Tencent đầu tư vào Reddit, giờ đây diễn đàn này có giá trị 3 tỷ USD và xác định đối thủ chính là Facebook

Reddit tuyên bố sẽ tranh giành trong phân khúc quảng cáo trực tuyến, nơi mà Facebook và Google đang thống trị.

Vừa mới đó, diễn đàn Reddit nổi tiếng địa cầu đã nhận được khoản đầu tư 150 triệu USD từ Tencent, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc có WeChat và League of Legends. Tổng giá trị của Reddit đã tăng lên 3 tỷ USD, sẵn sàng đối đầu có những gã khổng lồ mạng xã hội khác như Facebook.

Reddit cho biết có khoản đầu tư của Tencent, mạng xã hội này sẽ mở rộng làm việc và phát triển nền móng quảng cáo trực tuyến, nhắm vào phân khúc mà Facebook và Google đang thống trị.

Diễn đàn Reddit đang trở thành mục tiêu quyến rũ của 1 vài nhà quảng cáo, có hơn 330 triệu người dùng hàng tháng. Một nửa trong số đó nằm trong độ tuổi 18 – 24, đó là đối tượng bạn rất tiềm năng. Mặc dù không mở bán doanh thu, nhưng trong năm 2018 Reddit đã thu về hơn 100 triệu USD.

CEO Steve Huffman cho biết: “Chúng tôi đã 1 vàih tân lại mảng kinh doanh quảng cáo trực tuyến. Cả về mặt công nghệ lẫn việc tạo ra 1 môi trường thân thiện cho cả người dùng và 1 vài nhà quảng cáo. Chúng tôi cũng đã rất nỗ lực để cắt giảm 1 vài nội dung xấu và vi phạm bản quyền”.

Reddit không chỉ bị cấm ở Trung Quốc, mà còn được biết đến như 1 diễn đàn tự do ngôn luận, có nhiều nội dung chế giễu, đả kích và châm biếm. Tuy nhiên điều đó không làm ảnh hưởng đến định hướng đầu tư của Tencent.

Trên thực ở Tencent cũng là cổ đông lớn của Snapchat trước khi IPO, và hiện vẫn còn đang giữ 15% cổ phần của doanh nghiệp này. Tencent cũng đầu tư và có rất nhiều tựa game có số lượng người chơi đông đảo trên toàn địa cầu, như League of Legends hay Fortnite. Các game thủ thường xuyên thảo luận kiến thức và những tài liệu khác trên diễn đàn Reddit.

CEO Huffman cho biết: “Game là 1 trong những mục phổ biến nhất trên diễn đàn của chúng tôi. Trong khi đó họ đầu tư vào rất nhiều doanh nghiệp sản xuất game. Chúng tôi vẫn còn là 1 doanh nghiệp tư nhân, vì vậy mà nhận được rất nhiều sự quan tâm đầu tư”.

“Khi chúng ta nói đến việc tranh giành trong lĩnh vực quảng cáo, dĩ nhiên là chúng ta đang nói đến Facebook và Google, những doanh nghiệp thống trị phân khúc quảng cáo trực tuyến. Chúng tôi sẽ tranh giành có bất kỳ ai hay bất kỳ đâu mà người dùng sử dụng thời gian rảnh rỗi của họ”.

Như vậy Facebook và Google sẽ có thêm 1 đối thủ đáng gờm nữa, đó chính là 1 diễn đàn có 300 triệu người dùng hàng tháng.

Chỉ có 1 động tác dễ làm, chú chó lông xù của Mark Zuckerberg đã giúp Facebook chốt deal mua WhatsApp trị giá 19 tỷ USD chỉ sau có vài giây

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *