Tập đoàn ROSATOM triển khai Dự án Tổ hợp máy gia tốc hạt nhân & dược phẩm phóng xạ ở Thái Lan

Vào ngày 07 tháng 9 ở Bangkok, Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga ROSATOM và Tập đoàn Thái Lan Kinetics đã chính thức trở thành nhà cung cấp công trình máy gia tốc hạt nhân có 1 số phòng thí nghiệm phóng xạ cho Học viện Công nghệ Hạt nhân Thái Lan (Thailand Institute of Nuclear Technology – TINT).

Đại diện Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga ROSATOM và Tập đoàn Thái Lan Kinetics trong lễ ký kết.

Theo đó, Tập đoàn Kinetics đã trúng hợp đồng theo dạng chìa khóa trao tay có nhà thầu TINT trong việc cung cấp 1 số sản phẩm dựa trên công nghệ của ROSATOM. RUSATOM Healthcare, 1 chi nhánh của Tập đoàn ROSATOM, sẽ đóng vai trò là nhà cung cấp công nghệ.

Dự án Tổ hợp này chuẩn bị được đặt ở Trung tâm Nghiên cứu Hạt nhân Ongakharak ở Nakhon Nayok. Với diện tích hơn 5400 m2, Tổ hợp bao gồm 1 máy gia tốc hạt nhân và 1 số phòng thí nghiệm sản xuất dược phẩm phóng xạ phục vụ y học hạt nhân hay 1 số 1 số mục đích khác, đồng thời cũng là nền móng cho 1 số làm việc tìm hiểu và phát triển trong lĩnh vực công nghệ bức xạ.

Hiện nay, toàn bộ 1 số đồng vị cho máy chụp cắt lớp photon đơn SPECT ở Thái Lan đều được nhập khẩu; 1 số đồng vị cho máy chụp cắt lớp phát xạ positron PET đã được sản xuất ở 1 số trọng điểm y tế trong nước nhưng số lượng không cung cấp được đề nghị. Vì vậy, công trình máy gia tốc hạt nhân do Tập đoàn ROSATOM cung cấp sẽ cho phép Thái Lan tự sản xuất đồng vị, thúc đẩy 1 số làm việc tìm hiểu và phát triển trong lĩnh vực y học hạt nhân, cũng như trong việc áp dụng công nghệ hạt nhân trong 1 số lĩnh vực công nghiệp khác.

Ông Alexander Merten, Chủ tịch Mạng lưới quốc tế RUSATOM cho biết “Chúng tôi rất vui khi được tham dự vào 1 dự án có thể cứu sống hàng triệu người cũng như thúc đẩy 1 số thành tựu hiện đại ở Thái Lan. Tập đoàn ROSATOM đã có nhiều năm bí kíp trong việc thi công và phát triển 1 số biện pháp chăm sóc sức khoẻ áp dụng công nghệ hạt nhân; đồng thời triển khai 1 số làm việc tìm hiểu và phát triển trong lĩnh vực này. Hiện nay, Nga đã và đang có 14 cơ sở sản xuất đồng vị phóng xạ hoạt động”.

Mạng lưới quốc tế RUSATOM (1 chi nhánh của Tập đoàn ROSATOM) phụ trách điều hành mạng lưới toàn cầu 1 số văn phòng đại diện của Tập đoàn ROSATOM. Trong đó, văn phòng đại diện khu vực Đông Nam Á đã góp phần hỗ trợ việc thông qua Dự án công trình máy gia tốc hạt nhân và dược phẩm phóng xạ của Thái Lan.

Hạ tầng quan trọng nhất của công trình là 1 máy gia tốc MCC-30/15 có năng lượng proton là 30 MeV, do Tập đoàn ROSATOM cung cấp. Máy sẽ được sử dụng để sản xuất đồng vị cho máy chụp cắt lớp PET và SPECT. Các đồng vị này cho phép xác định chính xác 1 số GĐ phát triển của bệnh ung thư, bệnh tim, và bệnh thần kinh, đồng thời trong nhiều trường hợp là biện pháp duy nhất giúp xác định phác đồ điều trị phù hợp.

Tham khảo thêm:

Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga ROSATOM bao gồm hơn 350 công ty và tổ chức làm việc trong ngành công nghiệp hạt nhân. Với hơn 70 năm bí kíp trong lĩnh vực công nghệ hạt nhân, Tập đoàn ROSATOM làm việc trên diện tích toàn cầu cung cấp 1 số dịch vụ áp dụng công nghệ hạt nhân, bao gồm từ việc làm giàu uranium đến thi công 1 số nhà máy điện hạt nhân. Tập đoàn hiện là 1 trong 1 số công ty đứng đầu địa cầu về công nghiệp hạt nhân. Tập đoàn ROSATOM tập trung chủ yếu vào 1 số tìm hiểu áp dụng và cải tiến; hiện đã và đang đầu tư 4.5% doanh thu hàng năm vào 1 số dự án tìm hiểu và phát triển. Các công nghệ của ngành công nghiệp hạt nhân Nga đã được áp dụng để thi công hơn 120 lò phản ứng tìm hiểu trên toàn địa cầu.

Mạng lưới quốc tế RUSATOM là 1 khu liên hợp công nghiệp dưới sự quản lý của Tổng công ty Nhà nước ROSATOM có nhiệm vụ phát triển và quản lý mạng lưới 1 số trọng điểm đại diện 1 số khu vực của Tập đoàn ROSATOM. Công ty bao gồm 11 trọng điểm đại diện cho 1 số khu vực. Nhiệm vụ chính của công ty và 1 số trọng điểm đại diện là tìm kiếm 1 số thời cơ phát triển kinh doanh mới, quảng bá sản phẩm và dịch vụ của 1 số công ty Nga làm việc trong lĩnh vực hạt nhân trên toàn cầu.

Thông qua công ty con là RUSATOM Healthcare, Tập đoàn ROSATOM cung cấp 1 số dịch vụ trong lĩnh vực y học hạt nhân, từ làm việc thi công và hoạt động 1 số cơ sở đến việc cung cấp 1 số chất đồng vị ở diện tích toàn cầu. Công ty triển khai 1 số dự án trong hai lĩnh vực chính là y học hạt nhân và 1 số công nghệ phát triển sản phẩm sáng tạo.

Tập đoàn Kinetics (Kinetics Corporation Ltd) được thành lập vào năm 1986 có mục tiêu trở thành 1 nhà cung cấp toàn diện 1 số thiết bị khoa học và kỹ thuật. Tập đoàn Kinetics, có hơn 30 năm bí kíp trên phân khúc, đã có được lòng tin của bạn ở cả khu vực nhà nước và tư nhân. Hiện nay, Tập đoàn Kinetics không ngừng phấn đấu để tiếp tục đạt được 1 số mục tiêu vì cuộc sống tốt đẹp trong tương lai.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *