Tesla đang khốn đốn, Elon Musk vẫn chê nguyên tắc đầu từ của Warren Buffett và đây là lời đáp trả

Tại 1 cuộc họp gần đấy của Tesla, Elon Musk đã gọi 1 trong những tiêu chuẩn đầu tư cốt lõi của Warren Buffett là “không ra gì”. Buffett đáp trả bằng một vàih nhắc lại tầm quan trọng của chiến lược “hào kinh tế” mà ông đã sử dụng trong nhiều năm.

Trong cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway ở Omaha, Nebraska vào thứ Bảy vừa rồi, Buffett được đề nghị trả lời về những bình luận của Musk trong cuộc họp từ xa của Tesla gần đấy.

Trong cuộc họp, họ đã trao đổi về việc sử dụng “những chiếc hào kinh tế” – 1 chiến lược mà Buffett đã sử dụng từ rất lâu, giúp ông đạt được sự cân bằng trong đầu tư. Quan điểm của họ về chiến lược này lại chính là “rào cản” đối có những người mới vào nghề.

Elon Musk cho hay: “Tôi cho rằng chiến lược những chiếc hào kinh tế thật thảm hại. Nó ‘hay ho’ 1 một vàih kì quặc và rất lạc hậu, bởi nếu khách hàng muốn ngăn chặn quân xâm lược bằng 1 chiếc hào thì chẳng thể có hiệu quả lâu dài. Điều quan trọng là tốc độ của sự đổi mới và sáng tạo. Đó mới là nhân tố chọn lọc của khả năng tranh giành. Mà Buffett lại không có được”.

Buffett trả lời rằng: “Trở thành 1 nhà sản xuất ‘giá rẻ’ chính là 1 con hào cực kì quan trọng.” Ông nói thêm: “Elon có thể đảo ngược nhiều thứ ở 1 số lĩnh vực. Tôi không nghĩ Elon muốn tranh giành có doanh nghiệp của tôi trong lĩnh vực sản xuất bánh kẹo”.

Người đứng đầu Berkshire nhấn mạnh rằng những tiến bộ trong công nghệ cao mà vị CEO của Tesla phát triển đã không giúp làm giảm một vài giá thành cho doanh nghiệp. Và thực ở, Tesla vẫn đang đốt tiền trong bối cảnh tình hình tài chính của doanh nghiệp đang cực kỳ khốn đốn.

Cuối cộng, rõ ràng rằng Buffett sẽ tiếp tục làm mọi thứ theo chiến lược riêng của mình, cho dù Musk có đồng tình hay không.

Elon Musk chặn lời một vài nhà đánh giá trong cuộc họp báo cáo lương, cổ phiếu Tesla lao dốc

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *