Thế Giới Di Động: Chúng tôi không được phép lưu trữ bất cứ thông tin nào của khách hàng

Thế Giới Di Động cho biết, nếu bạn quẹt thẻ ở máy POS, bản chất là ngân hàng đọc thẻ của khách, còn nếu chi trả online, thực ở cũng là thực hiện ở mhững cổng chi trả. Thế Giới Di Động khẳng định không hề có quyền lưu trữ bất kỳ tài liệu nào của bạn.

Mới đấy, 1 tài khoản trên diễn đàn raidforums.com đã ra mắt 1 loạt dữ liệu, được cho là của bạn Thế Giới Di Động, bao gồm mhững chuyển nhượng, số thẻ ngân hàng, gmail…

Liên quan đến vấn đề này, Thế Giới Di Động đã chính thức phát đi thông cáo. Theo đây, Thế Giới Di Động cho biết, doanh nghiệp đã kiểm tra mhững tài liệu được phản ánh và khẳng định hệ thống CNTT của doanh nghiệp vẫn an toàn, làm việc lẽ thường và không hề bị ảnh hưởng. Mọi tài liệu của bạn vẫn được bảo mật và bạn không cần phải lo lắng cũng như có bất kỳ hành động nào liên quan đến tài liệu này.

Liên quan đến mhững tài liệu thẻ của bạn (số thẻ, ngày hết hạn, ngày giờ mua hàng…) bị lộ, Thế Giới Di Động khẳng định không lưu trữ những tài liệu này của bạn nên chẳng thể có việc những tài liệu này bị lộ từ hệ thống của Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh.

Theo đây, khi bạn mua hàng và cà thẻ ở cửa hàng, máy POS đọc thẻ của khách là máy của ngân hàng. Như vậy bản chất là ngân hàng đang đọc thẻ của khách và chuyển dữ liệu về ngân hàng, hệ thống của Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh không can thiệp vào quá trình này cũng như không được phép lưu trữ bất cứ tài liệu nào của bạn.

Tương tự, nếu bạn chuyển nhượng online qua trang web, khi chi trả sẽ tự động nhảy sang cổng chi trả của tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian chi trả. Do đây, trang web Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh cũng không lưu mhững tài liệu của bạn. Trong quá trình chi trả, trọn vẹn tài liệu trên thẻ đều được mã hoá và chuyển sang ngân hàng hoặc tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian chi trả (“TCTT”) theo quy định của Ngân Hàng Nhà Nước và Tổ chức Thẻ Quốc Tế.

Việc quản lý, lưu trữ chỉ được TCTT thực hiện. Thế Giới Di Động khẳng định chỉ nhận được tài liệu chuyển nhượng đã thực hiện đã đi vào hoạt động hay không đã đi vào hoạt động, chứ không có tài liệu về tài khoản thẻ của bạn. Như vậy, việc hacker tuyên bố đã hack vào hệ thống Thế Giới Di Động để lấy 1 tài liệu mà doanh nghiệp không lưu trữ là 1 điều không có thực.

Liên quan đến tài liệu gmail của bạn, Thế Giới Di Động cho rằng, việc này hacker có thể thu thập từ nhiều nguồn khác nhau và khẳng định tài liệu này không được lấy từ hệ thống của doanh nghiệp.

Hacker tung phần thứ hai trong kho dữ liệu được cho là hack từ TGDĐ: Có đủ số thẻ, không hề bị ẩn

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *