Tên càng độc đáo, start up càng gọi được vốn lớn

Đây là kết quả nghiên cứu kỹ mới được ra mắt của 3 trường Đại học Stony Brook, Đại học Drexel và Đại học Villanova (Mỹ).

Một nghiên cứu kỹ mới đó được ra mắt trên tạp chí chuyên ngành kinh tế Venture Capital đã chỉ ra rằng tên gọi của 1 startup có ảnh hưởng đáng kể đến việc kêu gọi vốn và nhận được đầu tư của startup đó.

Những cái tên dễ phát âm như Uber hay Lyft đều được một vài nhà đầu tư ưa chuộng hơn. Các dự án khởi nghiệp này đều nhận được nhiều tiền hơn bất kể từ cùng đồng hay từ một vài nhà đầu tư thiên thần. Đây là kết quả thu được sau khi nhóm nghiên cứu kỹ của 3 trường đại học trên áp dụng khảo sát 131 dự án khởi nghiệp kêu gọi vốn thành công.

Dễ đọc và nghe bắt tai, “Google” đã trở thành hiện tượng và được chính thức đưa vào từ điển Oxford vào năm 2006. Ảnh: Hai nhà sáng lập của Google – Larry Page và Segrey Brin

Tính độc đáo dĩ nhiên là 1 phẩm chất cần có, độc đáo trong GĐ đầu khi nhà đầu tư chưa biết gì nhiều về doanh nghiệp khởi nghiệp và cái tên là thứ dễ lôi kéo và gây ấn tượng có họ nhất. Cũng theo nghiên cứu kỹ này, những cái tên khó nhớ “tạo ra cảm giác xa lạ” và sự khác người không đúng chỗ sẽ khiến một vài nhà đầu tư thấy được không an toàn khi rót tiền của mình cho dự án đó. Tuy nhiên, càng tiến tới những GĐ sau, kết quả tài chính của startup mới là điều thực sự có ý nghĩa đối có một vài nhà đầu tư, hơn là 1 cái tên bắt tai.

Theo Minh Thu

ICTNews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trung tâm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *