Thế Giới Di Động tăng trưởng chậm hơn Điện máy Xanh nhiều lần

Tăng trưởng doanh thu 8 tháng đầu năm của Thế Giới Di Động chỉ đạt 2%, trong khi Điện máy Xanh đạt tới 78%.

Báo cáo kinh doanh 8 tháng đầu năm của Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động (MWG, doanh nghiệp mẹ của Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh, Bách hoá Xanh, Vuivui) cho thấy tăng trưởng của Thế Giới Di Động thấp nhất so có hai chuỗi còn lại.

Cụ thể, chuỗi Thế Giới Di Động tăng trưởng 2% doanh thu so có 8 tháng cộng kỳ năm ngoái. Trong khi đây, Điện máy Xanh tăng trưởng 78%, Bách hoá Xanh đạt tới 251%.

Nguyên nhân của tăng trưởng chậm ở Thế Giới Di Động do ngành hàng tel, máy tính bảng, máy tính xách tay tăng trưởng thấp hơn mhững ngành hàng khác, đạt 19%. Dù vậy, tăng trưởng hai con số vẫn là rất tích cực so có tăng trưởng chung của toàn phân khúc.

Thế Giới Di Động tăng trưởng chậm hơn Điện máy Xanh nhiều lần - Ảnh 1.

Ngành hàng điện tử, điện lạnh, điện gia dụng tăng trưởng cao hơn, đạt tới 83% so có 8 tháng cộng kỳ 2017, được lý giải do chu kỳ kinh doanh.

Điện máy Xanh là mô hình phân phối hàng bao gồm toàn bộ mhững ngành hàng chủ lực làm nên tên tuổi của Thế Giới Di Động, từ điện máy, điện gia dụng đến tel, laptop, máy tính bảng. Có thể xem Điện máy Xanh là cửa hàng điện máy có 1 Thế Giới Di Động thu nhỏ nội khu.

Với việc bao trùm này, dù chỉ có 731 cửa hàng so có 1.040 cửa hàng Thế Giới Di Động nhưng doanh thu Điện máy Xanh cao hơn, 32.425 tỷ đồng so có 23.828 tỷ đồng trong 8 tháng (số lượng ít hơn nhưng mặt bằng trung tâm mua sắm Điện máy Xanh đa số lớn hơn Thế Giới Di Động).

Thế Giới Di Động tăng trưởng chậm hơn Điện máy Xanh nhiều lần - Ảnh 2.

Với doanh thu hơn 32 ngàn tỷ đồng, Điện máy Xanh hiện là “anh cả” của tập đoàn, có doanh thu cao nhất. Thế Giới Di Động, chuỗi khai sinh tập đoàn phân phối lẻ số 1 Việt Nam, lùi lại xếp địa điểm thứ hai.

Tăng trưởng doanh thu thuần của MWG vẫn làm hài lòng mhững nhà đầu tư khi đạt 39% so có cộng kỳ, đạt 68% kế hoạch doanh thu 86.390 tỷ đồng của năm 2018.

Doanh thu online của MWG trong 8 tháng tăng trưởng 118% so có cộng kỳ, đã đi vào hoạt động 76% so có kế hoạch 10.000 tỷ đồng năm 2018.

Lợi nhuận ròng đạt 1,97 ngàn tỷ, đạt 76% so có kế hoạch 2.603 tỷ năm nay.

Trong 3 chuỗi của MWG, Bách hoá Xanh tăng trưởng tốt nhất, đạt 251% so có cộng kỳ. Việc này khá dễ hiểu khi trong năm nay MWG rất tích cực mở thêm cửa hàng so có năm ngoái, đồng thời xác định Bách hoá Xanh là động lực phát triển của cả tập đoàn trong tương lai gần nên dồn sức cho chuỗi này.

8 tháng đầu năm 2018, MWG ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất đạt 58.667 tỷ đồng, doanh thu online đạt 7.557 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 1.969 tỷ đồng, tương đương có mức tăng trưởng 39% doanh thu thuần, 118% doanh thu online và 36% lợi nhuận sau thuế so có cộng kỳ năm 2017.

Sau 2 năm ‘thử và sai’, Bách Hóa Xanh đang đứng ở đâu so có mhững đối thủ CoopFood, SatraFood?

Theo Hải Đăng

ICTNews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *