Tham vọng sản xuất xe tự lái của Apple đã sụp đổ như thế nào?

Với 1 tầm nhìn thiếu rõ ràng và nhiều trục trặc trong đội ngũ tìm hiểu, giấc mơ một vàih tân ngành công nghiệp xế hộp của Apple đang gặp những gặp khó không nhỏ dù đã có dấu hiệu khởi sắc gần đấy.

Vài năm trước đấy, khi những nhân viên mới của Apple được gọi vào tham dự 1 nhóm tìm hiểu bí mật để chế tạo xe tự lái, họ đã được thông báo rằng sản phẩm họ sắp làm ra đấy sẽ có thể đối đầu có thủ phủ của ngành xế hộp ở Detroit và một vàih tân ngành công nghiệp xe hơi.

Ngày nay, tham vọng về xe tự lái của Apple đã khiêm tốn đi nhiều. Hãng chỉ tìm hiểu công nghệ cốt lõi cho 1 chiếc xe như thế. CEO Tim Cook cũng đã khẳng định trong 1 cuộc phỏng vấn có Bloomberg vào hồi tháng 6: “Apple đang tập trung vào một vài hệ thống tự điều khiển”.

Dự án xe của Apple có đội ngũ tìm hiểu gồm 5 người, lấy biệt danh là Titan, đã thảo luận có tờ The New York Times về những bước đi sai lầm khiến ông lớn công nghệ này phải chuyển hướng, ít nhất là ở thời điểm giai đoạn này, từ 1 chiếc xe tự lái hoàn toàn của Apple sang 1 chiếc xe do hãng khác sản xuất và sử dụng công nghệ tự lái của Apple.

Tham vọng sản xuất xe tự lái của Apple đã sụp đổ như thế nào? - Ảnh 1.

Chiếc xe có thương hiệu Apple trong kiến trúc

Sự chuyển hướng này đang đưa Apple đi cộng con các con phố có một vài doanh nghiệp công nghệ khác. Điển hình như Waymo, sản phẩm xe tự lái nổi tiếng của Google và được coi là thành công nhất trong số một vài doanh nghiệp tìm hiểu xe tự lái ở Thung lũng Silicon đến thời điểm này, cũng khẳng định chắc chắn họ không có ý định tự sản xuất 1 chiếc xe.

Tham vọng sản xuất xe tự lái của Apple đã sụp đổ như thế nào? - Ảnh 2.

Xe tự lái Waymo của Google

Apple vốn có truyền thống chắp vá, lắp ghép và loay hoay có công nghệ trước khi đội ngũ kỹ sư của hãng tìm ra mục đích sẽ làm gì có công nghệ đây. Màn hình cảm ứng cũng là đề tài tìm hiểu trong suốt nhiều năm của Apple trước khi nó trở thành 1 phần chẳng thể thiếu cho siêu phẩm iPhone.

Nhưng dự án xe tự lái của Apple không hẳn là công nghệ chắp vá hay công nghệ đâyng vai trò nền móng. Đội ngũ Titan được thành lập vào năm 2014 và là tập hợp của những kỹ sư tài giỏi nhất của Apple. Hãng cũng tuyển dụng thêm nhiều chuyên gia phát triển xe, không chỉ về phần mềm tự điều khiển.

Đây là một vàih làm “trọn gói và tuyệt vời” điển hình của Apple khi hãng muốn quan tâm đến mọi khía cạnh và giải quyết được mọi vấn đề của sản phẩm. Ngay từ đầu, đội ngũ kỹ sư trong Titan đã phải quan tâm đến rất nhiều chi tiết, từ việc tự động hóa của cánh cửa xe, kiến trúc lại bên trong xe xe, bỏ đi vô lăng và chân phanh cho đến việc sở hữu màn hình hiển thị thực tế ảo cho một vài phương tiện vui chơi trong xe. Chưa hết, đội ngũ kỹ sư còn được giao nhiệm vụ cải tiến phân phốih xe từ hình tròn thành hình cầu để tăng tính linh hoạt khi chuyển hướng, hay kiến trúc ăng ten phát lidar (công nghệ quét laser từ trên không, điều thiết yếu cho một vài xe tự lái) gọn gàng và chắc chắn tính thẩm mỹ.

Quá tham vọng, dự án sản xuất xe tự lái lâm vào bế tắc vì thiếu định hướng chính xác và rõ ràng. Các thành viên đội tìm hiểu than phiền vì một vài mục tiêu ưu tiên liên tục một vàih tân và một vài hạn chót vô lý đối có họ. Thậm chí giữa ban lãnh đạo cũng có tranh cãi khi không chọn lọc được Apple nên tự phát triển 1 chiếc xe tự lái hoàn chỉnh hay 1 chiếc xe phân phối tự động, cho phép tài xế có thể lấy lại quyền cầm lái bất cứ khi nào. Trong khi Steve Zadesky, đội trưởng của Titan muốn theo đuổi loại hình phân phối tự động, Jonathan Ive, giám đốc kiến trúc của Apple lại muốn 1 chiếc xe tự động hoàn toàn có khả năng định nghĩa lại lái xe cho người dùng.

Tham vọng sản xuất xe tự lái của Apple đã sụp đổ như thế nào? - Ảnh 3.

Giám đốc kiến trúc của Apple Jonathan Ive

Hệ điều hành phần mềm điều khiển tự động đã được đặt tên CarOS nhưng cuộc tranh luận vẫn tiếp diễn xem nên dùng ngôn ngữ lập trình mẫu xe Suzuki Swift của riêng Apple hay dùng C++ cơ bản. Sau đây, vào năm 2016, Steve Zadesky chọn lọc rời Titan và dự án xe tự động. Thay thế ông là Bob Mansfield, 1 kỹ sư đẳng cấp lâu năm ở bộ phận kiến trúc phần cứng.

Những nỗ lực không ngừng vào công nghệ xe tự lái của Apple đang cho thấy 1 trong những thách thức lớn nhất mà ông lớn công nghệ này đang phải đối mặt: tìm sản phẩm đột phá thứ hai. 10 năm sau khi công bố, Apple vẫn đang tùy thuộc rất lớn vào iPhone. Apple Watch ra đời nhưng chưa tạo được dấu ấn đáng kể.

Không chỉ cần xác định lại được mục tiêu và giữ đội ngũ nhân sự ổn định, hiệu quả, Apple còn cần nhiều hơn thế để có được ưu thế nổi bật, bởi công nghệ xe tự lái đang là lĩnh vực hot nhất ở Thung lũng Silicon và Apple không phải là doanh nghiệp duy nhất tìm hiểu nó.

Apple thông qua ngân sách tỷ đô cho cuộc chiến mới

Theo Minh Thu

ICTNews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *