“Thái tử” Lee Jae-yong thăm cửa hàng Xiaomi tại Thâm Quyến, Samsung sắp có thay đổi lớn tại Trung Quốc?

Đi cộng ông Lee còn có mhững nhân sự đẳng cấp khác của Samsung như Kim Ki-nam, giám đốc mảng kinh doanh chip bán dẫn.

Gần đấy, cư dân mạng Trung Quốc đã phát hiện ra người thừa kế tập đoàn Samsung, Phó chủ tịch Samsung Electronics, Lee Jae-yong tới thăm 1 cửa hàng của Xiaomi ở Thâm Quyến.

Lee và 1 số nhân sự đẳng cấp của Samsung, bao gồm Kim Ki-nam, giám đốc mảng kinh doanh chip bán dẫn đã bị cư dân mạng Trung Quốc chụp ảnh khi đang xem chiếc Mi MIX 2S của Xiaomi. Hình ảnh này đã được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc.

Một số hãng tin Trung Quốc cho rằng ông Lee đã thăm vài cửa hàng điện tử ở địa phương và tham khảo 1 số mẫu smartphone Trung Quốc để nghiên cứu vì nguyên nhân gì mà thị phần smartphone của Samsung liên tục sụt giảm. “Thái tử” Lee cũng tới thăm 1 cửa hàng của Samsung để kiểm tra mhững sản phẩm doanh nghiệp Hàn Quốc đang bán.

Theo dữ liệu từ Strategy Analytics, tính tới Q4 năm ngoái Samsung đứng thứ 5 ở Trung Quốc có chỉ 0,8% thị phần, sau Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi. Trong cộng thời gian ấy, Xiaomi cũng đánh bại Samsung ở phân khúc Ấn Độ.

Chuyến thăm của ông Lee tới mhững cửa hàng điện tử ở Trung Quốc có thể là bước đầu cho những mhữngh tân trong chiến lược kinh doanh của Samsung ở Trung Quốc. Bên cạnh đây, Samsung cũng đang dự định cho những kế hoạch kinh doanh hoặc đầu tư mới ở đất nước tỷ dân.

Sau khi thăm mhững cửa hàng điện tử và có mhững cuộc gặp có những bạn Trung Quốc bao gồm cả hãng sản xuất xe điện BYD, Lee cộng bốn quan chức đẳng cấp của Samsung đã rời Trung Quốc.

Ông Lee vừa ra tù hồi tháng Hai sau khi bị tạm giam sau khi bị cáo buộc đưa hối lộ để Samsung nhận được ưu ái từ chính quyền Hàn Quốc.

Apple thuê Phó chủ tịch Samsung phụ trách riêng phân khúc Hàn Quốc

Theo Chíp

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *