“Thái tử” Samsung bắt đầu tăng quyền lực ở tập đoàn

Động thái này cho thấy nỗ lực củng cố sự hiện diện của ông Lee Jae-yong trong vai trò người lãnh đạo mới của Tập đoàn Samsung.

The hãng thông tấn Yonhap, cuối tuần trước, Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, 50 tuổi, còn được gọi là “Thái tử Samsung”, được tăng nhiệm kỳ chủ tịch ở tổ chức phúc lợi công Samsung Life – động thái được xem là nhằm tăng lên hiện diện của ông có vai trò người thừa kế đế chế kinh doanh số 1 Hàn Quốc.

Cụ thể, tổ chức phúc lợi công Samsung Life chọn lọc tăng nhiệm kỳ của ông Lee Jae-yong thêm 3 năm kể từ khi ông được bổ nhiệm làm chủ tịch vào năm 2015. Ông Lee Jae-yong đảm nhiệm địa điểm này sau khi cha ông – Lee Kun-hee phải nhập viện vì suy tim.

Tổ chức này được thành lập vào năm 1982, hiện đang hỗ trợ nhiều dự án cho người có lương thấp và điều hành Trung tâm y tế Samsung.

Tổ chức phúc lợi này cho biết chọn lọc trên xuất phát từ việc ông Lee Jae-yong có “hiểu biết sâu sắc về tinh thần của tổ chức hơn bất kỳ ai”.

Thái tử Samsung bắt đầu tăng quyền lực ở tập đoàn - Ảnh 1.

Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong.

Theo giới đánh giá, động thái này cho thấy nỗ lực của Samsung trong việc củng cố sự hiện diện của ông Lee Jae-yong có vai trò người lãnh đạo mới của Tập đoàn Samsung Group – nhà sản xuất chíp và smartphone lớn nhất địa cầu, cũng là tập đoàn gia đình lớn nhất ở Hàn Quốc. Đế chế Samsung được thành lập bởi ông Lee Byung-chul – người cũng từng là chủ tịch của tổ chức phúc lợi công Samsung Life.

Trước đấy, 1 số chuyên gia dự đoán rằng tổ chức này sẽ không tăng nhiệm kỳ chủ tịch cho Lee Jae-yong sau khi ông bị bắt và tuyên án 5 năm tù có nhiều tội danh. “Thái tử” của tập đoàn gia đình lớn nhất Hàn Quốc đã phải ngồi tù tổng cộng 353 ngày.

Tuy nhiên, phiên tòa phúc thẩm ngày 5/2/2018 đã xóa bỏ nhiều tội danh, đình chỉ án tù và trả tự do cho ông Lee. Tòa phúc thẩm còn giảm án 1 nửa án tù cho ông Lee xuống còn 2,5 năm. Ông Lee sẽ chịu thời gian thử thách trong vòng 4 năm.

Sau khi ra tù, ngày 25/3, ông Lee đã thực hiện chuyến công tác tới châu Âu – làm việc liên quan tới việc kinh doanh Thứ nhất sau khi ra tù. Theo giới đánh giá, chuyến công tác này nhằm tìm kiếm một vài thương vụ thâu tóm, sáp nhập diện tích lớn trên địa cầu – vốn đã bị đình trệ sau khi ông Lee bị bắt và chịu án tù, đồng thời tìm kiếm thêm nguồn doanh thu mới cho tập đoàn.

“Thái tử” Lee Jae-yong thăm cửa hàng Xiaomi ở Thâm Quyến, Samsung sắp có một vàih tân lớn ở Trung Quốc?

Theo Hoài Thu

vneconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *