Thái Lan đã có Apple Store, thế nhưng tại sao Singapore vẫn là điểm đến lý tưởng cho con buôn Việt Nam?

Apple Store sắp khai trương ở Thái Lan, và KH đang có ý định sang đây chỉ để mua đồ Apple về buôn? Đừng làm bởi thế.

Các fan Apple khu vực Đông Nam Á đang đâyn nhận 1 tài liệu chẳng thể vui hơn: vào ngày 10/11, Apple sẽ chính thức khai trương Apple Store Thứ nhất ở Thái Lan, biến đây trở thành quốc gia thứ hai trong khu vực (sau Singapore) có Apple Store của riêng mình. Apple Store Thái Lan được đặt trong trọng điểm mua sắm Iconsiam ở thủ đô Bangkok.

Thái Lan đã có Apple Store, thế nhưng vì lý do gì Singapore vẫn là điểm đến lý tưởng cho con buôn Việt Nam? - Ảnh 1.

Apple Store Thứ nhất ở Thái Lan

Với việc Thái Lan có địa điểm địa lý gần Việt Nam, miễn visa cho công dân Việt cộng có giá thành sinh hoạt thấp hơn Singapore, nhiều người đã nảy ý định sang Apple Store Thái Lan mua một số sản phẩm Apple để sử dụng cũng như phân phối lại.

Tuy nhiên, đây thực chất lại là 1 ý tưởng tồi. Tại sao lại bởi thế?

Giá đồ Apple ở Thái Lan đắt hơn cả Singapore

Mặc dù có GDP đầu người cao hơn gấp nhiều lần, nhưng giá một số sản phẩm Apple ở Singapore đều rẻ hơn Thái Lan.

Tham khảo hai sản phẩm hot nhất giai đoạn này của Apple là iPhone XS Max và iPad Pro 11 inch, giá ở Apple Store Thái Lan đều cao hơn Singapore dao động vài trăm nghìn đồng. Đây là con số không nhiều, tuy nhiên nó cũng cho thấy mua đồ Apple ở Thái Lan không hẳn là rẻ nhất, đặc thù khi so sánh có Hong Kong, Nhật Bản và Mỹ – ba nguồn hàng được một số con buôn Việt Nam ưa chuộng.

Chính vì vậy, nếu KH đang có ý định mua đồ Apple ở Thái Lan và có về Việt Nam phân phối kiểm lời thì hãy quên đi – chuyện đây không xảy ra đâu.

Singapore luôn phân phối iPhone đời mới trước Thái Lan

Lúc này, 1 số người sẽ đưa ra quan điểm: “Giá sản phẩm Apple ở Thái Lan có thể cao hơn 1 chút, nhưng bù lại giá thành sinh hoạt lại rẻ hơn Singapore. Chi phí bù trừ cho nhau không đáng là bao, vậy là năm sau tôi vẫn có thể sang Thái Lan xếp hàng mua iPhone phân phối kiếm lời được mà, phải không?”.

Thái Lan đã có Apple Store, thế nhưng vì lý do gì Singapore vẫn là điểm đến lý tưởng cho con buôn Việt Nam? - Ảnh 2.

Người Việt xếp hàng mua iPhone XS và phân phối máy ngay trước cửa hàng Apple Store Singapore hồi tháng 9

Vậy thì tôi lại có 1 tin buồn cho KH đây: Apple luôn phân phối sản phẩm mới ở Singapore Thứ nhất, và Thái Lan, tính đến thời điểm giai đoạn này, chưa có được ưu ái này.

Ví dụ như có iPhone XS, giả dụ Singapore được phân phối cộng ngày có địa cầu (21/9), thì phải hơn 1 tháng sau mới có mặt ở Thái Lan (26/10). Muộn bởi thế, việc sang Thái Lan để mua máy chẳng còn ý nghĩa gì nữa vì đến khi đây thì hàng đã tràn ngập ở Việt Nam. Chính vì vậy, Singapore vẫn là điểm đến lý tưởng nhất cho một số con buôn Việt Nam xách tay iPhone đời mới về nước.

Đừng đi đâu xa xôi, mua đồ Apple ở Việt Nam vẫn là rẻ (và yên tâm) nhất

Nếu KH chỉ là 1 người dùng thông thường và không có ý định buôn phân phối, KH nên mua một số sản phẩm Apple ngay ở Việt Nam. Tính tới thời điểm giai đoạn này, theo tham khảo của chúng tôi, giá iPhone XS Max 64GB xách tay ở Việt Nam chỉ còn dao động 28 triệu đồng, rẻ hơn cả Thái Lan và Singapore, trong khi người dùng sẽ có được chế độ hậu mãi từ cửa hàng. Người dùng sẽ có thể mua được một số phẩm rẻ hơn, yên tâm hơn và quan trọng nhất là không phải lặn lội xa xôi.

Thái Lan là 1 đất nước hoàn hảo để du lịch. Nếu KH có thời cơ được đặt chân đến Thái Lan, hãy tận dụng thời gian ở đây để thăm một số danh lam thắng cảnh và trải nghiệm nét đẹp văn hóa – chứ đừng đến chỉ để buôn đồ Apple nhé.

Apple khoe những bức ảnh Thứ nhất chụp nội khu Apple Store Thái Lan, sẵn sàng khai trường vào ngày mai 10/11

Theo Bình Minh

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *