Thế Giới Di Động là công ty duy nhất tại Việt Nam vào Top 50 châu Á

Trong danh sách 50 doanh nghiệp niêm yết danh tiếng châu Á do Forbes bình chọn, Thế Giới Di Động là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất có mặt.

Forbes vừa ra mắt danh sách 50 doanh nghiệp niêm yết danh tiếng châu Á năm 2017. Đại diện duy nhất của Việt Nam trong danh sách là Thế Giới Di Động, đứng bên cạnh mhững tên tuổi lớn như Alibaba, MediaTek, Baidu.

Cty CP Đầu tư Thế Giới Di Động (Mobile World Investment) trong danh sách của Forbes – Ảnh chụp màn hình

Trong danh sách không được đánh số thứ tự, Thế Giới Di Động được cho là có giá trị phân khúc 1,5 tỷ USD, có doanh thu 2 tỷ USD. Mặc dù có doanh thu bán lẻ lớn nhất Việt Nam, vượt qua chuỗi Co.op Mart, nhưng diện tích Thế Giới Di Động khá nhỏ bé so có mhững đối thủ khác trong danh sách. Công ty Việt Nam chỉ so được có 1 nhà mạng trong khu vực Đông Nam Á là Indonesia và vài doanh nghiệp khác ở Trung Quốc.

Những gương mặt vượt bậc trong danh sách như Alibaba có giá trị phân khúc lên đến 399 tỷ USD, doanh thu 23,5 tỷ USD. Tencent giá trị phân khúc 387 tỷ USD, doanh thu 22,9 tỷ.

Thế Giới Di Động là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam vào Top 50 châu Á - Ảnh 1.

Danh sách Top 50 châu Á của Forbes bị mhững doanh nghiệp Trung Quốc áp đảo, có hơn nửa số doanh nghiệp trong danh sách này thuộc đất nước tỷ dân. Các doanh nghiệp còn lại thuộc có Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Hồng Kông, Malaysia…

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của Thế Giới Di Động (MWG) đạt doanh thu 31.240 tỷ đồng, lợi nhuận 5.279 tỷ đồng. Trong đấy lợi nhuận sau thuế đạt 1.070 tỷ. Các mức này đều đạt được 49%, 50% so có kế hoạch năm, tức đạt 1 nửa kỳ vọng trong dao động nửa thời gian.

Doanh thu chuỗi Thế Giới Di Động vẫn cao nhất, có 17.457 tỷ đồng, tuy nhiên chuỗi Điện máy Xanh đã tiến đến gần khi đạt 13.381 tỷ đồng. Chuỗi Bách hoá Xanh góp 402 tỷ đồng trong tổng doanh thu.

Thế giới di động chỉ cần 2 nhân sự để tính lương bổng thưởng cho 31.000 nhân viên

Theo H.Đ

ICTNews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *