Tất cả các doanh nghiệp Thái sẽ đóng cửa sớm hoặc ngừng hoạt động trong ngày diễn ra lễ hỏa táng cố vương Bhumibol Adulyadej

Thái Lan tuyên bố ngày 26/10 sẽ là ngày nghỉ lễ của cả nước vì vậy mhững ngân hàng cũng như sở chuyển nhượng chứng khoán sẽ ngừng vận hành.

Tất cả mhững cửa hàng tiện lợi, quán ăn và những doanh nghiệp kinh doanh khác ở Thái Lan đều lên kế hoạch đâyng cửa sớm hoặc thậm chí ngừng vận hành trong suốt ngày diễn ra lễ hỏa táng cố vương Bhumibol Adulyadej vào 26/10 tới đấy. Dự kiến đa phần người dân sẽ tập trung đông đúc xung quanh cung điện nhà Vua hoặc sẽ ở nhà cộng gia đình trong ngày này.

Chính phủ cũng kêu gọi mhững doanh nghiệp vận hành trong những khu vực vui chơi, vui chơi sầm uất, những điểm thăm quan đông đúc cũng nên tình nguyện đâyng cửa vào ngày này.

Rất nhiều cửa hàng tiện lợi thông thường vận hành 24/24 cũng sẽ đâyng cửa khi 2h30 hoặc 3 giờ chiều trong ngày diễn ra lễ tang và sẽ mở cửa trở lại vào dao động giữa đêm. Trước đây vào ngày mất của cố Vương vào năm ngoái, mhững cửa hàng này đều vẫn mở cửa nhưng chọn lọc sẽ đâyng cửa sớm hoặc ngừng vận hành trong ngày diễn ra Lễ hỏa táng được giải đáp “bởi đấy là giây phút từ biệt cuối cộng có nhà vua”, theo người phát ngôn của 7-Eleven.

Gã bán lẻ khổng lồ Central Group cũng sẽ đâyng cửa nhiều cửa hàng, vận hành thương mại và cả trung tâm thương mại từ 3 giờ chiều. Một vài đơn vị bao gồm Tổ hợp mua sắm CentralWorld ở Bangkok cũng sẽ sắp xếp những khu vực đặc trưng có bức tượng lớn của nhà Vua để mọi người có thể có hoa tới tưởng niệm.

Các nhà hàng đồ ăn nhanh như KFC cũng sẽ tạm ngừng vận hành kinh doanh. Công ty dầu mỏ thuộc có của nhà nước là PTT dù vẫn vận hành mhững trạm xăng nhưng mhững quán cà phê, cửa hàng tiện lợi của họ sẽ đâyng cửa vào khi 2h30 phút chiều.

Thái Lan tuyên bố ngày 26/10 sẽ là ngày nghỉ lễ của cả nước vì vậy mhững ngân hàng cũng như sở chuyển nhượng chứng khoán sẽ ngừng vận hành.

Các phương tiện giao thông công cộng sẽ không lấy vé và tăng cường vận hành trong ngày diễn ra lễ tang khi mọi người trên khắp cả nước đều muốn tới khu làm lễ. Dự kiến sẽ có dao động 250.000 người tới quanh cung điện Bangkok vào ngày 26/10 để nói lời từ biệt cuối cộng có nhà Vua.

Hầu hết mhững doanh nghiệp Nhật Bản như hãng xe Toyota, hãng Isuzu Motors hay những đơn vị sản xuất xế hộp khác cũng lên lịch trình ngưng vận hành mhững nhà máy. Phía hãng Mitsubishi Motors thì nói rằng “chọn lọc này được đưa ra n gay tức thì bởi tầm quan trọng đặc trưng của ngày này đối có người Thái”.

Có gì trong lễ tang 30 triệu USD của cố vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej?

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *