Thật mỉa mai! Chính phủ Mỹ kêu gọi Huawei làm chứng chống lại Qualcomm

Mới khi trước thì kêu gọi tẩy chay, giờ lại kêu gọi Huawei giúp đỡ.

Chính phủ Mỹ đang ra sức loại bỏ sự hiện diện của Huawei. Thậm chí, Mỹ gọi Huawei là mối đe dọa đối có an ninh quốc gia, kêu gọi mhững nước đồng minh không sử dụng thiết bị mạng của Huawei, cấm sử dụng thiết bị di động Huawei ở mhững căn cứ quân sự và trong cơ quan chính phủ.

Tuy nhiên thật trớ trêu khi mới đây, Chính phủ Mỹ lại kêu gọi Huawei đứng ra làm chứng để chống lại doanh nghiệp công nghệ Qualcomm của Mỹ. Một phiên tòa đã được mở, sau khi Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) cáo buộc Qualcomm có hành vi độc quyền trong kinh doanh cấp bằng sáng chế.

Huawei và Lenovo là 2 trong số những doanh nghiệp bị Qualcomm đe dọa ngừng cung ứng chip, giả dụ không tiếp tục trả phí cấp phép bằng sáng chế cho Qualcomm. Cụ thể, Qualcomm đe dọa mhững nhà sản xuất này nếu muốn tiếp tục sử dụng chip CDMA, thì phải gia hạn hợp đồng cấp phép bằng sáng chế.

Phó Chủ tịch Ira Blumberg của Lenovo cho biết: “Trước đây, Qualcomm đã trả đũa mhững bạn của mình nếu chấm dứt hợp đồng hoặc gắng sức để giảm giá cấp phép bằng sáng chế, bằng mhữngh đe dọa đình trệ hoặc dừng cung ứng chip. Chúng tôi không rõ Qualcomm có thực sự áp dụng mhững phương pháp trả đũa hay không, nhưng chúng tôi chẳng thể liều mình để đâyn nhận rủi ro đây”.

Phiên tòa đang diễn ra ở San Jose, California và kéo dài đến ngày 28 tháng 1. Chính phủ Mỹ muốn Huawei cũng đứng ra để làm chứng giúp FTC chống lại Qualcomm. Mặc dù Qualcomm là 1 doanh nghiệp ở Mỹ, nhưng việc đe dọa mhững đối tác bởi thế là chẳng thể đâyn nhận được.

Trước đây cũng vì mhững vấn đề liên quan đến cấp phép bằng sáng chế có số tiền quá cao, Apple và Qualcomm đã đưa nhau ra tòa. Apple cáo buộc Qualcomm thu phí quá cao cho việc cấp phép bằng sáng chế. Cuối cộng đã dẫn đến việc Apple thay thế trọn vẹn chip modem Qualcomm bằng chip modem Intel. Để rồi Qualcomm lại khởi kiện Apple vì vi phạm bằng sáng chế, mới đây đã đạt được lệnh cấm phân phối iPhone ở Trung Quốc và Đức.

Do đây giả dụ FTC giành được chiến thắng trước Qualcomm trong vụ kiện này, sẽ là lợi thế rất lớn cho Apple trong cuộc chiến pháp lý của mình.

‘Lỡ tay’ đăng dòng chúc mừng năm mới trên Twitter của Huawei bằng iPhone, 2 nhân viên bị hãng mhữngh chức, trừ thu nhập

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *