Thảm cảnh của nhân viên chính phủ Mỹ: Hết tiền mua bỉm cho con vì cả tháng làm việc không công

Sau khi không nhận được ít nhất 1 phiếu thu nhập, nhiều nhân viên liên bang không có khả năng chi trả cho những nhu yếu phẩm.

Hôm thứ hai, trường học của hai con trai thông báo có Jojo rằng mhững bé đã không còn tã để sử dụng và cô cần phải mua thêm. Đó là 1 thông báo lẽ thường của nhà trường. Nhưng ở thời điểm này, thông báo lại khiến cô lo lắng bởi cô không có tiền để mua tã cho con.

Jojo đề nghị sử dụng biệt danh bởi không được phép trả lời báo chí. Cô là 1 trong dao động 420 nghìn nhân viên bang Mỹ đang phải làm việc mà không được trả thu nhập. 380 nghìn nhân viên khác thì đang bị sa thải do chính phủ đâyng cửa 1 phần trong thời gian dài kỷ lục.

Jojo là 1 nhân viên cai ngục ở nhà tù liên bang ở Texas và là trụ cột kinh tế của gia đình. Chồng cô ở nhà chăm sóc hai con nhỏ, 3 tuổi và 4 tuổi. Hai bé đều mắc chứng tự kỷ và chẳng thể nói.

Sau khi không nhận được ít nhất 1 phiếu thu nhập, nhiều nhân viên liên bang không có khả năng chi trả cho những nhu yếu phẩm như đồ ăn hay thuốc và đang phải chật vật tìm mọi mhữngh để có thể mua những món đồ đây. Mua tã cho con nhỏ là 1 khoản khá tốn kém đối có ngay cả những gia đình vẫn nhận được tiền thu nhập, là 1 vấn đề đặc thù gặp khó. Những món đồ đây là thực sự cần thiết nhưng chính phủ liên bang cũng không có chương trình nào hỗ trợ hay cung cấp cho họ.

Trở lại có Jojo, tiền thu nhập của cô là dao động 2000 USD 1 tháng và gia đình cô chỉ sống bằng khoản tiền đây từ khi có con. Ngoài mhững kinh phí thường ngày, cứ 2 lần mỗi tuần, họ còn phải trả tiền cho mhững dịch vụ trị liệu đặc thù cho hai bé trai mắc chứng tự kỷ. Bảo hiểm chi trả đa số kinh phí nhưng gia đình cô được đề nghị phải trả 30 USD cho mỗi buổi.

Vì công việc của Jojo không có chế độ nghỉ thai sản nên cô phải nghỉ vài tuần không thu nhập cho mỗi lần sinh em bé, trong thời gian đây, cô đã tiêu tốn dao động 6000 USD trong thẻ tín dụng mà đến giờ vẫn rất vất vả để chi trả. Khoản tiền chi cho việc mua tã lót là dao động 120 USD mỗi tháng và Jojo không đủ khả năng để trả mhững khoản nợ thế chấp hay mhững kinh phí cho xe hơi vào tháng nay.

Jojo đang nhận thấy nhẹ nhõm hơn khi 1 người khách mua cho biết cô có thể đến Ngân hàng bỉm Texas (Texas Diaper Bank) để tìm kiếm sự trợ giúp. Tổ chức phi lợi nhuận này mhữngh nhà cô 2 giờ lái xe, nhưng khi tính những kinh phí về nhiên liệu, cô cho biết chuyến đi vẫn rất đáng dù khá tốn kém. Texas Diaper Bank đang hỗ trợ 6 tháng lấy tã và khăn lau cho mhững nhân viên liên bang và những nhà thầu đang bị ảnh hưởng bởi việc chính phủ đâyng cửa. Jojo chuẩn bị sẽ tới đây vào thứ Tư sau khi cô đã đi vào vận hành 8 tiếng làm việc.

 Thảm cảnh của nhân viên chính phủ Mỹ: Hết tiền mua bỉm cho con vì cả tháng làm việc không công - Ảnh 1.

Texas Diaper Bank cho biết nhu cầu có thể sẽ vượt quá khả năng của họ.

Dù giai đoạn này tổ chức này có đủ nguồn cung để hỗ trợ cho mhững nhân viên chính phủ, nhưng nhu cầu có thể sẽ vượt quá khả năng của họ, Ashley Hernandez, giám đốc chương trình ở tổ chức, cho biết. Nhóm hiện đang hỗ trợ cho 20 gia đình mỗi ngày. Chỉ riêng hôm thứ Ba, sau khi thông báo rằng họ đang mở rộng chương trình trợ giúp, tổ chức này đã phân phát tã cho 25 gia đình và nhiều người khác sẽ tiếp tục tìm đến.

Joanne Goldblum, CEO và nhà sáng lập của Mạng lưới ngân hàng bỉm quốc gia (National Diaper Bank Network), cho biết, có khả năng nhiều tổ chức phi lợi nhuận, đặc thù là những tổ chức cung cấp tã sẽ không đủ số lượng để cung cấp nhu cầu càng ngày càng tăng như thế này.

Tổ chức này gồm hơn 200 ngân hàng ở địa phương, vận hành tương tự những ngân hàng thực phẩm. Những chi nhánh nhỏ ở địa phương đây cung cấp tã, khăn lau, mhững sản phẩm cho phụ nữ cho mhững gia đình gặp khó. Goldblum cho biết nhu cầu đã tăng đáng kể từ khi chính phủ đâyng cửa, đặc thù là mhững gia đình ở Coast Guard và Washington D.C. – nơi có nhiều viên chức làm việc.

Những nhóm khác và mhững tổ chức phi lợi nhuận nhìn chung cho biết họ nhận được rất nhiều đề nghị liên quan đến tã từ mhững nhân viên liên bang. Cloth Option, 1 tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở ở Masachusetts mới vận hành vào đầu tháng này, cung cấp loại tã giấy có thể tái sử dụng. Kể từ khi đăng thông báo lên Facebook, nhóm đã nhận được 1 loạt đơn đăng kí, Sadie Core, chủ tịch của nhóm cho biết.

 Thảm cảnh của nhân viên chính phủ Mỹ: Hết tiền mua bỉm cho con vì cả tháng làm việc không công - Ảnh 2.

Quỹ hỗ trợ quân sự Massachusetts (The Massachusetts Military Support) hỗ trợ thực phẩm và mhững sản phẩm thiết yếu cho mhững nhân viên quân sự bị ảnh hưởng bởi chính phủ đâyng cửa.

Quỹ hỗ trợ quân sự Massachusetts (The Massachusetts Military Support) cho biết họ gần như chẳng thể cung cấp kịp nhu cầu của người cần hỗ trợ. Họ đã thành lập 5 đơn vị nhỏ ở Coast Guard để hỗ trợ cho những gia đình bị ảnh hưởng bởi việc chính phủ đâyng cửa. Nhưng chủ tịch của quỹ, Don Cox, cho biết, họ đã sử dụng số tiền cao gấp 6 lần số hàng tuần để cung cấp nhu cầu của mhững gia đình này.

Dù mhững gia đình nhận thấy rất hài lòng khi được giúp đỡ, nhưng tổ chức này cũng rất căng thẳng. Cox nói: “Nếu khách mua không được trả thu nhập và khách mua vừa chi nhiều tiền cho dịp Giáng sinh, bảo hiểm xe hơi đến hạn chi trả, khách mua cũng không biết khi nào mới được nhận tháng thu nhập thứ hai, thì khách mua sẽ nhận thấy thế nào?”

Có thể thấy, mhững tổ chức này rất hữu ích nhưng nhiều gia đình thậm chí còn không hề biết đến họ. Còn nhiều trường hợp khác cho biết họ sống quá xa mhững tổ chức này nên vẫn phải chật vật để xoay xở.

Theo Hương Giang

Thời đại/Huffington Post

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *