Thế Giới Di Động gửi email “khẩn” trấn an cổ đông

Chiều ngày 9/11, ngay sau khi Cục An toàn Thông tin, Bộ TT&TT mở phân phối kết quả “chưa cảm thấy một vài dấu hiệu tấn công vào một vài thành phần của hệ thống CNTT”, Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động đã tức thì gửi hòm thư để trấn an cổ đông.

Theo tài liệu được gửi đi chiều ngày 9/11, phía Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động đã tiếp tục cập nhật đến một vài cổ đông tài liệu xác minh của Cục An toàn Thông tin, Bộ TT&TT sau khi cử cán bộ đến điều tra vụ việc ở Thế Giới Di Động.

Cụ thể, xác minh của Cục An toàn Thông tin nêu rõ: “Chưa cảm thấy một vài dấu hiệu tấn công vào một vài thành phần của hệ thống CNTT liên quan đến một vài tài liệu như được báo chi đưa tin những ngày qua. Cục An toàn Thông tin sẽ tiếp tục phối hợp có TGDĐ và một vài đơn vị có liên quan để kiểm tra, rà soát”.

Như ICTnews đã đưa, sau khi bị thổi bay 2000 đồng/1 cổ phiếu trong phiên chuyển nhượng ngày 8/11 do tác động tiêu cực từ “nghi án” lộ tài khoản bạn, đến chiều ngày 9/11, lực phân phối bất ngờ tiếp tục tăng mạnh do cổ đông phân phối tháo khiến giá cổ phiếu của Thế Giới Di Động tiếp tục chìm trong sắc đỏ.

Cụ thể, kết thúc phiên chuyển nhượng, cổ phiếu MWG đã sụt giảm tới 3,64%, tương đương có việc mất đi 4000 đồng/mỗi cổ phiếu, xuống mức 106.000 đồng.

Như vậy chỉ sau 2 ngày, giá cổ phiếu của MWG đã bay mất 6000 đồng, khiến cho công ty này cũng “bốc hơi” hàng nghìn tỷ.

Đây được xem là kết quả đã được giới đánh giá dự đoán từ trước do một vài cổ đông của hệ thống phân phối lẻ liên hệ, điện máy lớn nhất toàn quốc này đang lo ngại trước vô số tài liệu bất lợi xuất hiện sau “nghi án” tài liệu bạn bị lộ.

Sự thực tồi tệ bắt đầu từ đầu tháng 11/2018, trên diễn đàn RaidForums đã bất ngờ xuất hiện loạt file dữ liệu gồm hơn 5 triệu hòm thư và hàng chục ngàn tài liệu thẻ chi trả như VISA, thẻ tín dụng… (thậm chí bao gồm số thẻ chi trả đầy đủ) được cho là của Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh.

Dù phía Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động đã mau chóng lên tiếng phủ nhận việc bị lộ tài liệu chi trả, tuy nhiên sự việc vẫn khiến cho rất nhiều bạn và cổ đông của công ty này hoang mang.

Ngân hàng Nhà nước: Chưa bạn nào bị lộ tài liệu thẻ trong vụ rò rỉ tài liệu chuyển nhượng ở Thế giới di động

Theo Nguyên Đức

ICT News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *