Taxi bay và cuộc chiến trong ngành vận tải hàng không

Ngành vận tải một số con phố bộ đang gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng, mà sự ùn tắc là 1 trong những thể hiện rõ nét nhất. Sao Paulo là đô thị Brazil giàu thứ 10 trên địa cầu, vậy mà có hôm có đến 180km (thậm chí lên đến 295km) một số con phố giao thông bị tắc nghẽn. Ý tưởng triển khai công nghệ taxi bay bởi thế đang nở rộ trên địa cầu.

Tháng 2/2017, hãng Uber thuê Mark Moore – chuyên gia công nghệ danh tiếng của Cơ quan Quản trị Hàng không và Không gian Mỹ (NASA) điều hành Project Elevate, 1 dự án vận chuyển hàng không theo đề nghị. Hãng vận tải hàng không Airbus của Pháp cũng không muốn chậm chân, họ đang chế tạo nguyên mẫu chiếc taxi bay Vahana, bắt đầu thử nghiệm vào cuối năm 2017 và khai thác vào năm 2020. Vahana là hình thức taxi bay không người lái có thể lên thẳng hay lên theo chiều nằm ngang.

Tháng 6 vừa qua, cơ quan vận chuyển một số con phố bộ RTA của Dubai ký hợp đồng có hãng Volocopter của Đức để chế tạo và thử nghiệm loại taxi bay không người lái vào cuối năm nay. Hãng này đã nhận được khoản tài trợ 25 triệu euro từ nhiều nhà đầu tư, trong đó có nhà sản xuất động cơ Daimler để cho ra đời loại taxi bay 18 rotor có thể chở cộng khi hai hành khách. Một hệ thống chín pin điện vận hành độc lập giúp thiết bị vận hành có tốc độ 100km/giờ và thời gian bay kéo dài 30 phút.

Hãng RTA cũng kết hợp có Ehang của Trung Quốc và đang thử nghiệm loại “xe hàng không tự hành” không người lái Ehang 184 chở 1 hành khách, có thể vận hành chỉ bằng 1 cú nhấp chuột trên bảng điều khiển và sẽ tự động đáp xuống đất khi có 1 trục trặc nào đó khi bay. Số hành khách chuyên chở của mỗi hãng mỗi khác, trong khi chiếc Ehang 184 chở 1 người thì chiếc Volocopter chở hai người, chiếc City Airbus của hãng Airbus chuẩn bị chở 4-6 người. Nhưng toàn bộ đều nhắm vào nguồn năng lượng cung cấp cho vận hành là điện để chắc chắn tính xanh sạch và không gây nhiều tiếng ồn. Vật liệu dùng chế tạo một số loại taxi bay này chủ yếu là composite như sợi carbon để giảm tối đa trọng lượng taxi bay.

Hiện nay, đồng thời có việc cải tiến pin điện, nhiều hãng vận chuyển hàng không trên địa cầu đang tìm hiểu nhiều công nghệ khác, trong đó có công nghệ “sense-and-avoid” giúp taxi bay không người lái liên hệ được có những chiếc khác cộng bay và tránh va chạm có nhau.

Nhiều hãng hàng không Thái Lan chờ đã đi vào hoạt động thủ tục tái cấp phép

Theo Lê Nguyễn

Doanh nhân Sài Gòn

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *