Techcombank cảnh báo thủ đoạn chiếm đoạt tiền qua kênh Western Union giả mạo

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) phát hiện nhiều trường hợp kẻ gian thực hiện một vài hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền rất tinh vi bằng một vàih giả mạo kênh chi trả Western Union.

Techcombank vừa gửi thông báo tới bạn cho hay, gần đó ngân hàng này phát hiện nhiều trường hợp kẻ gian thực hiện một vài hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền rất tinh vi bằng một vàih giả mạo kênh chi trả Western Union.

Hình thức lừa đảo được thực hiện như sau: Kẻ gian gửi tin nhắn giả mạo Techcombank đến liên hệ của bạn có nội dung: “Khách hàng đã nhận được tiền từ dịch vụ chuyển tiền Western Union” hoặc một vài dịch vụ tương tự. Sau đó chúng đề nghị bạn đăng nhập vào website giả mạo để xác nhận (theo Techcombank, đó là website giả mạo điển hình: https://techwesternunion.weebly.com; https://westernunion.weebly.com).

Sau khi bạn đăng nhập và cung cấp tài liệu ở website này, kẻ gian sẽ lấy cắp mật khẩu, mã OTP để thực hiện đăng nhập vào tài khoản của Khách hàng trên website Internet banking của Techcombank để thực hiện chuyển nhượng và lấy tiền.

Techcombank khuyến cáo bạn không đăng nhập website nào ngoài website của ngân hàng; không nạp hay chuyển tiền theo đề nghị của người lạ hoặc khi có dấu hiệu nghi vấn; không cung cấp tài liệu thẻ (số thẻ, ngày hiệu lực, mã số PIN, địa chỉ, họ tên chủ thẻ…) khi nhận được hòm thư hoặc liên hệ đề nghị xác nhận tài liệu hoặc một vài cuộc gọi nghi ngờ khác.

Không chỉ “tự hào” đứng đầu về cho vay mua nhà để ở, Techcombank còn giành tỷ trọng lớn nguồn vốn để cho vay kinh doanh nhà đất

Theo Ngô Nguyên

Theo Lao Động

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *