Tập đoàn Amazon bị một cặp vợ chồng lừa 1,2 triệu USD suốt nhiều năm qua

Lợi dụng chính sách phân phối hàng hoàn trả sản phẩm, tập đoàn Amazon đã bị lừa đảo tới 1,2 triệu USD.

Theo tài liệu từ tờ Fortune, 1 cặp vợ chồng tới từ Muncie, bang Indiana, Mỹ đã lừa tập đoàn Amazon dao động 1,2 triệu USD giá trị mhững sản phẩm điện tử.

Theo đấy, Erin Finan, 38 tuổi và Leah Finan, 37 tuổi đã lợi dụng chính sách phân phối hàng hoàn trả sản phẩm của Amazon, mua hàng trăm thiết bị điện tử đắt tiền như đồng hồ thông minh của Samsung, máy quay GoPro, máy tính bảng Surface của Micrsoft từ Amazon bằng pháp lý giả mạo rồi báo lại phía Amazon rằng hàng hóa bị thất lạc hoặc hư hỏng. Lúc này, Amazon sẽ gửi hàng thay thế và Finan sẽ phân phối đồ cho 1 kẻ đồng phạm có tên Diniel Glumac, 28 tuổi và sau đấy người này lại tiếp tục phân phối cho đơn vị thứ 3 không rõ tên để kiếm lời.

Với Amazon, kinh phí chẳng thể đắt đỏ, thậm chí rẻ hơn khi thay thế mhững sản phẩm bị báo lỗi, hỏng hóc, thất lạc thay vì bỏ tiền đi điều tra chính vì vậy suốt nhiều năm qua cặp vợ chồng kể trên đã lừa đảo được 1 số tiền khổng lồ. Tuy nhiên, giai đoạn này khi sự việc bị phanh phui, cặp vợ chồng này có thể phải đối mặt có án tù lên tới 20 năm vì tội gian lận và rửa tiền.

Dĩ nhiên Erin và Leah vẫn có quyền tự bào chữa tuy nhiên mhững chuyên gia nhận định trường hợp nhẹ nhất, 2 vợ chồng này vẫn phải đối mặt có án tù lên tới 7 năm, 3 tháng đồng thời phải trả lại cho Amazon tổng số tiền chính xác là 1.218.504 USD.

Đại chiến ĐNÁ của 2 người bạn cũ: Học chung lớp Harvard, cộng trở về quê nhà lập startup tỷ đô, rồi trở thành đối thủ không đội trời chung

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Fortune

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *