Tập đoàn An Phát Holdings hướng tới mục tiêu xanh và phát triển bền vững

Nằm trong kế hoạch hành động triển khai định hướng phát triển xanh, trong những ngày cuối tháng 8/2018, Tập đoàn An Phát Holdings đồng hành cũng chuỗi vận hành “World Clean-up Day 2018” vận hành vì môi trường do Tổ chức Phi Chính phủ (NGOs) “Sạch và Xanh” có Thương hiệu đồ tập thể thao số 1 địa cầu Decathlon tổ chức và sự kiện “Social Commit Day 2018” cũng do “Sạch và Xanh” cộng Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp (CCFIV) thực hiện.

“World Clean-up Day 2018” là sự kiện kỉ niệm 10 năm kể từ khi chiến dịch này được ra đời ở Estonia năm 2008, năm nay cũng là năm đầu tiên Việt Nam tham dự World Clean-up Day đồng hành cùng với 150 quốc gia khác trên thế giới để thực hiện chiến dịch cùng nhau làm sạch thế giới với một mục tiêu chung -“Một thế giới xanh và sạch đẹp hơn”. Tương tự, sự kiện “Ngày Trách nhiệm Xã hội” được tổ chức hàng năm bởi CCIFV có mục tiêu huy động sự tham dự từ 1 vài công ty thành viên và kêu gọi lan tỏa người tham dự sự kiện.

CTCP Nhựa và Môi trường xanh An Phát (MCP: AAA), thành viên của tập đoàn An Phát Holdings, hiện là công ty màng mỏng niêm yết có diện tích lớn nhất trong ngành nhựa Việt Nam và năng lực sản xuất danh tiếng khu vực Đông Nam Á. Đưa mục tiêu phát triển 1 vài sản phẩm nhựa có hàm lượng công nghệ cao, thân thiện có môi trường vào chiến lược phát triển, An Phát đã đón đầu xu hướng tiêu dùng của địa cầu – hướng tới 1 vài sản phẩm xanh và phát triển bền vững.

Theo tìm hiểu của Hiệp hội Nhựa Sinh học Châu Âu (European Bioplastic Association) và Viện tìm hiểu Nova, hiện nhựa sinh học chiếm dao động 1% trong tổng 320 triệu tấn nhựa được sản xuất mỗi năm. Cũng theo tìm hiểu này, năng lực sản xuất nhựa sinh học được dự đoán sẽ tăng từ 2.05 triệu tấn năm 2017 lên dao động 2.44 triệu tấn năm 2022. Nhựa sinh học được áp dụng trong nhiều ngành khác nhau như gia dụng điện tử, nông nghiệp, đồ chơi, may mặc… nhưng bao bì vẫn là ngành chiếm tỷ trọng lớn nhất (60%) có 1.2 triệu tấn nhựa sinh học được sản xuất năm 2017. Xu hướng tăng cường sử dụng nhựa sinh học trong toàn bộ 1 vài lĩnh vực bắt nguồn từ nhu cầu sử dụng 1 vài sản phẩm xanh và bền vững từ người tiêu dùng và 1 vài công ty do nhận thức được nâng cao về ảnh hưởng tới môi trường và sự cần thiết phải giảm tùy thuộc vào nguồn nguyên vật liệu hóa thạch cũng như những bước tiến về 1 vài nguyên vật liệu có đặc tính và công dụng nổi bật trong ngành nhựa sinh học.

Dự báo năng lực sản xuất nhựa sinh học toàn cầu 2017 và 2022 – Nguồn: European Bioplastic Association

Với định hướng chuyển dịch cơ cấu sản phẩm từ túi nhựa PE truyền thống sang bao bì vi sinh phân hủy hoàn toàn, An Phát ở địa vị sẵn sàng 1 vàih tân theo xu hướng tiêu dùng xanh của địa cầu. Với năng lực sản xuất bao bì màng mỏng 8000 tấn/tháng, hiện công suất sản xuất dành cho bao bì vi sinh phân hủy hoàn toàn của An Phát là 900 tấn/tháng, cung cấp 100% cho phân khúc châu Âu.

Nhằm đưa sản phẩm bao bì vi sinh phân hủy hoàn toàn tiếp cận gần hơn có phân khúc nội địa, vừa qua Tập đoàn An Phát Holdings đã tham dự cộng Thương hiệu đồ tập thể thao số 1 địa cầu Decathlon và Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp (CCFIV) đồng tổ chức 2 sự kiện nhằm nâng cao nhận thức về môi trường và nhìn nhận 1 vài tác nhân thường ngày ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường –“World Clean-up 2018” và “Social Commit Day 2018”. Năm nay, có sức lan toản rộng khắp từ Vũng Tàu đến Hồ Chí Minh, cộng sự tham dự của gần 1000 người và 1 vài công ty chung định hướng, An Phát vinh dự tham dự có tư 1 vàih và góc nhìn của chuyên gia. Với hơn 15 năm bí kíp trong lĩnh vực nhựa hóa chất, An Phát đã đưa ra 1 biện pháp cho 1 vài vấn đề về môi trường: Bao bì vi sinh phân hủy hoàn toàn. Sản phẩm này của An Phát có thể thay thế hoàn toàn bao bì nhựa thông thường, có 1 vài đặc tính thân thiện có môi trường như khả năng phân hủy thành mùn nuôi cây, nước và CO2 trong vòng 6 tháng chôn dưới đất do “bị ăn” bởi 1 vài vi sinh vật trong đất.

An Phát là đơn vị sản xuất ở Việt Nam Thứ nhất được cấp chứng chỉ TUV Vincotte OK HOME COMPOST cho 1 vài sản phẩm túi vi sinh phân hủy hoàn toàn theo nguyên tắc châu ÂU EN13432 và là đơn vị Việt Nam duy nhất được công nhận là thành viên chính thức của Hiệp hội Nhựa Sinh học Châu Âu (European Bioplastic Association). Tiêu chuẩn OK HOME COMPOST là 1 trong những nguyên tắc cao nhất về khả năng phân hủy hoàn toàn của sản phẩm, chứng nhận sản phẩm sẽ phân hủy hoàn toàn ở môi trường nhà (HOME) khi được chôn xử lý trong vườn hoặc môi trường thường mà không cần tạo ra môi trường công nghiệp cho sản phẩm phân hủy.

Mã Tập đoàn An Phát được biểu hiện trên logo của TUV

Với những bước đi hiện thực hóa chiến lược kinh doanh, Tập đoàn An Phát Holdings đang dần khẳng định địa vị và tầm ảnh hưởng của mình trên phân khúc nội địa. An Phát xác định “Phát triển xanh” sẽ là hướng đi vững chắc của tập đoàn để cộng tiến xa có người dân Việt Nam.

Túi vi sinh phân hủy hoàn toàn có thành phần là nhựa tự hủy sinh học PLA, có lý do từ tinh bột dẻo (ngô, khoai lang, sắn…), có độ bền kéo, độ cứng và khả năng tương thích sinh học cao. Túi vi sinh sau khi được chôn dưới đất sẽ xảy ra quá trình phân hủy sinh học kéo dài trong vòng 6 tháng kể từ khi vùi dưới đất, trong môi trường hiếm khí, thích hợp có khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam.

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *