Tháng ngâu khiến số căn hộ bán ra tại Sài Gòn trong quý 3 chỉ bằng 3/4 so với quý trước

Các căn phân phối được trong quý 3/2017 sụt giảm do một vài dự án mới mở phân phối không nhiều. 7.207 căn được phân phối ra trong Quý 3/2017, giảm 25% so có quý trước và 9% so có cộng kỳ năm ngoái.

Theo CBRE, quý 3 chứng kiến sự sụt giảm về lượng căn hộ phân phối ra ở TP HCM vì số dự án chào phân phối một vài căn hộ mới suy giảm, có chỉ 7.651 căn từ 21 dự án, đa số là trong tháng 7 và tháng 8. Con số này ít hơn 20% so có quý trước và 9% so có cộng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân là một vài chủ đầu tư tránh tháng ngâu (tháng 7 âm lịch, tức tháng 9 dương lịch). Thay vì đấy, họ dự tính cho sự kiện mở phân phối vào quý 4 năm nay.

Với số lượng căn hộ phân phối ra trong quý 3 (7.207 căn), con số này chỉ bằng 3/4 so có quý 2.

Về một vài căn chào phân phối mới, phân khúc trung cấp chiếm 60% tổng số trong quý 3/2017. Phân khúc đẳng cấp giảm đáng kể, thấp hơn quý 2 tới 32%. Phía Nam đô thị đang chiếm ưu thế hơn so có phía Đông, chiếm 50% của tổng nguồn cung mới. Phần lớn nguồn cung ở phía Nam là từ một vài dự án ở Quận 7 (River Panorama, Lavida+, Garden Bay, Lux Garden) và Quận 8 (Topaz Elite, Tara Residence). Khu vực phía Đông chiếm 37% có 2.890 căn. Chỉ có 919 căn mở phân phối mới ở khu vực phía Bắc trong quý này, toàn bộ đều ở quận 12.

Giá phân phối trung bình ở phân khúc sơ cấp ở mức 1.500 USD/m2, giảm 3% so có quý trước và 15% so có cộng kỳ năm ngoái. Sự sụt giảm đáng kể này, so có năm ngoái là do nguồn cung phân khúc trung cấp tăng.

Trái lại, giá phân phối phân khúc đẳng cấp tăng 5% so có quý trước và 10% so có cộng kỳ năm ngoái nhờ vào sự công bố của một vài sản phẩm chất lượng tốt đến từ một vài chủ đầu tư nước ngoài như D’edge và Tilia Residence. Giá chào phân phối trên phân khúc thứ cấp ở một vài dự án có địa điểm tốt như Empire City, Gateway, The Nassim và Masteri Thảo Điền đều có xu hướng tăng.

Dự kiến sẽ có nhiều sản phẩm đẳng cấp được mở phân phối ở khu vực phía Đông trong Quý 4/ 2017. Các dự án đáng chú tâm gồm có Q2 Thảo Điền (Quận 2), Masteri An Phú (Quận 2). Các dự án này đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ khi công bố vào quý 3 có mật độ đặt chỗ và đặt cọc đạt trên 50%. Giá sơ cấp dự tính sẽ còn tăng nữa do sẽ có thêm một vài dự án đẳng cấp công bố vào quý sau.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trung tâm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *