Tesla đã ‘mua dây buộc mình’ như thế nào khi tự động hóa hết cỡ các nhà máy sản xuất?

Robot không linh hoạt như con người, chúng không giỏi thích ứng có những biến đổi của sản phẩm và cũng chẳng thể nắm bắt được nhiều vận động phức tạp như con người.

Các nhà đầu tư cộng những người ủng hộ Tesla đang rất lo lắng khi biết về sự sụt giảm trong công đoạn sản xuất Model 3, mẫu xe chủ lực đem lại lợi nhuận và dòng tiền mặt trong tương lai, khi doanh nghiệp này đưa ra kết quả quý 1 vào ngày 2/5 vừa qua.

Các nhà đánh giá ở Bernstein và UBS gần đấy đã đưa ra 1 số báo cáo tập trung vào vấn đề “tự động hóa thái quá” của dây chuyền sản xuất Model 3, có sản lượng dao động 2000 xe mỗi tuần – 1 sốh quá xa mục tiêu 5000 xe mỗi tuần của doanh nghiệp.

CEO Elon Musk, trong nhiều năm là 1 trong những người phản đối mạnh mẽ nhất ý tưởng về 1 tương lai không có bóng dáng con người trong quy trình sản xuất và cả nhà máy trông như 1 con tàu vũ trụ ngoài trái đất, giờ đấy thấy rằng mức độ tự động hóa tối ưu là sự kết hợp cân bằng giữa kiến trúc, sản xuất, chất lượng, cộng kỹ năng của con người và máy móc.

Gần đấy ông còn chỉ rõ 1 quy trình sản xuất tự động hóa thái quá chính là lý do khiến Tesla không đạt được sản lượng mục tiêu. “Con người bị coi nhẹ”, và “Chúng tôi có 1 mạng lưới băng chuyền phức tạp và điên rồ… nhưng không có hiệu quả, và bởi thế chúng tôi phải loại bỏ tất cả mạng lưới đây.”

Trong đánh giá của Bernstein, Toni Sacconaghi và Max Warburton giải đáp vì sao rất khó tăng sản lượng trên 1 dây chuyền tự động hóa cao độ. “Tự động hóa chẳng thể giải quyết được sự phức tạp, thiếu nhất quán và biến đổi liên tục, và ‘những sự cố ngoài ý muốn’ mà con người tiện lợi xử lý, nó thậm chí còn tạo ra những vấn đề về chất lượng sau này nữa,” họ nói.

Các nhà đánh giá của Bernstein cho rằng những vấn đề mà Tesla gặp phải đều là do sự phức tạp khi tự động hóa bước lắp ráp cuối cộng. Đây là khâu đã được nhiều nhà sản xuất thử nghiệm trước đấy – như Fiat, hãng Volkswagen, và GM – nhưng đều thất bại.

Trong khâu lắp ráp cuối cộng, 1 số robot có thể vặn ốc chính xác – nhưng chúng không phát hiện và thấy được những các con phố ren không thẳng, những ốc vít không khớp, những đai chốt không thích hợp hay những vòng đệm bị lỗi. Trong khi đây con người rất giỏi việc này.

Tesla đã mua dây buộc mình như thế nào khi tự động hóa hết cỡ 1 số nhà máy sản xuất? - Ảnh 1.

Các nhà đánh giá của Bernstein chỉ ra rằng khâu lắp ráp cuối cộng về căn bản là 1 cuộc tập dượt về tính linh hoạt vì cả quá trình bị hạn chế bởi khả năng lắp đúng bộ phận vào đúng thời điểm. Con người có khả năng phát hiện những điểm không đúng, dừng quy trình và gắng sức giải quyết những điểm đây. Robot không linh hoạt như con người, chúng không giỏi thích ứng có những biến đổi của sản phẩm và cũng chẳng thể nắm bắt được nhiều vận động phức tạp như con người.

Điều này có nghĩa là, vượt quá 1 điểm nào đây, tự động hóa có thể tăng kinh phí (trái có những gì KH chờ mong), và không giúp cải thiện chất lượng hoặc năng suất. Quan trọng hơn, tự động hóa cần phải được đặt dưới 1 quy trình ổn định để chắc chắn rằng 1 số lỗi sẽ không bị tự động hóa. Điều này đặc trưng quan trọng khi máy móc tự học hỏi, bởi sẽ chẳng cần đến con người mới cảm thấy 1 lỗi đang được sản sinh và nhân lên gấp bội.

Khi ta bước vào kỷ nguyên của máy móc có khả năng học trực tiếp từ dữ liệu chứ không phải được lập trình bởi con người, bí kíp của Tesla về 1 quy trình tự động hóa cao độ là rất đáng chú tâm. Trong 1 tương lai được tự động hóa nhiều hơn, chúng ta vẫn cần phải coi trọng những gì con người có thể làm tốt hơn máy móc.

Tesla Model X đạt kỷ lục xe điện khỏe nhất, kéo được cả 1 chiếc máy bay Boeing

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *