Thái Lan ra sắc lệnh dừng khai thác quốc tế với 12 hãng hàng không giá rẻ

Thủ tướng Thái Lan Prime Minister Prayut Chan-o-cha đã ký thông qua sắc lệnh 44 có nội dung tạm dừng khai thác quốc tế của 12 hãng hàng không, có nguồn gốc chờ đã đi vào vận hành thủ tục tái cấp phép chứng chỉ nhà khai thác.

Năm 2017 Cục Hàng không Thái Lan Thái Lan đã triển khai chương trình phân tách lại tất cả một vài Hãng hàng không để mở rộng bầu trời tới một vài nước theo khuyến nghị và giám sát của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế – ICAO. Chương trình này được áp dụng lần lượt theo thứ tự dựa vào diện tích vận hành của một vài Hãng hàng không ở Thái Lan.

Tới hết tháng 8 năm 2017, chương trình chỉ kịp đã đi vào vận hành thẩm định và cấp mới lại chứng chỉ nhà khai thác cho 9 Hãng hàng không có diện tích tàu bay và mạng bay lớn nhất ở Thái Lan. Các hãng hàng không khác vẫn đang tiếp tục trong GĐ thẩm định, gồm có Mjets, K-Mile, Jet Asia Airways, AC Aviation, Siam Land Flying, Asia Atlantic, VIP Jets, HS Aviation, Advance Aviation, Skyview Airways và Thai Vietjet, Hãng hàng không liên kết có Vietjet mở rộng mạng bay.

Thai Vietjet giai đoạn này đang đã đi vào vận hành GĐ cuối cùng của chương trình cấp mới chứng chỉ nhà khai thác theo nguyên tắc của ICAO. Hãng này đang tiếp tục duy trì mạng bay nội địa ở Thái Lan và dự tính sẵn sàng cho kế hoạch mạng bay quốc tế ngay sau khi được cấp chứng chỉ mới theo chương trình của Cục hàng không Thái Lan.

Bangkok Post dẫn lời Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Thái Lan (CAAT) Chula Sukmanop cho biết : “Các hãng hàng không chưa được cấp lại chứng chỉ nhà khai thác mới không phải vì không đạt nguyên tắc mà vì vẫn đang triển khai và chưa đã đi vào vận hành một vài GĐ trong chương trình thẩm định.”

Theo Cục trưởng Cục hàng không Thái Lan Chula Sukmanop, chuẩn bị Thai Vietjet sẽ được cấp chứng chỉ khai thác mới vào tháng sau (tháng 10 năm 2017) và có thể khai thác ngay một vài các con phố bay quốc tế.

Thái Lan đang siết chặt nguyên tắc an toàn bay sau khi ngành hàng không nước này bị Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế của LHQ (ICAO) giáng cấp vào tháng 6.2015 vì không giải quyết kịp thời một vài quan ngại về an toàn.

Quyết định tạm ngừng nói trên được ra mắt trước chuyến thăm và làm việc ở Thái Lan của lãnh đạo cấp cao tổ chức ICAO vào tuần tới.

Vietjet vừa ký “thỏa thuận quan trọng nhất từ trước đến nay” và nó có thể một vàih tân hoàn toàn hãng hàng không này

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/BangkokPost

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *