Thế Giới Di Động chính thức tuyển dược sĩ, dấu hiệu cho thấy thương vụ thâu tóm chuỗi dược phẩm đã hoàn tất?

Sau nửa năm kể từ khi mở phân phối ý định lấn sân sang lĩnh vực dược phẩm, Thế Giới Di Động đã bắt đầu tuyển 1 số dược sĩ.

Mới đấy, trên 1 trang web về việc làm, tuyển dụng nhân sự y tế và dược phẩm, Công ty Thế Giới Di Động đã đăng tuyển Dược sĩ, phụ trách chuyên môn ở TPHCM.

Động thái này của Thế Giới Di Động diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp đang có ý định mở rộng ngành nghề sang kinh doanh chuỗi dược phẩm, sau khi đã có phone, điện máy và bách hóa.

Vị trí Dược sĩ được tuyển dụng sẽ có nhiệm vụ chắc chắn công tác Dược chính cho 1 số cửa hàng, 1 số kho và phòng cung ứng, hỗ trợ khi có thanh tra, kiểm tra 1 số nhà thuốc, điện thoại công việc có sở y tế, phòng y tế 1 số quận, chuẩn bị hồ sơ và hỗ trợ thẩm định đủ điều kiện kinh doanh Dược.

Ngoài ra, địa điểm Dược sĩ phụ trách chuyên môn còn tham dự việc tuyển dụng, huấn luyện, đào tạo chuyên môn cho nhân viên phân phối hàng và giải đáp chuyên môn cho 1 số cửa hàng.

Tiêu chuẩn dược sĩ của Thế Giới Di Động là người có bằng đại học, có bí kíp, có khả năng quản lý, có kĩ năng huấn luyện, có kỹ năng giao tiếp và mối quan hệ tốt.

Như vậy, có việc bắt đầu tìm kiếm 1 số dược sĩ, Thế Giới Di Động nhiều khả năng đã hoặc sắp đã đi vào hoạt động thương vụ M&A dược phẩm của mình.

Thế Giới Di Động chính thức tuyển dược sĩ, dấu hiệu cho thấy thương vụ thâu tóm chuỗi dược phẩm đã đã đi vào hoạt động? - Ảnh 1.

Thông báo tuyển dụng của Thế Giới Di Động

Định hướng về việc lấn sân sang mảng dược phẩm được ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Thế Giới Di Động chính thức mở phân phối hồi đầu năm nay. Theo ông Tài, thay vì phải mất 2-3 năm để nghiên cứu về mô hình này, MWG sẽ tìm kiếm đơn vị chuyên về mảng sản phẩm trên để áp dụng M&A, trong đây sẽ đặc thù ưu tiên những đơn vị có 10-15 cửa hàng. Thế Giới Di Động cũng chuẩn bị sẽ dành ra dao động 500 tỷ đồng để mua 20-40% cổ phần của 1 số chuỗi phân phối lẻ sẵn có, sau đây sẽ nâng tỷ lệ có lên 60%.

Ông Tài cũng nhận định, phân khúc phân phối dược phẩm hiện vẫn chưa có chuỗi cửa hàng nào chiếm lĩnh đến 20% thị phần – điều này đồng nghĩa có “ngôi vương” của phân khúc này vẫn còn bỏ trống. Nếu phải dành ra nhiều năm để nghiên cứu và thi công từ đầu, thời cơ này có thể sẽ rơi vào tay người khác, đặc thù khi những ứng viên đang nhăm nhe tiến công vào phân khúc này, vốn dĩ đã là đối thủ từ trước.

Trên phân khúc dược phẩm giai đoạn này, chuỗi lớn nhất là Phano Pharmacy. Đơn vị này hiện có 49 cửa hiệu trên toàn quốc, có độ bao phủ ở 12 tỉnh thành. Tuy nhiên, Phano Pharmacy hiện mới chỉ xuất giai đoạn này khu vực miền trung trở vào, trọng tâm vào phân khúc phía Nam. Đơn vị này được biết đến nhiều nhất ở TPHCM có 28 cửa hiệu, ở 1 số tỉnh khác như An Giang, Kiên Giang, Cà Mau tỷ lệ chỉ từ 2 – 4 cửa hiệu.

Thế Giới Di Động chính thức lập doanh nghiệp công nghệ, nối gót mô hình Amazon?

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *