Thế giới Di động đã đầu tư 62 tỷ đồng vào chuỗi nhà thuốc An Khang

Thế giới Di động đã ghi nhận khoản lỗ 734 triệu đồng tương ứng có có ở An Khang từ sau ngày đầu tư.

Theo BCTC hợp nhất quý 2 của CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG), trong kỳ Công ty đã nhận giao dịch hơn 634.000 cổ phần, tương đương 49% vốn cổ phần CTCP Bán lẻ An Khang, tổng giá phí cho thương vụ này hơn 62 tỷ đồng.

Được biết, An Khang là công ty vận hành trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm ở Tp.HCM, được thành lập vào cuối tháng 8/2017. Hiện, Công ty có trụ sở ở số 128 Trần Quang Khải, quận 1, Tp.HCM.

 Thế giới Di động đã đầu tư 62 tỷ đồng vào chuỗi nhà thuốc An Khang - Ảnh 1.

Cuối năm 2017, Thế giới Di động chính thức lấn sân mảng dược bằng việc mua lại Chuỗi nhà thuốc Phúc An Khang – hiện được đổi tên An Khang. Trong số những đơn vị bán lẻ đi vào ngành thuốc (cộng có FPT Retail, Digiworld), Thế giới Di động xúc tiến khá nhanh khi chỉ sau 1 thời gian ra mắt, chuỗi nhà thuốc này đã cách tân bộ nhận diện thương hiệu mới.

Theo công đoạn, Thế giới Di động từng có kế hoạch mua 100% cổ phần đơn vị này thay vì mất 2-3 năm nghiên cứu và phát triển mô hình kinh doanh dược phẩm.

Tuy nhiên, đến ĐHĐCĐ thường niên 2018, Chủ tịch Nguyễn Đức Tài chính thức tuyên bố dừng kế hoạch này lại nhằm phân tách rủi ro, cũng như chưa phải thời điểm phù hợp để đẩy mạnh mảng mới.

Theo đây, thay vì mua “đứt” và nắm quyền kiểm soát ở chuỗi dược phẩm Phúc An Khang, Thế giới Di động sẽ chỉ mua lại tối đa 49% vốn của chuỗi dược phẩm này để phân tách lại rủi ro. Với con số có này, doanh thu từ chuỗi dược phẩm này sẽ không được hợp nhất vào báo cáo kết quả kinh doanh của MWG mà chỉ hợp nhất lợi nhuận tương ứng mật độ có.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Thế giới Di động đạt 44.570 tỷ đồng doanh thu – tăng trưởng 43% và LNST đạt 1.540 tỷ đồng, tăng trưởng 44% so có cộng kỳ.

Điện thoại bão hòa, Thế Giới Di Động đã chuyển hơn 80 cửa hàng sang Điện Máy Xanh Mini

Theo Tri Túc

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *