Thất bại càng sớm càng tốt – 1 trong những ngộ nhận trong kinh doanh đang đưa bạn ngày càng xa rời thành công

Niềm tin, giống như 1 số câu chuyện cổ, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Tuy nhiên có những niềm tin cố hữu đang ngăn cản chúng ta chạm tới thành công nếu chúng ta không 1 sốh tân 1 sốh tư duy và hành động.

Tác giả John Boitnott chia sẻ trên Inc. rằng anh đã có thời cơ tiếp xúc có 1 số chuyên gia, những người tạo được bước tiến rực rỡ trên con các con phố sự nghiệp của mình. Từ những lần gặp gỡ hiếm hoi, những lời khuyên bổ ích họ đưa cho anh, John Boitnott dần cảm thấy có 1 số niềm tin chỉ là sự ngộ nhận.

Ngộ nhận 1: Nếu ai đấy nhìn có vẻ thành công, họ cũng là người thành công

John Boitnott đã từng nói chuyện có Joseph Bradley, Phó chủ tịch mảng Dịch vụ kỹ thuật số ở Cisco. Theo vị phó chủ tịch, trước đấy ông có thời gian làm nhân viên ngân hàng ở nhà băng Wells Fargo.

Vì vậy, ông nhìn thấy nhiều người vào ngân hàng, lại những chiếc xe đáng mơ ước và có vẻ như rất giàu có. Thực thế thì lại khác. Khi ông tra cứu tài liệu, những vị khách này chỉ có dao động 100 USD trong tài khoản. Còn 1 số vị khách, chỉ mặc áo phông và quần jean thông thường, lại thuộc danh mục khách VIP.

“Khi tôi cảm thấy điều này, tôi luôn dành ra 5 phút cho bất cứ ai tiến đến có mình, dù họ trông thế nào, mặc gì hay lái chiếc xe xấu đẹp ra sao”, Bradley nói.

Theo ông, thay vì phân tích mỗi người dựa trên những gì họ có, chúng ta nên dành thời gian để nghiên cứu xem liệu mình có thể cộng họ thi công 1 mối quan hệ cộng có lợi hay không.

Ngộ nhận 2: Thất bại càng sớm càng tốt

Một số doanh nhân cho biết họ học được rất nhiều điều từ những lần khởi nghiệp thất bại trước đấy. Thậm chí ở thung lũng Silicon, thất bại được coi như 1 biểu tượng danh dự: khách mua càng thất bại nhiều, khách mua càng được ngợi ca. Thất bại là 1 dạng chiến thắng “bất thường” mà ở đấy, không ai thực sự thắng cuộc.

Còn theo phó chủ tịch Cisco: “Chẳng ai mong muốn thất bại, dù nó đến sớm hay muộn. Nếu khách mua đã thực sự trải nghiệm cảm giác thất bại, khách mua sẽ hiểu đấy là điều cuối cộng mọi người nghĩ tới”.

Vậy nên, Bradley cho rằng để tiến về phía trước, mỗi người cần gắng sức tăng độ tập trung trong công việc và học tập. Khi ấy, tốc độ xử lý tài liệu và giải quyết 1 số tình huống “bết bát” cũng nhanh hơn, khả năng “giấc mộng tan vỡ” cũng thấp hơn.

Ngộ nhận 3: Bạn có thể làm mọi việc 1 mình

Khi mọi việc diễn ra tốt đẹp, khách mua thường tự tin hơn vào chính bản thân. Khi khách mua tự tin hơn, khách mua ít xem xét ý kiến những người xung quanh và có xu hướng tự chọn lọc hơn. Nhiều người cho rằng ai cũng có thể đưa ra lời khuyên nhưng khách mua mới là người chọn lọc cuối cộng. Mọi việc đều ổn thỏa, nghĩa là khách mua đang chọn lọc đúng.

Nếu khách mua hoặc ai đấy xung quanh khách mua có kiểu cư xử này, hãy cẩn trọng. Trong kinh doanh, thật thuận tiện để tập trung vào những gì khách mua đang làm mà quên mất rằng có những vấn đề cần làm việc theo nhóm mới giải quyết được.

Patrick Witham, Chủ tịch kiêm CEO của Paragon BioTeck cho biết: “Công ty chúng tôi chuyên chế tạo 1 số loại thuốc và thiết bị y tế mới thông qua quy trình quản lý chặt chẽ. Việc này đòi hỏi chúng tôi phải hợp tác có nhiều bên có năng lực khá hơn mình để tìm ra phương án cuối cộng. Tôi nghĩ mỗi người nên tận dụng mối quan hệ và kỹ năng chuyên môn để tìm ra đối tác thích hợp, giúp cả hai bên đều có lợi”.

Rõ ràng Witham chẳng thể tạo ra 1 doanh nghiệp có giá trị cả triệu đô la nếu chỉ gắng sức 1 mình, và ai trong chúng ta cũng thế. Vì vậy, hãy tập hợp 1 nhóm và tạo dựng thành công cộng có nhau.

Ngộ nhận 4: Đã làm chủ thì cần biết mọi thứ

Một số người nghĩ để bước chân vào kinh doanh hoặc đảm nhiệm địa điểm nào đấy, họ cần biết mọi thứ, nếu không sẽ bị nghi ngờ về năng lực. Nhưng Witham cho rằng việc này chỉ khiến 1 cá nhân nào đấy cái gì cũng biết, nhưng cuối cộng lại chẳng biết cái gì.

“Bạn không cần phải giỏi về mọi thứ”, Patrick Witham cho biết. “Một trong những bài học quan trọng tôi học được là cảm thấy mình giỏi ở đâu, và chỉ tập trung vào những thứ tôi thật sự làm tốt. Còn lại tôi gắng sức thúc đẩy mọi người xung quanh tự tìm kiếm, phát triển năng lực thực sự của chính bản thân. Cuối cộng chúng tôi có 1 tổ đội toàn những cá nhân hoàn hảo, công việc bởi thế cũng rất suôn sẻ”.

Không có nguồn gốc nào giải đáp hợp lý cho việc chúng ta phải căng mình ra làm mọi chuyện 1 mình. Khi mọi người làm việc cộng nhau mỗi cá nhân có thời gian để hít mội hơi thật sâu và thư giãn, vì những gì họ không làm được sẽ có người khác chạy đến hỗ trợ.

Ngộ nhận 5: Kỹ năng lãnh đạo chẳng thể tự học

Bạn nghĩ khả năng lãnh đạo thuộc về bản chất, sinh ra đã có. Còn có 1 người thông thường, thật khó để tự phát triển 1 số kỹ năng này và trở thành 1 cá nhân có tầm ảnh hưởng.

Vì ý nghĩ như thế nên khách mua mãi mắc kẹt có công việc giai đoạn này, lặp lại những tác vụ nhàm chán hằng ngày cho đến khi khách mua chọn lọc từ bỏ hoặc sếp vì 1 nguồn gốc nào đấy sa thải khách mua. Vậy có 1 sốh nào thoát khỏi hiện trạng này? Hãy thử học 1 số kỹ năng lãnh đạo.

Michael Dennin, Phó hiệu trưởng đại học California chia sẻ: “Là 1 giáo sư vật lý, 1 phó hiểu trưởng, tôi có quan điểm khá khác biệt về vấn đề lãnh đạo. “

“Đừng đợi đến khi thời cơ lãnh đạo rơi vào tay khách mua. Ngoài kia có những hệ thống và công nghệ hiện đại giúp chúng ta nghiên cứu kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành 1 nhà lãnh đạo. Hãy tự tìm 1 số công cụ thích hợp để học kỹ năng lãnh đạo. Sau đấy vận dụng những gì đã học để thực hành và tự tạo thời cơ cho chính mình. Cùng có thái độ tích cực và tác phong làm việc chăm chỉ, khách mua sẽ trở thành nhà lãnh đạo như khách mua luôn mong muốn”.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ/Inc

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *