Thầy Park nhận 500 triệu/tháng: Lương ngất ngưởng, sao kêu thấp?

Giới truyền thông Hàn Quốc cho rằng, mức thu nhập 22.000 USD mà HLV Park Hang Seo được nhận khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam là quá ít so có tài năng của ông.

Khi mới chuyển tới dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã gặp phải không ít gặp khó khi nhiều người nghi ngờ về tài năng của ông. Thậm chí, có vài chuyên gia còn khẳng định, đội bóng áo đỏ nên tìm 1 chiến lược gia ở châu Âu làm thuyền trưởng để có thể học hỏi những chiến thuật cũng như phong mhữngh làm việc tân tiến.

Thế nhưng, nhờ vào bản lĩnh và tài năng của mình, HLV Park Hang Seo đã mau chóng lấy được niềm tin từ NHM cũng như BLĐ Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Trong đây, đáng chú tâm nhất là việc giúp U23 Việt Nam giành địa điểm Á quân ở giải U23 châu Á 2018 và cùng Olympic Việt Nam giành địa điểm thứ 4 ở ASIAD 2018.

 Thầy Park nhận 500 triệu/tháng: Lương ngất ngưởng, sao kêu thấp? - Ảnh 1.

Giới truyền thông Hàn Quốc cho rằng, mức thu nhập 22.000 USD mà HLV Park Hang Seo được nhận khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam là quá ít, dù ông Park chỉ từng là HLV cho CLB hạng Ba.

Nếu xét về mặt thành tích thì ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo đang nổi bật hơn hẳn mhững đội bóng khác trong khu vực Đông Nam Á. Thậm chí, ngay cả những đội bóng mạnh trong khu vực như Thái Lan, Indonesia hay Malaysia cũng phải ngả mũ thán phục.

Chứng kiến điều này, giới truyền thông Hàn Quốc cũng phải thừa nhận rằng, bóng đá Việt Nam đang có những bước tiến mạnh mẽ và 1 trong những người góp công lớn nhất là HLV Park Hang Seo. Ngoài ra, họ còn ví ông là “Hiddink Việt Nam” và “Nhà ảo thuật gia” giúp bóng đá Việt phát triển thành mạnh mẽ.

Tuy nhiên, họ cũng đề cập tới việc gia hạn hợp đồng và khẳng định mức thu nhập 22.000 USD/tháng (hơn 500 triệu đồng VNĐ) dành cho HLV Park Hang Seo là quá ít. Bởi vì, nếu xét trong khu vực thì nhà cầm quân người Hàn Quốc chỉ đứng thứ 4. Cụ thể, thu nhập của HLV Park chỉ bằng 1/8 (160.000 USD/tháng) so có ông Luis Mila người Tây Ban Nha đang hưởng ở Indonesia.

Trong khi đây, người hưởng thu nhập cao thứ 2 là HLV của ĐT Thái Lan – Milovan Laye Bach (100.000 USD/tháng), còn HLV Tan Cheng Ho của Malaysia cũng được hưởng mức thu nhập 23.000 USD/tháng.

Tuy nhiên, 1 vấn đề cần nhắc là ông Park sang Việt Nam trong thời điểm chỉ là HLV cho đội bóng hạng Ba ở Hàn Quốc. Tức tên tuổi ông Park đã chìm đi rất nhiều. Mức thu nhập của ông Park cũng thuộc diện cao trong Top HLV ngoại ở Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam và ông Park thực ra là cùng hưởng. Ông Park tài nhưng thẳng thắn nói, chúng ta có 1 lứa cầu thủ giỏi thì nhà cầm quân người Hàn Quốc mới phát huy được năng lực. Hơn hết, sau những thành tích chói sáng thì ông Park cũng nhận được rất nhiều tiền thưởng tương xứng có thành quả đâyng góp.

Vậy nên, đừng lấy thành tích ở giai đoạn này rồi so sánh mức thu nhập khi hợp đồng của hai bên đã ký từ trước. Chính thầy Park cũng bày tỏ sự cảm ơn Việt Nam cho ông thời cơ biểu hiện tài cầm quân, có được ánh hào quang như giai đoạn này.

Vừa về Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo phát biểu bất ngờ về hợp đồng dẫn dắt ĐT Việt Nam

Theo Minh Tuấn

Sao Star

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *