Taxi ồ ạt tràn ra Phú Quốc

Là huyện đảo nhưng những năm gần đây, Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đã phát triển mạnh loại hình vận tải hành khách bằng taxi.

Từ khi có tài liệu được quy hoạch thành trọng điểm du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế, sau đây là việc dự trù nâng cấp lên đô thị và gần đây nhất là sẽ thành đặc khu hành chính – kinh tế, lượng du khách và nhà đầu tư đổ ra đảo ngọc ngày càng nhiều nên loại hình vận tải hành khách bằng taxi phát triển mau chóng.

Trước năm 2014, Phú Quốc chỉ có 2 hãng taxi có lượng xe không đáng kể. Hiện trên đảo này có đến 5 hãng taxi làm việc, lượng xe lên dao động 1.000 chiếc. Đây được xem là con số quá lớn đối có 1 hòn đảo rộng 589,23 km² và dao động 103.000 người. Theo tiên liệu, sắp tới sẽ có thêm nhiều hãng taxi “đổ bộ” ra Phú Quốc.

 Taxi ồ ạt tràn ra Phú Quốc - Ảnh 1.

Loại hình vận tải taxi đang phát triển mạnh ở Phú Quốc

Anh Nguyễn Thế Duy, 1 người dân Phú Quốc, cho biết khi trước, người dân gọi taxi rất gặp khó. Đến khi hãng taxi giá rẻ Phú Quốc ra đời, việc gọi taxi dễ dàng hơn. Ông Trần Bá Thắng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Phú Quốc taxi, thừa nhận hiện hãng đã đưa ra đảo hơn 300 xe.

Tiếp nối Phú Quốc taxi, hãng Vinasun cũng chọn lọc mua lại 1 hãng taxi khác ở Phú Quốc rồi đưa 1 lượng lớn xe ra làm việc.

Chị Nguyễn Thị Hoa, 1 du khách đến từ TP HCM, bộc bạch khi đến bến tàu Bãi Vòng đã nhận thấy “choáng” vì rất nhiều tài xế taxi đua nhau mời chào. “Ra Phú Quốc, đi đâu cũng gặp taxi. Chỉ cần đứng bên lề đường vẫy tay là có taxi, không phải mất tiền gọi điện thoại đặt trước. Ở đây, đi taxi rẻ hơn ở TP HCM, lại không sợ bị vẽ đường” – chị Hoa tỏ ra hào hứng có lần đầu đến đây.

Theo nghiên cứu của chúng tôi, hơn 70% tài xế taxi ở Phú Quốc đến từ một số tỉnh, thành ở ĐBSCL, trong đây đông nhất là tỉnh An Giang. Một gia đình ở tỉnh này có gần 20 người cộng nhau ra Phú Quốc hành nghề lái taxi.

Nhiều tài xế taxi ở Phú Quốc tiết lộ, trong đợt sốt đất vừa qua, không ít đồng nghiệp hốt bạc nhờ kiêm thêm việc “cò đất” cho những bạn có nhu cầu đầu cơ BĐS đến từ Hà Nội và TP HCM…

Ngoài việc phát triển loại hình taxi, Phú Quốc còn có 1 số lượng lớn xe khách chạy dịch vụ của một số doanh nghiệp lữ hành, xe buýt, xe của khách sạn, nhà nghỉ… khiến cho tình hình giao thông ở đây “nóng” hơn bao giờ hết, thường kẹt xe vào giờ cao điểm.

Ông Lê Việt Bắc – Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kiên Giang, kiêm Chủ tịch Hiệp hội Vận tải tỉnh Kiên Giang – nhận xét ở Phú Quốc, một số hãng taxi chấp hành tốt việc đăng ký giá và giấy phép làm việc. Giá taxi giữa một số hãng chênh lệch không nhiều nên người dân và du khách tha hồ chọn xe để di chuyển mà không lo bị chặt chém.

Năm 2025, khu vực đảo có 1.144 taxi

Ông Mai Anh Nhịn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, vừa ký chọn lọc phê duyệt quy hoạch phát triển vận tải hành khách bằng taxi trên địa bàn đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

Theo đây, đến năm 2025, tiên liệu nhu cầu di chuyển bằng taxi là 13.830 lượt/ngày. Trong đây, đất liền là 6.970 lượt/ngày, còn lại là ở khu vực đảo. Do đây, Kiên Giang quy hoạch taxi ở đất liền đến năm 2025 là 1.161 xe (0,52 xe/1.000 dân), đến năm 2030 là 1.626 xe (0,64 xe/1.000 dân). Khu vực đảo đến năm 2025 là 1.144 xe (8,52 xe/1.000 dân), đến năm 2030 là 1.602 xe (10,62 xe/1.000 dân).

Hãng taxi lên tiếng về tài liệu “500 anh em taxi Mai Linh đang tụ họp ở đại bản doanh Mỹ Đình dự trù đi xử vụ tài xế”

Theo Hoàng Tuấn

Người Lao Động

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *