Thảm kịch trái đất nóng lên khiến cả thế giới phải lo sợ, nhưng lại là cơ hội lớn cho ngành hàng hải toàn cầu

Hiện tượng băng tan và mực nước biển dâng do biến đổi khí hậu toàn cầu đang khiến vô vàn bờ biển và vùng đảo đứng trước nguy cơ bị xóa sổ lâu dài. Nhưng ít ai biết rằng, có 1 ngành đang ngày ngày chờ mong và dự định cho thời cơ lớn đến từ thảm họa môi trường này.

Hành lang Tây Bắc – tương lai của ngành hàng hải địa cầu

Các nhà thám hiểm từ nhiều thế kỷ trước đã cho rằng chặng mhững con phố biển xuyên qua Bắc Cực có thể trở thành 1 tuyến mhững con phố thương mại thông dụng, hành lang Tây Bắc lần Thứ nhất được vượt qua bởi nhà thám hiểm Roald Amundsen vào những năm 1903 – 1906.

Cho đến năm 2009, những khối băng Bắc Cực lớn đã ngăn chặn việc vận chuyển trên toàn hàng lang trong suốt mhững mùa của năm.
Cho đến năm 2009, những khối băng Bắc Cực lớn đã ngăn chặn việc vận chuyển trên toàn hàng lang trong suốt mhững mùa của năm.

Nhưng theo 1 báo cáo mới nhất, vào năm 2030, số lượng băng ở Bắc cực sẽ suy giảm đến mức đỉnh điểm, cho phép mhững tàu container và du thuyền cỡ lớn có thể đi đến qua Hành lang Tây Bắc.

Lợi ích của Hành lang Tây Bắc

Từ trước đến nay, để giao thương giữa Châu Âu và Châu Á, mhững tàu sẽ có 2 sự chọn lọc là thông qua kênh đào Panama hoặc kênh đào Suez có độ dài tương đương.

Với Hành lang Tây Bắc, chặng mhững con phố truyền thống sẽ được giảm gần 1.000 dặm (dao động 1.600 km), đồng nghĩa có việc cắt giảm thời gian, giá thành cũng như mhững nguy cơ trên mhững con phố vận chuyển.

Trong đó, thời gian vận chuyển là nhân tố quan trọng nhất để tăng thêm lợi nhuận của hãng tàu, có tuyến mhững con phố ngắn hơn, không chỉ giá thành nhiên liệu được giảm mà tần suất xoay vòng tàu cũng tăng lên.

Một số giá thành khác có thể được cắt bỏ như giá thành băng qua kênh đào và giá thành nhân sự. Thêm vào đó, nguy cơ gặp cướp biển ở khu vực Biển Đỏ và Ấn Độ Dương cũng được loại bỏ.

Nhưng đi kèm đó cũng là mhững nguy cơ

Để có thể vượt qua chặng mhững con phố có thời tiết cực kỳ khắc nghiệt này, hãng tàu phải sử dụng mhững hoa tiêu địa phương để chắc chắn được sự an toàn. Ngoài nguy cơ va phải mhững tảng băng trôi, nếu nhiệt độ giảm đột ngột và tàu bị mắc kẹt, mhững hãng tàu chỉ có 1 sự chọn lọc là cầu cứu mhững tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân đến từ Nga.

Thêm vào đó, hành lang Tây Bắc theo dự báo chỉ có thể làm việc được 4 tháng trong năm, trong dao động thời gian băng tan từ tháng 7 đến tháng 11.

Và tình hình tranh chấp chủ quyền phức tạp ở khu vực cũng gây không ít gặp khó cho mhững hãng vận tải qua khu vực này: chính phủ Canada coi Hành lang Tây Bắc là vùng nội thủy của mình, nhưng Hoa Kỳ và 1 số mhững nước châu Âu coi đó là 1 eo biển quốc tế và có quyền quá cảnh mà không cần xin phép hay mất phí quá cảnh.

Tương lai cho Hàng lang Tây Bắc

Vào năm 2010 tàu “MV NORDIC BARENTS” chở 41.000 tấn kim loại từ Na Uy đến Trung Quốc, trở thành tàu thương mại Thứ nhất vượt qua được chặng mhững con phố cam go này.

Và vào tháng 8 năm 2016, du thuyền hạng sang Crystal Serenity của Mỹ có theo 1.700 người, trong đó có 1.000 khách du lịch, đã có chuyến đi qua Hành lang Tây Bắc để khám phá Bắc Cực.

Thời gian cho toàn chuyến hành trình là 21 ngày, so có hải trình kéo dài 37 ngày qua kênh đào Suez truyền thống.

Dẫu còn nhiều gặp khó phía trước nhưng mhững hãng tàu lớn và vô vàn cảng biển trên địa cầu đang ngày ngày dự định cho sự kiện chờ mong sẽ mhữngh tân tất cả bức tranh hàng hải địa cầu này.

Lê Thanh Sang

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *