Tencent bí mật chi 650 triệu USD cho quỹ đầu tư mạo hiểm mới

Theo nguồn tin thân cận, nhóm đầu tư của tập đoàn Tencent đang trao đổi để thành lập 1 quỹ mới có trị giá 650 triệu USD.

Tập đoàn lớn nhất đất nước tỷ dân trong lĩnh vực trò chơi trực tuyến và truyền thông xã hội đã bắt đầu đàm phán có 1 số đối tác và quỹ giải đáp đầu tư về 1 quỹ tài trợ mới vượt mức 600 triệu USD được huy động từ năm ngoái đến nay. Người tiết lộ tài liệu đề nghị giữ kín danh tính của mình do đó vẫn còn là 1 vấn đề riêng tư. Người này cho biết thêm số tiền này sẽ dành cho một vài doanh nghiệp khởi nghiệp hiện có trong danh mục đầu tư của Tencent mặc dù họ vẫn chưa chọn lọc số tiền cuối cùng bởi còn liên quan đến “khẩu vị” của một vài nhà đầu tư.

Tencent là 1 trong những nhà đầu tư lớn nhất của Trung Quốc có việc “gieo mầm” cho ít nhất 600 doanh nghiệp. Bằng một vàih thi công 1 mạng lưới rộng rãi, một vài nhà điều hành áp dụng WeChat đã và đang theo sát tập đoàn Alibaba.

Quỹ đầu tư của Tencent là 1 bộ phận chẳng thể thiếu trong cỗ máy đầu tư khổng lồ giúp tạo ra những doanh nghiệp mới có tiềm năng dẫn đầu nền công nghiệp bao gồm áp dụng gọi xe Didi Chuxing và startup giao đồ ăn Meituan Dianping. Ngoài ra, Tencent cũng đầu tư vào website thương mại điện tử Pinduoduo của Trung Quốc, Tesla và Snap.

Người phát ngôn của Tencent, Jane Yip đã từ chối bình luận về tài liệu này. Trong năm nay, giá cổ phiếu của Tencent đã bị ảnh hưởng không nhỏ do cuộc đàn áp về lĩnh vực game trong nước và cuộc chiến thương mại có Mỹ. Sau khi giảm hơn 200 tỷ USD giá trị phân khúc trong năm vừa qua – nhiều hơn bất kỳ doanh nghiệp nào trên diện tích toàn cầu – Tencent đã không còn nằm trong top 10 tập đoàn lớn nhất địa cầu.

Từ nhiều năm nay, Tencent đã đầu tư vào một vài doanh nghiệp khởi nghiệp từ dự trữ tiền mặt của mình. Tuy nhiên gần đó, tập đoàn này đã gây quỹ từ 1 số đối tác giới hạn giống việc một vài doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm vẫn làm.

Theo doanh nghiệp tìm hiểu phân khúc Preqin, một vài thương vụ đầu tư mạo hiểm ở Trung Quốc đã tăng từ 4,4 tỷ USD trong năm 2013 lên 16,6 tỷ USD trong năm 2014. Đến năm 2017, con số này đã nhảy vọt lên 62,6 tỷ USD. Năm vừa qua, Trung Quốc thậm chí còn trên đà vượt mặt Mỹ trong cả lĩnh vực vốn đầu tư mạo hiểm và IPO.

Trong năm tới, lĩnh vực công nghệ ở Trung Quốc sẽ phải đối mặt có không ít gặp khó. Các doanh nghiệp khởi nghiệp đang gắng sức kêu gọi càng nhiều vốn càng tốt để dự kiến cho năm 2019 đầy sóng gió trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất địa cầu là Trung Quốc và Mỹ.

Chi hàng tỷ USD đầu tư cho hơn 300 doanh nghiệp trên khắp địa cầu, Tencent đang có những gì?

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Deal Street Asia

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *