ThaiBev: Công ty Vietnam Beverage chưa đăng ký đấu giá Sabeco

ThaiBev cho biết, văn bản mà Vietnam Beverage gửi lên ban tổ chức đấu giá chỉ nhằm cung cấp thủ tục chứ không có ý nghĩa cam đoan mua cổ phần của Sabeco. Thời hạn đăng ký còn tới ngày 17/12 và ThaiBev vẫn đang tiếp tục suy nghĩ về thương vụ này.

Ngày 11/12 vừa qua, Bộ Công Thương đã phát đi thông báo cho biết, đã có 1 nhà đầu tư đăng ký mua khối lượng lớn dẫn đến việc có từ 25% trở lên cổ phiếu đang lưu hành của Sabeco đã thực hiện ra mắt tài liệu là Công ty TNHH Vietnam Beverage, 1 doanh nghiệp do ThaiBev gián tiếp có 49% vốn điều lệ.

Tuy nhiên, ngay sau thông báo của Bộ Công Thương, phía ThaiBev đã phát đi thông cáo báo chí để làm rõ tài liệu về thương vụ này.

Theo đó, ThaiBev khẳng định, tài liệu “đăng ký mua” mà truyền thông đề cập thực chất chỉ là 1 thông báo của Vietnam Beverage gửi cho Ban tổ chức, nhằm cung cấp quy định đối có những nhà đầu tư muốn mua từ 25% vốn Sabeco trở lên, chứ hoàn toàn không có ý nghĩa cam đoan hay ràng buộc nào về việc mua cổ phần của Sabeco.

ThaiBev cho biết, tập đoàn này vẫn đang tiếp tục cân nhắc về việc mua cổ phần ở Sabeco bởi vẫn chưa hết thời hạn đăng ký (ngày 17/12)

Vietnam Beverage là doanh nghiệp mới được thành lập ngày 27/9/2017 có mục đích giải đáp và quản lý đầu tư. Vốn điều lệ ban đầu của doanh nghiệp này là 200 triệu đồng nhưng hiện đã được tăng lên 682 tỷ đồng. Vietnam Beverage do ThaiBev có gián tiếp 49% vốn điều lệ, thông qua 2 doanh nghiệp là Beerco Limited và Vietnam F&B Alliance.

Trong đợt thoái vốn này của Sabeco, tổng số cổ phần chào phân phối là 343,66 triệu cổ phần, tương ứng 53,59% vốn điều lệ của Sabeco. Tổng số lượng cổ phần toàn bộ một vài Nhà đầu tư nước ngoài được mua trong đợt chào phân phối này là: 247,47 triệu cổ phần, tương ứng 38,59% vốn điều lệ Sabeco.

Tại mức giá 320.000 đồng, vốn hóa phân khúc của Sabeco đạt 205.000 tỷ đồng (9 tỷ USD). Nếu mua tối thiểu 25% cổ phần của Sabeco, Vietnam Beverage sẽ phải chi ra 2,25 tỷ USD còn trong trường hợp ThaiBev mua trọn vẹn 53,59% thì số tiền cần thiết là hơn 4,8 tỷ USD.

Công ty đăng ký mua tối thiểu 25 vốn điều lệ Sabeco đặt trụ sở ở phòng khách gia đình

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *