TGĐ MeKong Group: “Công trình đón đầu thời đại giúp xã hội văn minh hơn”

“Chủ đầu tư có tầm là phải đâyn đầu trước xu hướng, chứ không phải nghe nhu cầu từ cư dân để xây dựng. Sứ mệnh của 1 vài công trình là đi trước 1 bước, giúp xã hội văn minh hơn” – ông Lê Thanh Phong, Tổng Giám Đốc MeKong Group, quan niệm.

Vừa qua, làng BDS Việt đâyn nhận sự xuất hiện của dự án hạng sang La Casa Villa ở 25 Vũ Ngọc Phan. Vốn là chủ đầu tư nhiều công trình ở tầm trung, RITM MeKong – Công ty thành viên của Mekong Group chọn lọc mạo hiểm đầu tư 1 dự án hạng sang.

Tổng giám đốc MeKong Group đã có nhiều chia sẻ tâm huyết quá trình thực hiện công trình có mong ước giúp xã hội văn minh hơn.

La Casa Villa 25 Vũ Ngọc Phan là dự án BDS nghỉ dưỡng hạng sang nằm trong 4 quận nội đô Hà Nội.

La Casa Villa và tham vọng có bất động sản cao cấp của RITM MeKong (thuộc Mekong Group)

Ông phân tách như thế nào về giá trị của BDS nghỉ dưỡng hạng sang nội đô trong GĐ này?

Bất động sản nghỉ dưỡng nội đô là xu hướng sẽ phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, nó tương đối hạn chế vì diện tích lớn trong 4 quận nội thành gần như không còn. Trừ khi ở Hà Nội có chủ đầu tư “chịu chơi” mua tất cả khu dân cư quy hoạch lại thì tương lai tương đối xa mới có thể có được tiểu khu rộng 6.000m2 trong nội đô như dự án BDS hạng sang La Casa Villa.

Vốn tập trung vào xây dựng BDS chi phí thấp, ở sao MeKong Group chọn lọc mạo hiểm đầu tư vào dòng bất động sản cao cấp?

Các dự án từ trung bình đến cao cấp của chủ đầu tư MeKong Group đều có nét độc đáo riêng. Tùy địa điểm và diện tích đầu tư mà chủ đầu tư chọn ra những nét riêng thích hợp cho từng công trình. Chính sự khác biệt tạo nét sang trọng và cao cấp của mỗi dự án.

Trước đây, dự án 125 Hoàng Ngân quận Cầu Giấy có chất lượng công trình tốt, địa điểm thuận lợi, giá hợp lý 23 – 25 triệu đồng/m2 nhưng tiện ích như dự án có giá bán trên 30 triệu/m2. Với dự án Núi Trúc và 1 vài dự án khác, chủ đầu tư đã tính đến những thiết kế phòng ngủ tiếp xúc ánh sáng, tiện ích, hạ tầng phòng cháy, chữa cháy đi trước 1 bước…

Gần đây nhất, dự án hạng sang La Casa Villa vượt trội có thiết kế độc đáo theo hơi hướng tân cổ điển. Với La Casa Villa, chủ đầu tư muốn tạo sự khác biệt trong không gian sống có khu vườn xanh cây trái nở 4 mùa. Khi về nhà, cư dân được thực sự nghỉ ngơi, thư giãn. La Casa Villa cũng chính khởi đầu thuận lợi để chủ đầu tư RITM MeKong xây tiếp dự án BDS hạng sang.

Những tiềm lực nào về tài chính, bí kíp xây dựng, nghiên cứu phân khúc… khiến Mekong chọn lọc xây dựng dự án hạng sang có chi phí đầu tư hàng trăm tỉ đồng?

Chủ đầu tư dự trù kỹ lưỡng về mặt tài chính, kỹ thuật và mời thầu đơn vị thiết kế, xây dựng có đủ năng lực giải quyết vấn đề kỹ thuật. Phức tạp nhất là hệ thống cấp thoát nước cho hệ thống vườn ở phía trên. Với ba tầng cây bụi, thấp cao, có nơi chiều cao trồng cây lên tới 7-8m. Để duy trì hệ thống cây xanh phát triển tốt, hệ thống thoát nước mặt và nước mưa ngấm phía dưới phải được tính toán kỹ lưỡng. Ở nước khác như Singpore, họ có kỹ thuật xây dựng tốt có hệ thống sân vườn trên cao. Nhưng ở Việt Nam, kỹ thuật này tương đối mới. Chủ đầu tư đã mời đơn vị xây dựng giải đáp thiết kế tốt nhất, nhập khẩu 1 vài kỹ thuật tân tiến xử lý chống thấm.

Có tài liệu cho rằng, chủ đầu tư La Casa Villa “cắt máu” dự án để làm tiện ích độc đáo, thực hư của việc này như thế nào, thưa ông?

Nếu làm quy hoạch kỹ hơn, La Casa Villa có thể tăng lên 30 căn (thay vì 25 căn như GĐ này). Đó là 1 vài căn ở địa điểm: cổng vào (1 căn), lối vào hầm (1 căn), thác nước (2 căn), bồn hoa (1 căn). Thiết kế mặt đường nhà phố thương mại cũng lên 7m, trong khi mặt đường bình thường nhà mặt phố chỉ 4.5-5m. Khi giảm tỷ lệ xây dựng, chủ đầu tư muốn có tới không gian nghỉ dưỡng 5 sao cho cư dân ngay ở nhà mình. Bên cạnh đây, chủ đầu tư chi tới hàng trăm tỉ để làm hệ thông hầm xuyên sáng, nhập khẩu cây xanh và kỹ thuật chống thấm từ nước ngoài…

Tầng hầm xuyên sáng đầu tư gần 100 tỉ là điểm nhấn của La Casa Villa.

Những gặp khó và thuận lợi chung của Mekong khi thực hiện dự án BDS hạng sang La Casa Villa?

Công trình đại trà dễ cung cấp được đa số. Các tiện ích và xây dựng càng độc đáo, giá trị càng lớn thì càng thu hẹp diện bạn. Với châm ngôn, sự độc đáo mới tạo ra khác biệt, chủ đầu tư đã bền tâm theo đuổi lý tưởng của mình dù gặp rất nhiều gặp khó, gặp khó trên lối đi. Dù gặp gặp khó từ nhiều phía nhưng chủ đầu tư luôn chắc chắn công đoạn xây dựng, chất lượng, đã đi vào hoạt động mặt ngoài công trình đúng cam đoan.

La Casa Villa quy tụ nhiều tiện ích ‘độc, lạ”

Ông có thể phác thảo hình ảnh của villa hạng sang La Casa Villa bằng mô tả ngắn ngọn nhất?

La Casa Villa là dự án nhà thấp tầng “duy nhất” ở trọng điểm đô thị phá vỡ quy luật “ngoại ô” của 1 vài khu nghỉ dưỡng cao cấp khác. Các căn hộ La Casa Villa độc đáo vì khu nhà ở có không gian “được thiết kế theo trường phái thiết kế châu Âu, công năng thiết kế nhà ở nước Mỹ và lối sống văn hoá của người Việt”.

Chủ đầu tư La Casa Villa chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhất khiến cư dân tuyệt đối hài lòng khi về sinh sống. Với dự án bình thường, chủ đầu tư lắng nghe ý tưởng của người ở sau đây đã đi vào hoạt động trên thiết kế. Chủ đầu tư La Casa Villa làm khác so có quy luật bình thường: chủ động cùng đơn vị giải đáp thiết kế định hướng ra 1 vàih xây dựng công trình theo xu hướng BDS địa cầu, giúp cuộc sống cư dân văn minh hơn.

Theo ông, những điểm mạnh của dự án so có villa hạng sang cùng phân khúc là gì?

Với chi phí tương đương, La Casa Villa có nhiều ưu thế so dự án cùng phân khúc. Thứ nhất, đây là 1 trong dự án tiểu khu thuộc dòng BDS nghỉ dưỡng nằm trong 4 quận nội đô Hà Nội. Thứ 2, có tầng hầm xuyên sáng được giả dụ tiền sảnh của ngôi nhà giúp cắt giảm sức ép chỗ để xe, trả lại không gian ở hoàn toàn trong lành cho người sử dụng. Thứ 3, không gian xanh cứ 1m2 diện tích ở có 2m2 cây xanh, có lại cảm giác nghỉ dưỡng 5 sao cho cư dân. Đặc biệt, trong cùng đồng chỉ có 25 căn hộ sẽ tạo ra 1 “xóm thượng lưu” cùng cao cấp. Chính những cư dân tinh túy ở đây sẽ làm tăng thêm giá trị cho La Casa Villa.

Nhấn mạnh về điểm khác biệt của dự án, ông có thể chia sẻ những điếm nhấn làm nên linh hồn của La Casa Villa?

Đặc biệt, tất cả giao thông cơ giới ở La Casa Villa xuống dưới tầng hầm xuyên sáng có chi phí gần 100 tỉ đồng… Khi chuyển giao thông cơ giới xuống dưới hầm trả lại không gian cho cư dân đi dạo, tránh tiếng ồn, bụi bặm. Về mặt thiết kế, nếu mỗi nhà có 1 cái hầm riêng không đạt hiệu quả cao về mỹ thuật, công năng sẽ hạn chế hơn. Vì vậy, dù tốn thêm gần 100 tỉ đồng, chủ đầu tư vẫn chọn lọc làm hầm xuyên sáng được giả dụ tiền sảnh của 1 ngôi nhà. Cảm giác của cư dân là đi từ phố vào nhà có hoa thơm, thác nước ngay dưới hầm chứ không phải bước ra từ căn hầm tối tăm, chật hẹp. Ngoài ra, cây xanh ba tầng bụi, thấp, cao hoa nở 4 mùa mô phỏng khu vườn Malaga Tây Ban Nha, thác nước thông hầm giúp làm mát không khí tạo phong cảnh…

Ngoài thế mạnh từ thiết kế không gian sống, La Casa Villa có 1 vài dịch vụ hậu mãi gì để bạn có thể tận hưởng tối đa cuộc sống nghỉ dưỡng ngay trong lòng phố?

La Casa Villa còn có 1 công trình tiện ích lý tưởng như 1 khu dân cư thu nhỏ gồm đầy đủ 1 vài dịch vụ về: giáo dục, y tế, thể thao, mua sắm. Cách tổ chức dịch vụ như khách sạn 5 sao có hệ thống camera, an ninh bảo vệ chuyên nghiệp 24/24, hệ thống kỹ thuật hoạt động điện trạm biến áp, xe đưa đâyn 16 chỗ, dịch vụ y tế ban đầu, người cắt tỉa cây chuyên nghiệp… có mức dịch vụ theo khung giá của đô thị.

Cư dân sẽ tận hưởng môi trường sống trong lành có những tiện ích từ phong cảnh xanh của hàng trăm loại cây được trồng quanh dự án, vườn nướng BBQ ngoài trời, uống nguồn nước sạch ở vòi. Bên cạnh đây, nhà trẻ đạt nguyên tắc quốc tế 5 sao, bể bơi riêng biệt của mỗi căn nhà, cư dân yên tâm tận hưởng cuộc sống cao cấp nhất ở Hà Nội. Xin Cảm ơn!

Thông tin điện thoại

La Casa Villa – 25 Vũ Ngọc Phan

Trụ sở VP CĐT: Tầng 5 toà nhà 21T2, 83 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0934 858 688

Website: http://mekonggroup.net/

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cao cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *