Thất thế trong cuộc cạnh tranh, taxi truyền thống đối đầu Uber, Grab bằng “lòng yêu nước”

Ngay sau kiến nghị của hiệp hội taxi Hà Nội, vô vàn mhững hãng taxi truyền thống như Mai Linh, Mỹ Đình, Sao Thủ Đô… đã dán khẩu hiệu phản đối taxi công nghệ ở đuôi xe có nội dung: “50.000 xe thí điểm theo QĐ 24 của Bộ GTVT có doanh thu 18.000 tỷ nhưng chỉ nộp thuế 15,8 tỷ. Vậy ngân sách thất thu ở đâu?”

Cách đấy ít ngày, Hiệp hội taxi Hà Nội đã có kiến nghị báo cáo mhững sai phạm của chương trình thí điểm triển khai tiến hành khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối làm việc vận tải hành khách theo hợp đồng được Bộ Giao thông – vận tải ban hành bằng chọn lọc 24/QĐ-BGTVT.

Theo đây, Hiệp hội taxi Hà Nội kiến nghị cho dừng khẩn cấp kế hoạch thí điểm trong tháng 9/2017, đồng thời tiến hành tổng kết phân tích ngay mhững hệ lụy của kế hoạch thí điểm được cho là gây ra nhiều bất an cho xã hội khi số lượng xe Uber, Grab đang làm việc hiện đã vượt 50.000 chiếc.

Ngoài ra, Hiệp hội taxi Hà Nội cũng cho rằng Uber, Grab đang gây thất thoát ngân sách quốc gia. Ước tính của Hiệp hội này cho biết mỗi năm Uber, Grab đã chuyển dao động 3.600 tỷ đồng ra nước ngoài, bình quân mỗi ngày dao động 10 tỷ đồng.

Ngay sau kiến nghị của hiệp hội taxi Hà Nội, vô vàn mhững hãng taxi truyền thống như Mai Linh, Mỹ Đình, Sao Thủ Đô… đã dán khẩu hiệu phản đối taxi công nghệ ở đuôi xe có nội dung: “50.000 xe thí điểm theo QĐ 24 của Bộ GTVT có doanh thu 18.000 tỷ nhưng chỉ nộp thuế 15,8 tỷ. Vậy ngân sách thất thu ở đâu?”.

Thất thế trong cuộc tranh giành, taxi truyền thống đối đầu Uber, Grab bằng lòng yêu nước - Ảnh 1.

Cách đấy không lâu, mhững hãng taxi truyền thống cũng từng đưa ra thông điệp phản đối taxi công nghệ như “Đi taxi truyền thống là bảo vệ nguồn tài chính quốc gia”.

Thất thế trong cuộc tranh giành, taxi truyền thống đối đầu Uber, Grab bằng lòng yêu nước - Ảnh 2.

Có thể nói, sự hiện diện của Uber, Grab đã gây không ít gặp khó cho mhững hãng taxi truyền thống. Trong 6 tháng đầu năm 2017, số lượng nhân sự Vinasun đã giảm gần 8.000 người so có đầu năm, còn có Mai Linh con số sụt giảm nhân sự cũng lên tới gần 6.000 người.

Không thể bắt Uber, Grab dừng làm việc

Trả lời truyền thông, đại diện Bộ GTVT mới đấy cho biết, bản chất của làm việc Uber và Grab chỉ là hình thức thay hợp đồng bằng giấy sang hợp đồng điện tử. Do đây, dù là Uber, Grab hay mhững taxi truyền thống đều phải đăng ký kinh doanh, có phù hiệu, niêm yết tên của công ty, số phone, giá, có giám sát hành trình.

Việc giám sát hành trình của Uber, Grab cũng giống như taxi truyền thống và đang được Tổng cục Đường bộ Việt Nam theo dõi, quản lý và mhững vi phạm thông qua giám sát hành trình được phát hiện rất nhiều và cũng bị xử phạt như nhau theo quy định, bao gồm cả rút giấy phép kinh doanh…

Theo đại diện này, trong số mhững đơn vị kinh doanh taxi truyền thống, hiện có 8 đơn vị đã tiến hành công nghệ mới, sử dụng hợp đồng điện tử, thậm chí là công nghệ tối ưu hơn Uber, Grab, dịch vụ đặt chỗ không chỉ là phần mềm cài đặt trên phone mà còn sử dụng cả mạng xã hội Facebook.

Do đây, đại diện Bộ GTVT cho rằng: “Không thể bắt Uber, Grab dừng làm việc, bởi cái gì pháp luật không cấm thì công ty được làm và đấy là cuộc tranh giành rất sòng phẳng, bình đẳng”.

Về việc taxi truyền thống “tố” Uber trốn thuế, đại diện Bộ GTVT cho rằng, nếu Uber có vi phạm quy định thì trách nhiệm giải quyết, truy thu thuộc cơ quan thuế, vi phạm về thuế sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Bloomberg: Uber đang hoàn toàn “thất thủ” trước Grab ở Đông Nam Á

Theo Minh Anh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *