Tesla sa thải 7% nhân viên, cổ phiếu lao dốc 13%

Công ty sản xuất ôtô chạy điện Tesla của tỷ phú Mỹ Elon Musk ngày 18/1 tuyên bố cắt giảm 7% nhân viên…

Công ty sản xuất ôtô chạy điện Tesla của tỷ phú Mỹ Elon Musk ngày 18/1 tuyên bố cắt giảm 7% nhân viên và đẩy mạnh sản xuất mẫu xe Model 3. Động thái sa thải mạnh tay của Tesla khiến giới đầu tư lo ngại, đẩy giá cổ phiếu doanh nghiệp lao dốc chóng mặt.

Theo hãng tin CNBC, tuyên bố trên được ông Musk đưa ra sau khi Tesla gần đây đã có loạt phương pháp cắt giảm kinh phí nhằm giảm giá bán sản phẩm và tăng tỷ suất lợi nhuận.

Chốt phiên chuyển nhượng ngày thứ Sáu, giá cổ phiếu Tesla “bốc hơi” gần 13%.

Trong 1 bức thư điện tử gửi nhân viên, ông Musk nói doanh nghiệp đang đối mặt có 1 con một vài con phố “rất gặp khó” ở phía trước để đi tới mục tiêu dài hạn là sản xuất những sản phẩm năng lượng tái sinh có mức giá phải chăng. Ông cũng nói Tesla còn non trẻ hơn so có nhiều đối thủ khác trong ngành.

“Tesla cần phải thực hiện việc cắt giảm nhân sự này song song có việc tăng tốc độ sản xuất mẫu xe Model 3 và có nhiều cải tiến về kỹ thuật sản xuất trong những tháng sắp tới”, ông Musk nói.

Con số chính xác nhân viên bị sa thải không được ra mắt. Tuy nhiên, trong 1 dòng trạng thái trên mạng xã hội Twitter hồi tháng 10 năm ngoái, ông Musk nói Tesla có 45.000 nhân viên. Nếu số nhân viên đây được duy trì đến nay, thì đồng nghĩa có việc có 3.150 người mất việc trong đợt cắt giảm nhân sự vừa được ra mắt.

Đầu tuần này, Tesla tuyên bố dừng sản xuất một vài phiên bản rẻ nhất của mẫu mẫu sedan Model S và mẫu SVU Model X. Ông Musk hôm thứ Năm nói sẽ kết thúc chính sách bán hàng hỗ trợ quý khách, trong đây có những chương trình như 6 tháng xạc xe miễn phí. Ông nói chính sách bán hàng này “khiến kinh phí xe bị đội lên quá nhiều”.

Phiên bản rẻ nhất của Model 3 hiện có giá 44.000 USD, và Tesla có chuẩn bị đưa ra 1 phiên bản có giá chỉ 35.000 USD.

Trong báo cáo tài chính quý mới nhất, Tesla báo lãi lần Thứ nhất trong 2 năm, có mức lãi 311,5 triệu USD trong quý 3/2018.

Đầu tháng này, Tesla khiến giới đầu tư thất vọng bằng tuyên bố số xe được giao hàng trong quý 4 thấp hơn kỳ vọng 90.700 xe mà phân khúc đưa ra trước đây. Số liệu này có thể phủ bóng lên kết quả kinh doanh quý 4 của Tesla, chuẩn bị ra mắt vào cuối tháng này.

Tesla hiện đang đối mặt có mức độ tranh đua càng ngày càng lớn, khi một vài hãng xe truyền thống như hãng xe Ford, hãng Nissan, General Motors (GM), hãng xe Toyota, Volkswagen… đua nhau rót những khoản đầu tư lớn nhằm phát triển xe chạy điện.

Triết lý kinh doanh của tỷ phú Lý Gia Thành: “Nếu tìm được người cho quý khách vay tiền mà không cần ký pháp lý, hãy trân trọng bởi họ là những người cao quý”

Theo Thăng Điệp

VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *