Tập đoàn Dược hàng đầu Mỹ bị phạt 260 triệu USD vì đóng gói thuốc ung thư sai quy trình

Tập đoàn Dược danh tiếng Mỹ bị phạt 260 triệu USD vì đấyng gói thuốc ung thư sai quy trình

Một trong những nhà phân phối dược phẩm lớn nhất ở có trụ sở ở Valley Forge, Hoa Kỳ – AmerisourceBergen Corp sẽ phải nộp phạt 260 triệu USD do hành vi phạm tội của 1 doanh nghiệp con, khiến cho hàng ngàn bệnh nhân ung thư lâm vào nguy cơ nguy hiểm.

Quy trình đấyng gói gây nhiễm khuẩn thuốc

Theo đấy, 1 số đơn vị làm việc của AmerisourceBergen ở Alabama – Medical Initiatives Inc. và Oncology Supply Co. không đăng ký cấp phép có Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm.

Từ năm 2001-2014, 1 số đơn vị làm việc này đã tự chiết thuốc giảm tác dụng phụ của hóa trị liệu vào hàng triệu lọ không được thông qua bởi FDA.

Các loại thuốc này bao gồm Procrit, Aloxi, Anzemet, granisetron, Kytril, và Neupogen được phân phối cho bệnh nhân, bác sĩ và 1 số trọng điểm ung thư trên toàn quốc. Một số loại thuốc này có thể được phân phối có giá 800 USD/liều nếu không có bảo hiểm.

Để thu được lợi nhuận cao hơn 10%, 1 dự án đã được mở ra ở Trung tâm Medical Initiatives. Tại đấy, họ đổ thuốc lấy 1 số lọ thủy tinh đã được FDA chấp thuận vào 1 số bình lớn hơn, sau đấy đấyng gói thuốc trở lại vào 1 số lọ khác không được FDA thông qua. Quy trình này vi phạm 1 số quy định của FDA về đấyng gói và phân phối thuốc.

Quá trình này có thể dẫn đến 1 số loại thuốc vô trùng bị phơi nhiễm. Thậm chí, 1 số trường hợp thuốc tân dược có chứa “floaters” – 1 tạp chất hoặc dương tính có vi khuẩn.

Ngoài ra, 1 số làm việc của Medical Initiatives cũng bị cáo buộc phân phối thuốc cho bệnh nhân vượt quá liều an toàn mà không có đơn thuốc hợp lệ. AmerisourceBergen đã tự nguyện đấyng cửa cơ sở vào năm 2014

Mark S. McCormack, đại diện phụ trách Văn phòng công tác điều tra hình sự FDA cho biết: “Thuốc tiêm cho bệnh nhân ung thư phải vô trùng và sản xuất ở cơ sở tuân thủ theo quy chuẩn của FDA trong chuỗi cung ứng mà FDA giám sát”.

Hành vi vô đạo đức gây nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh

Tập đoàn khổng lồ chuyên phân phối phân phối lẻ thuốc ở Mỹ AmerisourceBergen Corp (Doanh nghiệp xếp thứ 11 trong danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất Hoa Kỳ) đã thừa nhận hành vi vi phạm trong việc phân phối, trình làng 1 số loại thuốc có nhãn hiệu trong thương mại liên tiểu bang của doanh nghiệp con.

Đây là hành vi phạm tội nghiêm trọng chiếu theo luật Liên bang. Vào tháng 8 doanh nghiệp này đã thỏa thuận có Bộ Tư Pháp và chấp nhận nộp phạt 260 triệu USD để thoát tội hình sự.

Một luật sư của Tòa án liên bang thừa nhận rằng Tập đoàn AmerisourceBergen đã nhận thức được hành vi và ủng hộ làm theo luật, theo báo cáo đăng trên tờ Law360 tuần trước. Tuy nhiên, bản thỏa thuận pháp lý không nêu rõ trọn vẹn câu chuyện cũng như tính xác đáng về những gì đã diễn ra ở Medical Initiatives Inc.

Cụ thể, bản thỏa thuận không hề nhắc đến những nguy cơ tiềm ẩn của những bệnh nhân ung thư phổi bị suy giảm miễn dịch, những người được điều trị thuốc tiêm bị nhiễm khuẩn được đấyng gói ở Medical Initiatives.

Thông cáo báo chí về vụ án Y khoa 260 triệu USD từ Bộ tư pháp Hoa Kỳ và 1 số cơ quan hợp tác liên bang cho rằng, vấn đề này có thể đáng báo động hơn tội “Làm giả nhãn hiệu thuốc”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi vụ án đến cùng để đưa ra ánh sáng công lý những nhà sản xuất đã phụ lòng tin của công chúng và gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân bằng 1 sốh cố qua mặt FDA”, Mark S. McCormack, phụ trách Văn phòng công tác điều tra hình sự FDA nhận định.

Theo Linh Chi

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *