Thế giới di động chỉ cần 2 nhân sự để tính lương thưởng cho 31.000 nhân viên

Ông Phạm Văn Trọng, giám đốc công nghệ tài liệu CTCP Đầu tư Thế giới di động, cho biết, bằng việc tiến hành công nghệ, Công ty chỉ cần hai người trong bộ phận nhân sự để đảm nhận việc tính lương bổng, thưởng cho dao động 31.000 nhân viên trên 1.512 trọng điểm thương mại của Công ty.

Câu nói mà ông Trọng nhắc đến trong trường hợp này là “Máy chủ đêm làm thêm” tính thưởng. Nghĩa là, 1 số máy chủ ban ngày làm 1 số nhiệm vụ quản lý giá phân phối, khuyến mại, quản lý phân phối hàng, quản lý kho…còn ban đêm, dao động từ 23 giờ thường ngày sẽ làm việc tính thưởng.

Đây là bài toán được đánh giá “khá thú vị” ở Thế giới di động. Bởi lẽ, 1 sản phẩm phân phối ra liên quan trực tiếp và gián tiếp đến rất nhiều người như nhân viên phân phối hàng trực tiếp, thu ngân, quản lý cửa hàng, quản lý khu vực… Do đó, việc sử dụng nguồn lực từ con người để tính toán cho từng đối tượng sẽ khiến kinh phí công ty tăng cao. Điều đó buộc Thế giới di dộng tiến hành biện pháp quản trị ERP.

Tại công ty này, ERP được tiến hành trong 8 phân hệ: Quản lý giá, khuyến mại; Quản lý phân phối hàng; Quản lý kho; Mua hàng cung ứng nhà cung cấp; Quản lý chiết khấu; Quản lý bảo dưỡng; Kế toán, tài chính và tính thưởng.

Khi số lượng cửa hàng tăng dần, sức ép từ bạn tăng lên. Do đó, Thế giới di động tiến hành cho nhân viên giải đáp dùng smartphone thông qua app có sẵn để giải đáp mọi tài liệu về sản phẩm cho bạn. Nhân viên đó sẽ là người thực hiện đơn hàng cho khách bằng việc điền tài liệu trên app và ngay lập tức, thu ngân nhận được đơn hàng và xử lý cho khách. Còn trong trường hợp khách mua hàng từ hai nguồn khác từ tổng đài và website, hệ thống ERP của Công sẽ đưa ra những biện pháp thực hiện đơn hàng tự động và chuyển đến trọng điểm thương mại cụ thể để giải quyết.

Không đi sâu vào đánh giá quy trình xử lý lương bổng, thưởng của từng nhân viên, ông Trọng chỉ cho biết, ERP giúp thu thập và xử lý tài liệu để nhân viên có thể biết được lương bổng mỗi ngày của mình, kèm theo mức thưởng số lượng sản phẩm phân phối ra.

Hay có phần mềm E-office, Thế giới di động có thể triển khai 1 số quy trình đồng bộ có mọi nhân viên trên khắp 1 số trọng điểm thương mại. Hệ thống này hoạt động nhanh, chắc chắn đề nghị về quản lý nghỉ phép, để nhân viên biết mình còn bao nhiêu ngày phép và tính toán ra số lương bổng thích hợp.

“Nhân viên đăng nhập vào hệ thống sẽ biết nghỉ ngày nào, còn bao nhiêu ngày nghỉ phép, làm ca nào,…Các chứng từ điện tử cũng được làm tự động trong trường hợp lãnh đạo đi vắng, sau đó có thể in ra, ký nhận sau để công việc vẫn chạy và pháp lý vẫn đúng”, ông Phạm Văn Trọng cho biết.

Song song đó, công nghệ trong quản trị nhân sự online và phỏng vấn thông minh giúp Thế giới di động có thể lọc từ 500 hồ sơ ứng tuyển ra 50 ứng viên thích hợp có văn hóa Công ty nhất để đẩy dữ liệu về hệ thống nhân sự trọng điểm. Sau đó, bộ phận tuyển dụng của Công ty có 30 người sẽ phỏng vấn trực tuyến và làm đầy đủ 1 số hồ sơ theo đúng pháp lý gửi đến tận địa phương của 1 số nhân sự thích hợp nhất.Điều này giúp người ứng cử không cần tốn thời gian, tiền bạc…để đi đến và thực hiện 1 số đề nghị liên quan như phỏng vấn, nộp hồ sơ,…

Theo con số mà Thế giới di động chia sẻ, 1 nhân viên bộ phận nhân sự của Thế giới di động có thể quản lý trung bình 1.500-2.000 nhân viên.

“Chúng tôi không giải quyết gặp khó trong quản trị bằng việc tăng cơ bắp, tăng con người mà bằng việc tiến hành công nghệ”, ông Nguyễn Đức Tài, đồng sáng lập, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CTCP Đầu tư thế giới di động chia sẻ.

Theo Hồng Phúc

Đầu tư

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *