Tập đoàn Nhật Bản ISA rót vốn đầu tư vào lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam

“Hiện nay mhững nước châu Á đang đóng 1 vai trò quan trọng trong xã hội toàn cầu, mở rộng hiểu biết về châu Á và tôn trọng châu Á là 1 khía cạnh chẳng thể thiếu của giáo dục quốc tế”, ông Atsushi Ikegame, Giám đốc điều hành cấp cao Tập đoàn ISA Nhật Bản cho biết.

ISA, tổ chức giáo dục danh tiếng Nhật Bản gần đó đã chọn lọc đầu tư vào lĩnh vực giáo dục Việt Nam thông qua thỏa thuận hợp tác ký kết có Công ty cổ phần Golden Path Acadeics (GPA) vào chiều 16/10. Dù không tiết lộ con số cụ thể nhưng hai bên cho biết thỏa thuận này giúp ISA đóng góp 1 phần vốn chủ có vào GPA.

Đại diện Nhật Bản, ông Atsushi Ikegame cho biết ISA được thành lập từ năm 1970 nhưng chưa bao giờ hợp tác thông qua đầu tư. Đây là lần Thứ nhất tập đoàn áp dụng thi công quan hệ đối tác thông qua đầu tư và cũng là lần Thứ nhất, họ thành lập liên minh có 1 doanh nghiệp châu Á.

“Yếu tố thúc đẩy ISA nhiều nhất là sự tương đồng trong tầm nhìn của GPA và doanh nghiệp chúng tôi. Khi hợp tác có nhau, GPA và ISA có thể tạo ra những thời cơ mới để giúp nhiều thanh thiếu niên Việt Nam và Nhật Bản phát triển tài năng, thi công động lực, để đóng vai trò tích cực trong 1 địa cầu toàn cầu hóa”.

Ông Atsushi Ikegame, Giám đốc điều hành cấp cao Tập đoàn ISA Nhật Bản

Ông Atsushi Ikegame, Giám đốc điều hành cấp cao Tập đoàn ISA Nhật Bản

Được biết thỏa thuận hợp tác lần này sẽ giúp GPA Việt Nam tiếp cận có kiến thức chuyên môn và mạng lưới mhững doanh nghiệp con của ISA, mở rộng mhững trại hè quốc tế đến nhiều điểm đến trên toàn địa cầu, trong đó bao gồm kế hoạch thiết lập mhững chương trình thảo luận hai chiều giữa học sinh Việt Nam và Nhật Bản.

Ngoài ra theo bà Đào Thu Hiền, khoản đầu tư từ ISA sẽ cho phép họ tiếp tục đào tạo giáo viên và nhân viên, nâng cao chất lượng dịch vụ bạn, cho ra những chương trình đào tạo đặc trưng, hiệu quả.

Những năm gần đó, lĩnh vực giáo dục ở Việt Nam đang trở thành điểm lôi kéo ngoại tệ từ phía mhững nhà đầu tư nước ngoài, đặc trưng trong bối cảnh giáo dục công còn nhiều hạn chế, giáo trình cũng như biện pháp đào tạo chậm cập nhật.

Thống kê mới nhất cho thấy năm 2016 đã có 70 dự án vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực giáo dục, đào tạo ở Việt Nam, có tổng vốn đăng ký hơn 47 triệu USD. Trong đó, không ít tập đoàn lớn của nước ngoài như Forval của Nhật Bản, tập đoàn giáo dục danh tiếng Chungdahm của Hàn Quốc.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *