Thất bại trước Floyd Mayweather trong trận quyền Anh tỷ đô lịch sử, vì sao cả thế giới vẫn yêu thích “gã điên” Conor McGregor?

5 năm trước Conor McGregor còn phải sống dựa vào trợ cấp xã hội, bây giờ võ sĩ MMA biệt danh “gã điên” đã kiếm được 100 triệu USD và được cả địa cầu yêu thích.

Đêm thứ bảy ngày 26/8 ở Las Vegas, Conor McGregor đã thua Floyd Mayweather trong trận quyền Anh độc đáo được hàng triệu fan hâm mộ chờ đợi, nhưng võ sĩ người Ireland đã làm cả địa cầu bị sốc sau 10 hiệp đấu ngang ngửa có tay đấm “độc cô cầu bại” trước khi trọng tài dừng trận đấu.

Những gì người ta thấy trong buổi họp báo sau trận đấu là 1 McGregor thẳng thắn, nhận lời thất bại, ngẩng cao đầu có vẻ tự tin vốn có và khoe khoản tiền khủng kiếm được sau trận đấu. Mcgregor còn kịp quảng cáo cho thương hiệu rượu whisky mới của anh. Ở phía sau sàn đấu, Mcgregor vẫn là 1 người trung thực, thẳng thắn và thích chỉ trích.

Sau đấy là 3 bài học chúng ta có thể rút ra từ Conor McGregor sau thất bại.

1. Đừng sợ khi chúng ta biết mình có những điểm yếu

Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, Mcgregor chia sẻ, thời điểm trận đấu một vàih tân cục diện là khi anh đã thấm mệt và anh không hiểu nguyên do vì nguyên do gì. Bao nhiêu người trong chúng ta dám thừa nhận về những điểm yếu của mình 1 một vàih tích cực ?

“Lúc đây tôi đã thấy mệt, tôi không biết vì nguyên do gì. Chắc chắn không phải từ việc luyện tập không đủ. Tôi đã luyện tập chăm chỉ, luyện tập rất chăm chỉ. Tôi nghĩ đây là 1 vấn đề về tâm lý mà tôi cần phải tìm ra”.

Bài học:Trong kinh doanh, hãy biết thừa nhận những điểm yếu cần khắc phục, lên kế hoạch cho những vấn đề chúng ta thường phải đối mặt. Ăn mừng chiến thắng không ngừng nghỉ hơn khi có thể và sẵn sàng đâyn nhận những gặp khó có thể tới bất kỳ khi nào.

2. Không bào chữa cho thất bại. Hãy khen ngợi đối thủ và tiếp tục học hỏi

Mcgregor không quên khen ngợi Mayweather về những điều đối thủ của anh đã làm tốt trong trận đấu. Mcgregor nói rất ít về những gì anh đã làm tốt trong trận đấu cho dù ai cũng biết “gã điên” đang là nhà vô địch hạng nhẹ của tổ chức UFC.

“Tôi đã không lường trước được điều đây. Chỉ trong ba hiệp trận đấu đã một vàih tân. Đó là điều mà 1 nhà vô địch thật sự [Mayweather] làm được,… rất đáng khâm phục. Tôi đã lãng phí khá nhiều thể lực không hiệu quả và có khi bị choáng váng. Anh ấy rất bình tĩnh và ra đòn chính xác”.

“Điều thứ hai có tôi là… tiếp tục học hỏi. Tiếp tục học. Tôi là 1 học sinh của võ tự do và tiếp tục phải chiến đấu. Tôi đã học từ nhiều đối thủ trong một vài trận đấu, trong đây có Floyd và đứng chung sàn đấu có anh ấy là 1 vinh dự”.

Bài học:Nhiều doanh nghiệp lớn đôi khi đã bỏ quên việc tranh đua bởi họ biết công nghệ và và sản phẩm của họ gần như chẳng thể bị đánh bại bởi đối thủ trên phân khúc. Nhưng sự tranh đua là cần thiết. Cạnh tranh làm chúng ta có động lực để gắng sức hơn vì lợi ích của khách hàng, và có rất nhiều điều có thể học hỏi được từ đối thủ tranh đua trực tiếp.

Trên thực ở, tranh đua là động lực để phát triển, tranh đua cũng buộc một vài doanh nghiệp phải liên tục cải thiện sản phẩm để phục vụ khách hàng của mình. Hãy biết khen ngợi thành quả của đối thủ và học hỏi từ những thành quả đây.

3. Đừng sợ ôm rủi ro để đi tới đích mà khách hàng muốn

Conor McGregor đã công khai tự đặt mình vào 1 trận đấu lớn nhất có thể, nơi mà anh chưa hề có bí kíp thi đấu chuyên nghiệp. Bằng việc nhận lời rủi ro, McGregor đã kiếm được hơn 100 triệu USD, tự quảng bá chính mình, khả năng và tính một vàih của mình trong thất bại trước hàng triệu fan hâm mộ quyền anh, và đồng thời quảng bá cho những gì được chờ đợi là trận đấu có lương cao nhất trong lịch sử.

Hãy nhớ rằng, 5 năm trước McGregor vẫn còn phải sống nhờ trợ cấp xã hội. Có thể nhiều người không thích tính một vàih phô trương của “gã điên”, nhưng một vàih mà Mcgregor thi công sự nghiệp và cuộc sống của mình thì thật đáng khâm phục và học hỏi.

M.T. Nguyen

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *