Thảm kịch của nhân viên ngân hàng phố Wall: Tiền là thứ duy nhất tốt đẹp, mọi điều khác đều tồi tệ!

Niềm hăng hái ban đầu khi trở thành nhân viên ngân hàng Goldman Sachs đã bị chôn vùi giữa đống công việc chồng chất, nhiều giờ làm việc căng thẳng kéo dài và những ông chủ không khoan nhượng.

Uống 1 chút bia sau giờ làm vào 1 buổi tối mùa xuân, hai nhân viên trẻ tuổi của ngân hàng Goldman Sachs bắt đầu luyên thuyên xem một sốh nào tốt nhất để tự giết chết chính chính mình họ.

“Nếu mục tiêu là làm thế nào gây tổn hại đến tâm lý nhất, tôi nghĩ chỉ cần đến bàn làm việc của anh và tự bắn 1 phát vào chính giữa đầu vào giữa ngày”, Jeremy Miller-Reed – 23 tuổi nói.

“Uh. Rồi cậu biết chuyện gì sẽ xảy ra không? Tất cả những chuyên gia đánh giá khác sẽ nhận được 1 hòm thư từ một số phòng ban nói rằng: Liệu ai đó có thể dọn dẹp chỗ này không? Và sau đó mọi người sẽ quay trở lại làm việc lẽ thường”.

Jeremy và Samson – tên nhân vật đã được một sốh tân đang là nhân viên đánh giá năm nhất ở ngân hàng Goldman. Họ đều tốt nghiệp từ những trường đại học Ivy từ gần 1 năm trước, mặt non choẹt và đầy ý tưởng. Jeremy tham dự mảng hàng hoá, còn Samson gia nhập vào mảng tín dụng của ngân hàng.

Họ trở thành khách hàng tốt kể từ kỳ thực tập hè năm trước. Ban đầu cả hai đều rất thích thú khi trở thành nhân viên của 1 trong những ngân hàng danh tiếng, được làm việc và kiếm tiền. Tuy nhiên thật mau chóng sau đó, sự hăng hái đã bị chôn vùi giữa đống công việc chồng chất, nhiều giờ làm việc căng thẳng kéo dài và những ông chủ không khoan nhượng. Trong những giây phút trống vắng, họ thậm chí gọi trụ sở của Goldman là “Azkaban” – nhân vật giám ngục nguy hiểm, không có tình cảm và cảm xúc chuyên đi hút linh hồn con người xuất hiện trong truyện Harry Potter.

Qua nhiều năm nghiên cứu kỹ, phóng viên tờ The Atlantic đã kết luận rằng những công việc như của Jeremy và Samson được trả thu nhập cực kỳ cao trong năm đầu, từ 90.000 USD – 140.000 USD bao gồm cả thưởng cuối năm. Với mức thu nhập đó, nhiều người cho rằng những người này sẽ có cuộc sống tốt. Tuy nhiên sau 3 năm nghiên cứu kỹ, những người này đã tự thú nhận cuộc sống bị trầm cảm, gặp nhiều vấn đề về sức khoẻ, muốn bỏ việc và phàn nàn rằng làm việc trong lĩnh vực tài chính đã cướp đi đa số những thú vui trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Vậy ở sao có nhiều nhân viên ngân hàng trẻ khốn khổ đến vậy? Sau khi giành thời gian nghiên cứu kỹ trực tiếp ở một số doanh nghiệp của nhóm 8 nhân viên ngân hàng, phóng viên tờ The Atlantic đã tìm ra ít nhất 3 nhân tố giải đáp về vấn nạn này.

Thời gian

Phố Wall nổi tiếng là nơi vắt kiệt sức lực của nhân viên suốt nhiều giờ liền. Một nhân viên ngân hàng thậm chí còn chia sẻ họ bị gọi là “banker 9 to 5” – ám chỉ những người phải làm việc từ 9 giờ sáng tới 5 giờ sáng ngày hôm sau. Điểm đặc biệt mà một số nhân viên ngân hàng phải chịu đựng là công việc có thể đến vào bất kỳ khi nào, không được thông báo trước và đề nghị sự giải quyết ngay lập tức. Nếu khách hàng cần bài thuyết trình vào 4 giờ sáng của ngày Lễ Giáng sinh, 1 nhân viên lẽ thường đảm bảo sẽ phải thức dậy và chạy tới văn phòng luôn và ngay.

Điều này có nghĩa là một số nhân viên ngân hàng trẻ tuổi phải sống trong mối lo âu bất diệt và những kế hoạch lập ra từ trước trở thành bất khả thi. Bạn trai, khách hàng gái thì buồn rầu về những kế hoạch ăn tối bị huỷ bỏ, khách hàng bè lẽ thường và một số thành viên trong gia đình thì phát triển thành xa lánh bởi có quá ít thời gian gặp gỡ. Công việc chẳng thể đoán trước được kết hợp có những giờ làm việc mệt mỏi kéo dài gây ra những thiệt hại nghiêm trọng.

Trong 1 nghiên cứu kỹ gần đó về những nhân viên ngân hàng trẻ của Giáo sư Alexandra Michel tới từ Đại học kinh doanh Southern California nói rằng:

Trong 1 – 3 năm đầu, một số nhân viên ngân hàng để mặc những bộ phận cơ thể mình như những vật thể để trí óc kiểm soát. Họ làm việc nhiều giờ, bỏ bê gia đình và những thú vui riêng và buộc cơ thể làm việc hết mình chỉ nhằm nâng cao năng suất làm việc. Họ bỏ bê nhu cầu về những giấc ngủ kéo dài, chỉ chợp mắt khi 11 giờ đêm và lại bởi thế vào 1, 3 và 4 giờ sáng. Khi tôi hỏi: Liệu anh, chị có lo lắng việc đó sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ không? Hầu hết trả lời rằng: Trong vài năm tới đó, công việc là ưu tiên số 1. Tôi sẽ lo cho sức khoẻ sau. Còn đối có câu hỏi: Vậy nếu nó có đến những tàn phá khủng khiếp chẳng thể một sốh tân được thì sao? Nhiều người nói: Tôi sẵn sàng nhận lời rủi ro.

Gần đó, một số ngân hàng phố Wall đã gắng sức thúc đẩy tinh thần một số nhân viên trẻ. Nhiều nhà băng để nhân viên có kỳ nghỉ cuối tuần trọn vẹn. Tuy nhiên, liệu quy định mới có thể khiến công việc quá tải cắt giảm đi hay nó càng khiến những ngày làm việc trong tuần phát triển thành khốn khổ hơn?

Tiền bạc

Tất cả những sinh viên tham dự vào ngành công nghiệp tài chính sau khủng hoảng 2008 đều chứng kiến mọi thứ rất khác so có tưởng tưởng hồi đi học của họ. Hàng nghìn nhân viên ngân hàng bị sa thải, một số nhà băng phải thu hẹp phạm vi lĩnh vực làm việc còn thu nhập dù vẫn được xem là “khá” so có một số lĩnh vực khác nhưng thực ra số tiền một số nhân viên ngân hàng nhận được thấp hơn so có thời kỳ trước khủng hoảng.

Đối có một số nhân viên ngân hàng trẻ tuổi ở phố Wall – những người luôn tự động viên chính mình vượt qua mọi gặp khó để chờ mong khoản thưởng cuối năm thì mọi sự rất đáng thất vọng.

Nếu như trước đó, 1 nhân viên ngân hàng trẻ nếu làm tốt sẽ kiếm được nhiều tiền hơn qua mỗi năm và cuối cộng có thể trở thành triệu phú – trước sinh nhật tuổi 30. Thì kể từ sau năm 2008, con các con phố trải đầy hoa hồng này bắt đầu mờ mịt hơn. Những quy định mới được ban hành nhằm tránh 1 cuộc khủng hoảng tài chính khác xảy đến khiến lợi nhuận một số nhà băng sụt giảm và phân khúc gặp khó có nghĩa là những nhân viên ngân hàng trẻ tuổi – những người trước đó miễn nhiễm có việc bị sa thải mặc cho suy thoái thì giai đoạn này việc này có nguy cơ xảy ra cao hơn bao giờ hết.

Một nhân viên đánh giá của Goldman Sach giải đáp ảnh hưởng của việc sa thải và cắt giảm kinh phí từ sau khủng hoảng như sau: “Bạn luôn làm việc trong tâm thế lo sợ không ngót. Ban đầu bước vào doanh nghiệp tưởng là 1 bức tường thành vững chắc chống mọi gặp khó, khách hàng có hàng loạt chọn lọc. Rồi đột ngột, khách hàng chẳng còn chọn lọc nào cả, thu nhập thì không nhiều như khách hàng nghĩ và nhiều khả năng khách hàng có thể bị sa thải”.

Dĩ nhiên kể từ sau khủng hoảng phân khúc đã dần bình phục. Nhiều doanh nghiệp ở phố Wall đã có lợi nhuận trở lại. Tuy nhiên những ngân viên ngân hàng trẻ tuổi vẫn chưa thể tìm lại được cảm giác an toàn. Có lẽ sẽ phải mất 1 thời gian nữa.

Mục đích làm việc

Nghe có vẻ lạ nhưng nhiều người tới phố Wall có tham vọng tạo lập nên 1 địa cầu tốt đẹp hơn. Đây là 1 phần lỗi ở nhà tuyển dụng – những người đã tiêm nhiễm vào đầu những sinh viên mới ra trường có lời hứa về “trách nhiệm có địa cầu thực” và sự huênh hoang về những khoản đầu tư có trách nhiệm xã hội.

Ngoài ra, cũng phải thừa nhận rằng đó là suy nghĩ mơ mộng của nhiều “tân binh”. Jeremy là 1 ví dụ. Anh này tới Goldman có suy nghĩ rằng công việc ở mảng chuyển nhượng hàng hoá phái sinh có thể khiến địa cầu nhỏ bé này phát triển thành tốt đẹp hơn. Tuy nhiên bỗng 1 ngày, sếp của Jeremy kéo anh ta sang 1 bên và nói rằng: “Không ai đang cứu địa cầu cả. Chúng ta tồn ở ở đó là để kiếm tiền“.

Nhà kinh tế người Anh Roger Bootle đã viết về sự khác nhau giữa công việc “sáng tạo” và “phân chia”. Công việc sáng tạo theo Bootle là làm việc có lại những thứ mới mẻ cho địa cầu, có ảnh hưởng tới toàn bộ mọi người. Còn công việc phân chia lại chỉ liên quan tới khả năng đánh bại đối thủ và giành chiến thắng 1 đa số thị phần. Bootle giải đáp rằng dù nhiều công việc trong xã hội tân tiến có hướng “phân chia” nhưng có 1 thực ở là một số nhân viên sẽ có cảm giác hạnh phúc hơn về mặt xã hội khi làm những công việc “sáng tạo”.

“Có một số người thích thú khi biết rằng công việc họ đang làm là để khiến 1 ai đó thua cuộc nhưng đa số mọi người không bởi thế. Đa phần thích có cảm giác về giá trị tới từ niềm tin rằng họ đang đóng góp cho xã hội”.

Rất nhiều nhân viên ngân hàng trẻ tuổi cũng có chung suy nghĩ này. Họ muốn làm gì đó, tạo ra gì đó và thêm thứ gì đó cho địa cầu thay vì chỉ đơn thuần phục vụ cho những ngân danh tiếng tư lớn có mức thu nhập hậu hĩnh. Thật may mắn là những công việc sáng tạo còn rất nhiều, ở những doanh nghiệp công nghệ ở thung lũng Silicon chẳng hạn. Chúng được cho là quyến rũ và dễ nhận lời về mặt xã hội hơn là một số công việc ở phố Wall – nơi vẫn còn có dấu ấn nặng nề của một số cuộc khủng hoảng tài chính. Hiện ở, Jeremy thậm chí nói rằng không muốn công khai mình là 1 nhân viên Goldman Sachs.

“Tôi luôn nói dối khi đi ra ngoài. Khi thì tôi nói mình là 1 chuyên gia giải đáp, 1 luật sư hay bất kỳ nghề nào ngoại trừ việc thừa nhận mình là người phố Wall”.

Phóng tên lửa đến lần 3 vẫn hỏng, 350 nhân viên tuyệt vọng cộng cực, Elon Musk chỉ nói 1 câu, chưa đầy 5 giây mọi người lại hừng hực khí thế

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/The Atlantic

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *