Thế Giới Di Động chuẩn bị chính sách hai giá bán, khách có thể chọn mua mức giá rẻ hơn

Sẽ có nhiều mặt hàng được song song giá lẽ thường và giá rẻ hơn nhằm hút khách thích mua hàng giá rẻ – 1 động thái để tuyên chiến có mhững trang thương mại điện tử của Thế Giới Di Động.

Trong buổi báo cáo kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2018 hôm 14/11, ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động – cho biết sẽ thử nghiệm hai giá phân phối khác nhau cho cùng 1 sản phẩm vào dao động tháng 12 tới.

Cụ thể, giá phân phối online của 1 số sản phẩm sẽ rẻ hơn giá phân phối của chính sản phẩm đây khi mua ở cửa hàng. Việc phân phối rẻ hơn giúp Thế Giới Di Động tiếp cận nhiều hơn đến nhóm đối tượng bạn thích mua hàng giá rẻ – nhóm khách vốn trước nay Thế Giới Di Động chưa tiếp cận tới.

Thế Giới Di Động chuẩn bị chính sách phân phối hàng hai giá phân phối, khách có thể chọn mua mức giá rẻ hơn - Ảnh 1.

Một trung tâm mua sắm kết hợp Điện máy Xanh và Thế Giới Di Động ở Đà Nẵng.

“Muốn tăng thêm doanh thu, chỉ có hai mhữngh là phân phối những món hàng chưa phân phối bao giờ, và tiếp cận nhóm bạn chưa tiếp cận bao giờ”, ông Tài nói.

Việc phân phối 1 sản phẩm có hai giá khác nhau sẽ chỉ ứng dụng cho hệ thống Điện máy Xanh, ở 1 số sản phẩm nhất định.

Chẳng hạn, 1 chiếc máy lạnh đang được phân phối có giá 10 triệu đồng có thể được phân phối song song có mức giá 9 triệu đồng.

“Hiện chúng tôi phân phối máy lạnh sẽ miễn phí lắp ráp tận nơi, miễn phí ống đồng, khi máy có hư hỏng sẽ cam đoan đến bảo trì trong vòng 4 giờ,… Để có mức giá rẻ hơn, những dịch vụ cùng thêm kiểu bởi thế sẽ được cắt đi”, ông Tài nói trước nhiều nhà đánh giá chứng khoán tham dự buổi gặp hôm 14/11.

Ông Tài cho biết mhững chuỗi của Thế Giới Di Động gắng sức đưa ra nhiều dịch vụ cùng thêm để phục vụ bạn tốt nhất, tuy nhiên vẫn có 1 nhóm bạn chỉ muốn mua món hàng ở mức giá rẻ nhất có thể. Chính sách giá mới sẽ nhắm đến những bạn này.

Thông thường, bạn mua bất kỳ sản phẩm nào đều được nhận chính sách phân phối hàng bảo dưỡng từ hãng sản xuất. Tuy nhiên 1 số mặt hàng chính yếu phân phối ở Điện máy Xanh được chính chuỗi này đến hỗ trợ kỹ thuật. Với chính sách phân phối hàng giá rẻ hơn, có thể việc hỗ trợ kỹ thuật sẽ được tính phí, hoặc khách phải chờ từ nhà sản xuất – vốn có thể bị kéo dài thời gian hơn so có khi được Điện máy Xanh hỗ trợ.

Các trang phân phối hàng online giai đoạn này không ứng dụng mhững dịch vụ cùng thêm như Điện máy Xanh, bởi thế có thể có mức giá rẻ hơn, ông Tài nói. Tuy vậy, việc ứng dụng hai giá phân phối mới sẽ giúp chuỗi điện máy này mở rộng nhóm bạn hơn. Nếu mhững thử nghiệm sắp tới vận hành hiệu quả, chính sách phân phối hàng này sẽ được ứng dụng rộng rãi.

Bên cạnh việc ứng dụng hai giá phân phối, ông Tài còn đề cập đến việc mở rộng ngành hàng. Trả lời ICTnews, đồng sáng lập chuỗi Thế Giới Di Động cho biết sẽ có mhững mặt hàng mới được phân phối ở Thế Giới Di Động hoặc/và Điện máy Xanh trong dao động tháng 1/2018, tuy nhiên ông từ chối cho biết mhững mặt hàng cụ thể đây là gì.

Theo số liệu của Thế Giới Di Động, tăng trưởng giá trị trung bình của phân khúc phone và máy tính bảng 9 tháng đầu năm 2018 so có cùng kỳ năm 2018 đạt 3%, trong khi chuỗi này tăng trưởng đến 19%. Tương tự, ở nhóm hàng điện tử, điện lạnh, điện gia dụng tăng 21% trong khi Thế Giới Di Động tăng 79%.

Liên tục tăng trưởng cao hơn phân khúc trong nhiều năm liền bởi thế chứng tỏ hiệu quả kinh doanh của chuỗi phân phối lẻ doanh thu cao nhất Việt Nam, tuy nhiên đảm bảo tạo sức ép duy trì đà tăng trưởng cho những năm thứ hai. Có lẽ chính bởi thế chuỗi này phải liên tục tìm ra những mhữngh để tăng thêm doanh số trong bối cảnh phân khúc phone và máy tính bảng tăng trưởng chậm, chỉ còn mảnh đất điện máy đang có sức mua cao hơn.

Những dịch vụ cùng thêm như ráp miễn phí, tặng ống đồng,… khi mua máy lạnh đã giúp Điện máy Xanh đánh khá mạnh vào nhóm cửa hàng điện máy truyền thống nhỏ lẻ. Với chính sách phân phối hàng giá mới rẻ hơn, rõ ràng chuỗi này đang nhắm vào mhững trang thương mại điện tử đang hút khách bằng chính sách phân phối hàng giá giai đoạn này.

Câu chuyện của Starbucks ở Úc: Bành trướng quá nhanh để rồi bật bãi không kèn không trống

Theo Hải Đăng

ICT News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *