng này và cấu trúc không phí đã lôi kéo 1 số chuyên gia trẻ từ khắp nước Mỹ chuyển sang sử dụng. Công ty đã có hơn 1 triệu tài khoản từ mhững tuần quan, và giờ đây đang bổ sung thêm hơn 100.000 tài khoản mới mỗi tháng. Cho đến nay, doanh nghiệp cũng có khối lượng chuyển nhượng đạt hơn 4,5 tỷ USD, và kỳ vọng đạt tới mức 10 tỷ USD vào cuối năm nay.

Với nguồn vốn bổ sung, Chime chuẩn bị mở rộng diện tích kinh doanh Bên cạnh đây, không chỉ bằng tiếp thị và tuyển dụng mới để mở rộng đội ngũ gần 80 người ở San Francisco lên hơn 100 người, mà còn bằng những loại sản phẩm và tính năng mới.

Chúng tôi nghĩ GĐ thứ hai cho chúng tôi sẽ là giúp đỡ mhững thành viên quản lý tín dụng và mhững khoản vay hiệu quả hơn.” Britt cho biết. “Chúng tôi nghĩ chúng tôi có thể đâyng vai trò trong việc cung cấp mhững hạn mức tín dụng ngắn hạn và giúp mhững thành viên quản lý khoản nợ của họ.” Tuy nhiên, anh từ chối chia sẻ chi tiết về loại sản phẩm đây.

Cùng có vòng gọi vốn mới, Chime đã thêm Shawn Carolan của quỹ Menlo Ventures vào hội đồng quản trị của mình.

Tài khoản ngân hàng đang là trọng điểm trong cuộc sống của chúng ta, quan trọng có cả tài chính và cảm xúc hạnh phúc.” Carolan cho biết, khi nói về thương vụ đầu tư của Menlo. “Chúng tôi yêu thích biện pháp tăng trưởng của Chime khi đi cộng có việc giúp đỡ nhiều thành viên tiết kiệm nhiều tiền hơn cho chính mình họ thay vì bị rút ruột bởi mhững khoản phí ngân hàng ẩn giấu. Sự mhữngh tân mô hình kinh doanh này trong dịch vụ tài chính là chẳng thể tránh khỏi và Chime đang là người dẫn đầu xu hướng này.”

Tham khảo Techcrunch

Bộ ảnh tương lai ngành ngân hàng lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội nhờ tính sáng tạo đột phá

Theo Nguyễn Hải

Trí thức trẻ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *