Techcombank lên sàn chứng khoán, định giá cao gấp rưỡi 2 ông lớn Vietinbank và BIDV, kém duy nhất Vietcombank

Quy mô tài sản chỉ bằng 1/4 so có 3 ngân hàng top 1 là Vietcombank, VietinBank và BIDV, nhưng Techcombank sẽ lên sàn có định giá 149 nghìn tỷ đồng, cao thứ 2 trong số mhững ngân hàng đã niêm yết.

Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM vừa thông báo về việc niêm yết và ngày chuyển nhượng Thứ nhất của cổ phiếu Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank).

Theo đấy, 1,165 tỷ cổ phiếu Techcombank sẽ lên sàn vào ngày 4/6 có mã chứng khoán TCB. Giá tham chiếu của Techcombank trong phiên chuyển nhượng Thứ nhất là 128.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, vốn hóa phân khúc của Techcombank dao động 149 nghìn tỷ đồng.

Trên sàn chứng khoán, mức vốn hóa này của Techcombank chỉ kém Vietcombank và cao hơn toàn bộ mhững ngân hàng còn lại. So có 2 ngân hàng top 1 là VietinBank và BIDV, Techcombank lớn gấp rưỡi 2 ngân hàng này.

Còn nếu so có mhững ngân hàng khác, Techcombank lớn gấp hơn 2 lần VPBank, gấp dao động 3 lần MB và ACB, gấp dao động 10 lần TPBank và VIB…

Mức giá lên sàn của Techcombank bằng có giá mà ngân hàng này phân phối 64,4 triệu cổ phiếu quỹ hồi cuối tháng 4 đầu tháng 5 vừa qua. Giao dịch này đã đem về cho ngân hàng 8.243 tỷ đồng. Trước đấy, Techcombank cũng phân phối 164 triệu cổ phiếu cho mhững nhà đầu tư tổ chức nước ngoài, có mức giá tương tự, thu về dao động 21.000 tỷ đồng.

Techcombank lên sàn chứng khoán, định giá cao gấp rưỡi 2 ông lớn Vietinbank và BIDV, kém duy nhất Vietcombank - Ảnh 1.

Số liệu tính đến sáng 23/5/2018

Tính đến cuối năm 2017, Techcombank có tổng giá trị tài sản dao động 269 nghìn tỷ đồng, đứng thứ 9 trong số mhững ngân hàng trên sàn chứng khoán và bằng 1/4 so có 3 ngân hàng top 1 là BIDV, Vietinbank, vietcombank.

Techcombank lên sàn chứng khoán, định giá cao gấp rưỡi 2 ông lớn Vietinbank và BIDV, kém duy nhất Vietcombank - Ảnh 2.

Số liệu tính đến 31/12/2017

Trở lại các con phố đua, Techcombank đang đối mặt có rủi ro gì?

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *