Techcombank lên sàn với mức định giá 6,5 tỷ USD, mẹ và vợ ông Hồ Hùng Anh sẽ gia nhập Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Chủ tịch Hồ Hùng Anh cộng những người liên quan hiện nắm giữ lượng cổ phiếu Techcombank trị giá 25.400 tỷ đồng.

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa mở bán sẽ đưa cổ phiếu TCB lên niêm yết trên Sở chuyển nhượng chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HoSE) vào ngày 4/6 tới đây có giá 128.000 đồng – tương ứng có vốn hóa phân khúc ở mức 149.000 tỷ đồng (6,5 tỷ USD)., tương đương dao động 6,5 tỷ USD.

Việc lên sàn niêm yết của Techcombank sẽ giúp phân khúc chứng khoán có thêm ít nhất 7 người giàu nghìn tỷ trong danh sách những người giàu có nhất phân khúc chứng khoán.

 Techcombank lên sàn có mức định giá 6,5 tỷ USD, mẹ và vợ ông Hồ Hùng Anh sẽ gia nhập Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán - Ảnh 1.

Đầu tiên phải kể đến là ông Hồ Hùng Anh-chủ tịch HĐQT của Techcombank. Sở hữu hơn 13,1 triệu cổ phiếu tương đương 1.677 tỷ đồng giúp ông Hồ Hùng Anh “một bước” vào danh sách tỷ phú nghìn tỷ trên phân khúc chứng khoán.

Nhưng, điều đáng nói hơn về ông Hồ Hùng Anh đây là: Đưa Techcombank lên sàn, mẹ, vợ, em gái và con của vị lãnh đạo kín tiếng này cũng gia nhập danh sách những người giàu có bậc nhất phân khúc chứng khoán. Cụ thể:

-Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, mẹ ông Hồ Hùng Anh có hơn 58 triệu cổ phiếu TCB tương ứng giá trị hơn 7.430 tỷ đồng.

-Bà Nguyễn Thị Thanh Thuỷ, vợ ông Hồ Hùng Anh có hơn 58 triệu cổ phiếu tương đương giá trị hơn 7.430 tỷ đồng. Không những thế, bà Thuỷ còn nắm giữ 5,65 triệu cổ phiếu MSN của Masan nên tổng giá trị tài sản của bà Thuỷ trên phân khúc chứng khoán xấp xỉ 8.000 tỷ đồng. Bà Thuỷ ghi danh vào top 5 phụ nữ giàu có nhất phân khúc chứng khoán.

-Bà Nguyễn Hương Liên, em dâu ông Hồ Hùng Anh có hơn 38,21 triệu cổ phiếu TCB, giá trị gần 5.500 tỷ đồng. Bà Hương Liên cũng sẽ ghi danh vào top 5 phụ nữ giàu có nhất phân khúc chứng khoán. Bên cạnh cổ phiếu Techcombank, bà Hương Liên và bà Thanh Thủy còn có lượng cổ phiếu Masan Group (MSN) trị giá vài trăm tỷ đồng.

-Ông Hồ Anh Minh, con trai ông Hồ Hùng Anh có hơn 31 triệu cổ phiếu tương đương giá trị gần 4.000 tỷ đồng.

Tính chung lại, gia đình ông Hồ Hùng Anh có lượng cổ phiếu TCB trị giá 25.400 tỷ đồng. Với khối tài sản nắm giữ trị giá trên 7.000 tỷ đồng thì bà Nguyễn Thị Thanh Thủy và bà Nguyễn Thị Thanh Tâm sẽ gia nhập Top 10 người giàu nhất trên TTCK Việt Nam, thay địa điểm của bà Vũ Thị Hiền (vợ ông Trần Đình Long) và chủ tịch Thế giới Di động Nguyễn Đức Tài.

Ngoài gia đình ông Hồ Hùng Anh, cổ phiếu TCB lên sàn còn giúp ông Nguyễn Thiều Quang-Phó chủ tịch HĐQT vào danh sách tỷ phú nghìn tỷ của phân khúc chứng khoán có việc có hơn 10 triệu cổ phiếu TCB tương ứng gần 1.500 tỷ. Ngoài cổ phiếu TCB, ông Thiều Quang còn nắm giữ cổ phiếu MSN của Masan, MCH của Masan Consumer. Tổng tài sản trên sàn chứng khoán của ông Thiều Quang đạt ~1.700 tỷ đồng.

 Techcombank lên sàn có mức định giá 6,5 tỷ USD, mẹ và vợ ông Hồ Hùng Anh sẽ gia nhập Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Cảnh Sơn

Không trực tiếp có quá nhiều cổ phiếu Techcombank nhưng vị phó chủ tịch HĐQT ngân hàng là Ông Nguyễn Cảnh Sơn cũng đưa gia đình mình vào top 5 gia đình giàu có nhất phân khúc chứng khoán. Ông Nguyễn Cảnh Sơn còn được giới kinh doanh biết đến có vai trò chủ tịch HĐQT của công ty tiếng tăm trên phân khúc là EuroWindow và EuroWindow Holding.

Khi Techcombank lên sàn, con trai ông Nguyễn Cảnh Sơn là Nguyễn Cảnh Sơn Tùng sẽ có khối tài sản gần 900 tỷ đồng trên sàn chứng khoán. Vợ ông Sơn là Nguyễn Phương Hoa cũng nắm giữ khối tài sản lên đến 5.950 tỷ đồng.

Techcombank lên sàn chứng khoán, định giá cao gấp rưỡi 2 ông lớn Vietinbank và BIDV, kém duy nhất Vietcombank

Theo Phương Chi

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *