Tesla động thổ nhà máy 5 tỷ USD ở Thượng Hải

hà máy ở Thượng Hải của Tesla trị giá dao động 5 tỷ USD.

Ngày hôm nay, Tesla vừa tổ chức lễ động thổ nhà máy Thứ nhất ngoại khu nước Mỹ của họ ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Nói về sự kiện này, CEO Elon Musk đã chia sẻ trên Twitter: “Mong chờ lễ động thổ nhà máy Tesla ở Thượng Hải ngày hôm nay”.

Elon nói thêm rằng nhà máy này sẽ sản xuất dòng xe Model 3 và Model Y cho khu vực Trung Quốc đại lục và nó “sẽ đã đi vào làm việc việc thi công căn bản vào mùa hè này rồi sau đó bắt đầu sản xuất Model 3 vào cuối năm và hướng tới việc tăng sản lượng trong năm tới”. Nhà máy ở Thượng Hải của Tesla trị giá dao động 5 tỷ USD.

Được biết Tesla mua khu đất này có giá 140 triệu USD vào tháng 10. Dù thương hiệu xe Tesla khá nổi tiếng ở Trung Quốc nhưng họ đang phải đối mặt có sự tranh đua lớn lao từ những hãng sản xuất trong nước như Nio.

Việc sản xuất xe ở Trung Quốc sẽ giảm kinh phí về thuế về vận chuyển cho Tesla. Tháng 10, doanh nghiệp này nói rằng đang làm việc trong hiện trạng chịu bất lợi về kinh phí từ 55 – 60% so có một vài đối thủ khác vì những nguyên do này và bởi vì họ chẳng thể tiếp cận được sự khích lệ về tiền mặt như những nhà sản xuất địa phương.

Nhà máy mới của Tesla được kỳ vọng sẽ bắt đầu đi vào sản xuất vào nửa sau của năm nay. Công ty này cũng đã thiết lập tài khoản chính thức trên nền móng truyền thông xã hội phổ biến ở Trung Quốc gồm WeChat và Weibo và đang bắt đầu tuyển dụng một vài vị trí cho nhà máy mới.

Không chỉ ‘rút quân’ ở Việt Nam, GM còn sắp cho đóng cửa loạt nhà máy ở Mỹ và Elon Musk cho biết Tesla sẵn sàng mua lại toàn bộ

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *