Tất cả các hoạt động kinh doanh của Coca-Cola đều hướng đến mục tiêu bền vững

Tại Diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2017 vừa được tổ chức ở Hà Nội, Coca-Cola Việt Nam đã được nhắc đến như 1 trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc thực hiện một số mục tiêu toàn cầu về phát triển bền vững (PTBV).

(Thứ 2 từ trái sang), bà Lê Từ Cẩm Ly chia sẻ về một số mục tiêu PTBV của Coca-Cola ở Diễn đàn

Bà Lê Từ Cẩm Ly, Giám đốc Pháp chế và Đối ngoại khu vực Đông Dương, Công ty Coca-Cola, đã có những chia sẻ về vấn đề này.

1. Với 17 mục tiêu PTBV được Liên Hiệp Quốc (LHQ) thông qua vào 9/2015, Coca-Cola Việt Nam đã chọn một sốh tiếp cận thực hiện một số mục tiêu đấy như thế nào?

Tại Coca-Cola, nhân tố bền vững được lồng vào mọi khía cạnh trong làm việc kinh doanh của doanh nghiệp. Theo đấy, doanh nghiệp đã, đang và sẽ tuân thủ, đấyng góp cho toàn bộ 17 mục tiêu PTBV mà LHQ đã thông qua. Hiện ở, Coca-Cola đang tập trung nhiều hơn vào Tài nguyên nước và Phụ nữ (mục tiêu PTBV số 5 và 6) vì đấy là 2 mục tiêu PTBV có kết nối mạnh mẽ có làm việc kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp, cũng như có thể tạo nên những ảnh hưởng lớn lao cho cộng đồng.

2. Bài phát biểu của ông Hà Công Tuấn – Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) ở diễn đàn đã cho thấy việc bảo vệ tài nguyên nước hiện đang được xem là 1 vấn đề cấp bách. Vậy mục tiêu liên quan đến tài nguyên nước của Coca-Cola cụ thể như thế nào?

Mục tiêu của Coca-Cola là sẽ hoàn trả lại lượng nước sạch cho cộng đồng và môi trường xung quanh đúng bằng lượng nước đã sử dụng trong việc sản xuất và đấyng chai vào năm 2020. Tuy nhiên, mục tiêu này đã được đã đi vào hoạt động từ năm 2015, sớm hơn 5 năm so có kế hoạch. Nhờ đấy, Coca-Cola đã trở thành doanh nghiệp Thứ nhất trong danh sách Fortune 500 thực hiện thành công việc hoàn trả nước sạch về cho cộng đồng và môi trường xung quanh.

Tất cả một số làm việc kinh doanh của Coca-Cola đều hướng đến mục tiêu bền vững - Ảnh 1.

Ông Hà Công Tuấn – Thứ trưởng Thường trực Bộ NN&TTNT nhận định việc bảo vệ tài nguyên nước hiện đang được xem là 1 vấn đề cấp bách

Tại VN, trong 10 năm qua, Coca-Cola đã đầu tư 4 triệu USD để cung cấp nước sạch cho hơn 65.000 người ở 7 tỉnh thông qua 1 loạt một số dự án như lắp đặt các con phố ống dẫn nước, hệ thống lọc nước sạch ở một số trường học… Điển hình nhất là dự án EKOCENTER, cung cấp 6.000 lít nước mỗi ngày để phục vụ dao động 3.000 người dân khu vực xung quanh.

Bên cạnh đấy, trước những tác động của biến đổi khí hậu đến môi trường sống và sinh kế của người dân, Coca-Cola đã và đang triển khai một số sáng kiến về “Bảo tồn nguồn nước và thi công môi trường sống” ở một số quốc gia ASEAN nơi doanh nghiệp đang làm việc. Cụ thể, ở VN, doanh nghiệp đang đồng thời phối hợp cộng một số tổ chức phi chính phủ danh tiếng, Bộ NN&PTNT cộng chính quyền địa phương nhằm tìm hiểu mô hình KH-KT và tiến hành thực tiễn ở VN, tập trung vào một số tỉnh thuộc khu vực thượng nguồn sông Mekong, tiến hành một số biện pháp hiện đại nhằm quản lý nguồn nước và hỗ trợ phát triển nông nghiệp bền vững.

3. Với mục tiêu Phụ nữ, Coca-Cola đã và đang thực hiện hiệu quả ra sao?

Phụ nữ là thành phần quan trọng của cộng đồng vì họ đang đấyng góp phần lương đáng kể vào việc chăm sóc sức khoẻ và giáo dục con cái. Do đấy, việc hỗ trợ doanh nhân nữ rất quan trọng, giúp kết nối có người tiêu dùng, nhờ đấy, Coca-Cola sẽ PTBV hơn.

Dự án 5by20 là cam đoan của Coca-Cola trong việc trao quyền kinh tế cho 5 triệu nữ doanh nhân trên toàn địa cầu vào năm 2020. Tại VN, 1 trong những dự án thành công thuộc dự án toàn cầu 5by20 là “Sức sống Mekong” (Mekong Vitality), hợp tác có tổ chức phi chính phủ PACT và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID). Với khoản đầu tư 1,5 triệu USD từ tháng 8/2013 – 7/2016, dự án đã trao quyền cho hơn 7.500 phụ nữ thông qua một số khóa đào tạo về quản lý tài chính vi mô, kỹ năng kinh doanh căn bản cũng như một số chương trình tiết kiệm và cho vay.

Bên cạnh đấy, Coca-Cola còn đang tiếp tục triển khai chương trình đào tạo khởi nghiệp (có mô hình đào tạo trực tuyến và đào tạo ở chỗ) cho phụ nữ ở cả 3 vùng miền ở VN, chuẩn bị sẽ tiếp cận 2.000 phụ nữ trên toàn quốc vào cuối năm 2017.

4. Với một số chuỗi cung ứng/ chuỗi phân phối hàng của mình, Coca-Cola có kế hoạch lồng ghép mục tiêu hướng tới phụ nữ như thế nào?

Ở khu vực ASEAN, 60% giá trị phân phối lẻ được tạo ra qua kênh phân phối truyền thống. Một trong những kênh phân phối hàng quan trọng nhất của Coca-Cola chính là một số cửa hàng tạp hóa, ki ốt, quầy hàng trong một số khu chợ, phân phối hàng trên xe đẩy các con phố phố… do phụ nữ quản lý. Do đấy, doanh nghiệp rất coi trọng việc thi công mối quan hệ mạnh mẽ có phụ nữ, để thi công họ thành “kênh phân phối” vững mạnh cho doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo trực tuyến thuộc dự án 5by20 cũng có lại cho phụ nữ địa phương thời cơ trở thành thành viên chuỗi cung ứng/ phân phối lẻ của Coca-Cola, hoặc trở thành nhà cung cấp và đối tác cho chuỗi cung ứng của Coca-Cola ở VN, bao gồm một số lĩnh vực từ bao bì, hậu cần, phân phối và tiếp thị, truyền thông, công nghệ, viễn thông.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *