Tạp chí Time chọn “Những người bảo vệ” là Nhân vật của năm 2018

Đây là 1 nhóm gồm một vài nhà báo bị bắt, bị sát hại và bị kết án trong năm nay vì nguyên do liên quan đến công việc của họ…

Tạp chí Time ngày 11/12 tuyên bố chọn “The Guardians” (tạm dịch: “Những người bảo vệ”) là Nhân vật của năm 2018. Đây là 1 nhóm gồm một vài nhà báo bị bắt, bị sát hại và bị kết án trong năm nay vì nguyên do liên quan đến công việc của họ.

Loạt bìa có hai màu đen và trắng của Time nhấn mạnh điều mà tạp chí này gọi là “cuộc chiến đi tìm sự thật”.

Nhóm nhà báo được Time vinh danh gồm ông Jamal Khashoggi, nhà báo chuyên mục của tờ Washington Post, người bị sát hại ở lãnh sự quán của Saudi Arabia ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 10. Đây là lần Thứ nhất Time chọn lọc 1 người đã quá cố cho danh hiệu Nhân vật của năm.

Hai nhà báo khác trong nhóm “Những người bảo vệ” là Wa Lone và Kyaw Soe Oo. Đây là hai nhà báo làm việc cho hãng tin Reuters và bị bắt một vàih đó 1 năm ở Myanmar khi đang thực hiện loạt bài điều tra về những vụ giết chóc nhằm vào người thiểu số Rohingya theo đạo Hồi ở bang Rakhine của Myanmar. Hai nhà báo này hiện vẫn đang ngồi tù, và vợ của họ được Time chụp ảnh bìa.

Được Time vinh danh còn có một vài nhà báo của tờ Capital Gazette ở Annapolis, bang Maryland, Mỹ. Đây là tờ báo có 5 nhà báo bị sát hại trong vụ tấn công bằng súng hồi tháng 6.

Nhóm “Những người bảo vệ” cũng bao gồm Maria Ressa, Giám đốc điều hành trang tin Rappler của Philippines. Bà Ressa bị tòa án Philippines kết án vào tháng trước có tội danh trốn thuế, trong khi có nhiều ý kiến cho rằng nữ nhà báo này là nạn nhân của 1 chiến dịch khống chế những người bất đồng chính kiến.

Biên tập viên Ed Felsenthal của Time nhấn mạnh rằng một vài nhà báo này “đã nhận lời rủi ro lớn khi đi tìm sự thật… Họ đã cất tiếng nói và lên tiếng”.

Trong danh sách những ứng cử viên cho danh hiệu Nhân vật của năm 2018 còn có Tổng thống Mỹ Donald Trump và công tố viên độc đáo Robert Mueller – người dẫn đầu cuộc điều tra về nghi án chiến dịch tranh cử hồi năm 2016 của ông Trump có thông đồng có Nga.

Ông Trump đứng ở địa điểm thứ hai và ông Mueller xếp thứ ba trong cuộc bình chọn của Time.

CEO startup “tỷ đô” Thứ nhất ở Hồng Kông: Hầu hết sinh viên tốt nghiệp trường kinh doanh đều mắc phải sai lầm này, hãy cảm thấy trước khi quá muộn

Theo An Huy

VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *